8 bước để tìm một căn hộ cho thuê giá rẻ hoàn hảo trong 2019

8 bước để tìm một căn hộ cho thuê hoàn hảo trong 2019

Cho dù bạn là một thanh niên mới tự mình sống lần đầu tiên hoặc bạn vay tín dụng cho thuê hàng tháng trong một khu vực mới, bạn cần phải chuẩn bị trước khi bắt đầu săn tìm kiếm căn hộ cho thuê giá rẻ của mình. Tìm đúng nơi với mức giá phù hợp không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nó không phải là quá nhiều. Sau khi bạn tìm ra những gì bạn có thể đủ khả năng, nó chỉ đơn giản là vấn đề tìm căn hộ phù hợp, đồng ý với các điều khoản cho thuê, và sau đó ký vào đường chấm chấm.

Để tìm một căn hộ lý tưởng hoặc nhà cho thuê – và để tìm kiếm suôn sẻ hơn – có một số bước bạn có thể thực hiện để giảm bớt gánh nặng và đẩy nhanh quá trình.

Mẹo để tìm một ngôi nhà mới để thuê xem thêm mẫu mẫu thiết kế nhà đẹp của chúng tôi

1. Xác định khả năng chi trả

Cục điều tra dân số Việt Nam đề nghị rằng tiền thuê hàng tháng của bạn không được vượt quá 20% thu nhập hàng tháng của bạn – nhiều nhất là 30%. Chẳng hạn, nếu bạn mang về nhà 50 triệu đồng mỗi tháng, bạn nên giới hạn tìm kiếm của mình ở mức khoảng 15 triệu đồng . Dành thời gian để cập nhật và trau dồi ngân sách cá nhân của bạn trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm căn hộ không chỉ giúp bạn tìm ra phạm vi giá của mình, nó còn có thể giúp bạn xác định các khu vực trong tài chính cá nhân của bạn, nơi bạn có thể cắt giảm nếu bạn muốn chi tiêu nhiều hơn một căn hộ đắt tiền. Sau khi xem xét kỹ lưỡng các con số, bạn có thể quyết định bỏ thuê bao TV đắt tiền đó để cho phép bạn có nhiều phòng hơn trong ngân sách của mình cho đúng nơi.

Căn hộ cho thuê giá tốt
Căn hộ cho thuê giá tốt

Tạo ngân sách của bạn với một bảng tính đơn giản hoặc một dịch vụ trực tuyến như Mint hoặc PearB lí. Chi tiết thu nhập và chi phí của bạn xuống từng xu, từ các nghĩa vụ cố định như hóa đơn điện thoại, vay tiền sinh viên và thanh toán xe hơi, đến các chi phí hàng tháng khác nhau như cửa hàng tạp hóa, giải trí và quần áo. Bạn có thể giảm hóa đơn thực phẩm bằng cách cắt phiếu giảm giá và tiết kiệm tiền trên cáp, điện thoại thông minh và Internet bằng cách gói cả ba dịch vụ dưới một nhà cung cấp. Những động thái nhỏ này thực sự có thể cộng lại, mang lại cho bạn số tiền bạn cần cho nhà ở trong tương lai.

Bạn có thể tham khảo thêm website chuyên cung cấp giải pháp cho người nước ngoài thuê nhà tại Tp.HCM (Sài Gòn) với hơn 3000 căn hộ cho thuê được cập nhật mỗi ngày tại RENTAPARTMENT Agency

2. Chi phí thuê hợp lý

Có một số điều bạn có thể làm để tìm tiền thuê hàng tháng thấp hơn:

Nhìn bên ngoài một khu đô thị. Mặc dù sống ở trung tâm thành phố có vẻ như là một ưu tiên, nhưng điều đó không có ý nghĩa gì nhiều nếu bạn có thể đủ tiền thuê nhà. Thay vào đó, hãy kiểm tra các căn hộ ở vùng ngoại ô trong một khoảng cách thuận tiện để làm việc.

Xem xét chi phí vận chuyển. Các khu vực đô thị thường yêu cầu ngân sách giao thông nhỏ hơn, vì bạn có thể đi xe buýt công cộng hoặc tàu điện ngầm để đi lại. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cân nhắc chi phí vận chuyển, cho dù đó là một chuyến xe buýt hay tiền xăng, nếu bạn chọn sống xa trung tâm thành phố.

Nhận một người bạn cùng phòng. Bạn có thể giảm giá của bất kỳ căn hộ nào xuống một nửa chỉ bằng cách chia sẻ nó với ai đó. Bạn cần có sự chấp thuận của chủ nhà trước khi làm như vậy, nhưng có bạn cùng phòng có thể giảm đáng kể áp lực tài chính của việc thuê nhà. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn có một thỏa thuận bằng văn bản với bạn cùng phòng của bạn đặt ra tất cả các nghĩa vụ.

View đẹp có giá cao trong một căn hộ, đặc biệt là về số lượng phòng. Đi đến một studio hoặc một phòng ngủ có thể có nghĩa là bỏ lỡ một số không gian, nhưng bạn bù đắp cho nó với khoản tiết kiệm lớn hàng tháng. Đánh giá bao nhiêu không gian bạn thực sự cần dựa trên lối sống, khách truy cập, vật nuôi và lưu trữ của bạn. Bạn có thể thấy rằng bạn vui vẻ trả tiền ít hơn cho một nơi nhỏ hơn.

Đàm phán. Trừ khi bạn săn lùng căn hộ ở một khu vực nổi tiếng với ít người thuê nhà, nhiều chủ nhà có thể đàm phán. Kiểm tra giá cho các căn hộ tương đương với các tiện nghi tương tự trong khu vực và mang theo nghiên cứu của bạn để đạt được một thỏa thuận tốt hơn. Bạn cũng có thể đề nghị trả tiền thuê nhà cho một đoạn dài hơn tại một thời điểm (chủ nhà có thể giảm giá nếu bạn trả ba hoặc sáu tháng một lần) hoặc chọn ký hợp đồng thuê dài hơn để đạt được thỏa thuận tổng thể tốt hơn.

3. Thêm bảo hiểm người thuê nhà

Đối với một số người, bảo hiểm người thuê nhà là một sự lựa chọn, nhưng đối với đại đa số, nó yêu cầu bởi chủ nhà. Trong cả hai trường hợp, bạn nên thêm nó vào ngân sách của bạn. Nó bao gồm các tổn thất trong trường hợp bạn bị đột nhập, và nó cũng giúp bảo hiểm cho chủ nhà của bạn nếu bạn gây thiệt hại cho tài sản. Một chủ nhà bảo hiểm tòa nhà, nhưng bảo hiểm người thuê bảo hiểm những gì thực sự bên trong tòa nhà.

Tìm kiếm căn hộ cho thuê
Tìm kiếm căn hộ cho thuê

May mắn thay, nó có giá khá phải chăng. Giá tùy thuộc vào vị trí địa lý, số tiền bảo hiểm và số tiền thuê được trả, nhưng, trung bình, bạn có thể mong đợi trả khoảng 500 đô la mỗi năm cho khoản bảo hiểm trị giá 25.000 đô la – khoảng 12 đến 15 đô la mỗi tháng.

4. Chạy kiểm tra tín dụng

Nhiều chủ nhà chạy kiểm tra tín dụng để xem liệu có bất kỳ vấn đề rõ ràng nào với người thuê nhà tiềm năng, chẳng hạn như hóa đơn chưa thanh toán hoặc phá sản. Bạn cũng có thể mong đợi một kiểm tra lý lịch. Mặc dù chủ nhà thực hiện các kiểm tra này trước khi phê duyệt cho bạn, nhưng thực sự bạn nên tự mình yêu cầu báo cáo tín dụng miễn phí. Bằng cách đó, bạn có thể kết hợp để kiểm tra xem có bất kỳ rào cản tiềm năng nào không và kiểm tra bất kỳ lỗi nào bạn có thể tìm thấy.

5. Bắt đầu tìm kiếm

Trong một điều kiện hoàn hảo, nó sẽ bắt đầu khoảng ba tháng trước khi bạn phải chuyển ngày của bạn. Nhiều người thuê nhà hiện tại phải cho chủ nhà của họ biết chỗ trống trước – phần lớn các khu vực yêu cầu người thuê phải đưa ra thông báo ít nhất 30 ngày, nhưng nhiều hơn nữa.

Mặc dù các tính năng bạn muốn trong một căn hộ là dành riêng cho bạn và lối sống của bạn, có một số điều cơ bản bạn cần tìm:

Giá bán. Tránh nhìn vào căn hộ ngoài ngân sách của bạn. Chủ nhà không có khả năng giảm giá thuê, và bạn có thể sẽ bị bội chi hoặc thất vọng khi bạn có thể mua căn hộ trong mơ của mình. Thay vào đó, hãy đặt số công ty và chỉ tìm những địa điểm nằm trong ngân sách của bạn.

Tình trạng giao thông. Nếu bạn hiện tại không có xe hơi, hãy kiểm tra mọi căn hộ tiềm năng gần với giao thông công cộng. Một căn hộ có thể có giá tốt và trong một khu phố tuyệt vời, nhưng nếu bạn phải dành phần lớn thời gian để đi bộ hoặc gọi taxi, nó có thể không hấp dẫn lắm. Hơn thế nữa, bạn cần tính đến chi phí vận chuyển vào ngân sách của mình để có bức tranh chân thực về một căn hộ thực sự có giá bao nhiêu.

Tiện. Chọn một căn hộ có vị trí thuận tiện có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy tìm một nơi mà gần nơi làm việc, mua sắm, vận chuyển và các tiện nghi như giặt ủi.
Sự an toàn. Không chỉ là một căn hộ trong một khu phố an toàn, chủ nhà nên nỗ lực để đảm bảo người thuê của họ cảm thấy an toàn bên trong. Khóa thích hợp trên mỗi cửa, lối vào riêng và an ninh sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn khi thuê.

6. Thu thập khoản thanh toán của bạn

Nhiều chủ nhà yêu cầu một khoản thanh toán xuống, thường bao gồm tiền thuê nhà đầu tiên và tháng trước, cùng với khoản tiền gửi bảo đảm tương đương với tiền thuê nhà một tháng. Do đó, nếu bạn kiếm được hơn 800 đô la mỗi tháng cho một địa điểm mới, bạn cần sẵn sàng 2.400 đô la khi bạn thực sự ký hợp đồng thuê nhà. Tiền thuê nhà đầu tiên và tháng trước của bạn rõ ràng được chủ nhà giữ lại, nhưng tiền đặt cọc của bạn thường được trả lại nếu bạn để lại tài sản trong điều kiện bạn tìm thấy. Nếu không, nó có thể được áp dụng để bảo trì, sửa chữa và làm sạch.

Thanh khoản căn hộ cho thuê
Thanh khoản căn hộ cho thuê

Mặc dù bạn đã giành được một số tiền cần phải cung cấp cho chủ nhà một khoản tiền gửi bảo đảm cho đến khi bạn ký hợp đồng thuê, nhưng đó luôn là một ý tưởng hay căn hộ cho thuê giá rẻ để số tiền được lưu trong tài khoản ngân hàng của bạn. Bằng cách đó, bạn đã thắng được một căn hộ có khả năng hoàn hảo cho một người thuê nhà được chuẩn bị tốt hơn đơn giản chỉ vì bạn đã không có tiền.

7. Chuẩn bị hồ sơ

Chủ nhà chịu rủi ro tài chính đáng kể nếu họ không kiểm tra kỹ từng người nộp đơn, vì vậy ngoài tín dụng và kiểm tra lý lịch, một số có thể yêu cầu thêm tài liệu. Thu thập các giấy tờ sau đây và giữ chúng trong hồ sơ trước khi tìm kiếm của bạn:

Đơn xin việc. Chủ nhà cần biết bạn làm việc rất hiệu quả và có thể thực hiện các khoản thanh toán hàng tháng dựa trên mức lương của bạn. Thư này nên được in trên tiêu đề thư của công ty và bao gồm một xác nhận rằng bạn làm việc ở đó, thời gian làm việc của bạn cho đến nay, và tiền lương hàng tháng hoặc hàng năm của bạn. Nó nên được ký bởi một giám sát viên.
Sơ khai thanh toán. Những điều này chứng thực các thông tin trong thư tuyển dụng.
Hoàn thuế. Nếu bạn tự làm chủ, việc khai thuế từ vài năm trước sẽ đủ thay cho cuống phiếu lương. Bạn có thể cần đưa ra lời giải thích thêm về những gì bạn làm cho công việc và số tiền bạn kiếm được hàng năm.
Thư giới thiệu. Một chủ nhà muốn biết rằng bạn là một người thuê nhà tuyệt vời. Nếu bạn đã thuê trước đó, hãy yêu cầu thư giới thiệu từ chủ nhà trước đây giải thích rằng bạn đã trả tiền thuê đúng hạn và chăm sóc tài sản. Nếu bạn không bao giờ thuê trước đây, hãy hỏi thư của những người chủ hoặc người quen trước đó có thể xác nhận rằng bạn có trách nhiệm và trung thực. Chỉ cần đảm bảo rằng họ từ những người không liên quan đến bạn – khuyến nghị phát sáng từ mẹ của bạn đã giành được mẹo.

8. Nói chuyện với người thuê nhà

Trong khi bạn muốn tạo ấn tượng tốt với chủ nhà, bạn cũng cần chủ nhà tạo ấn tượng tốt với bạn. Cách tốt nhất để tìm hiểu xem bạn có thực sự muốn sống trong một tài sản nhất định hay không là nói chuyện với người thuê trong quá khứ và hiện tại. Nói chung, bạn muốn một chủ nhà lịch sự và an toàn, và người chăm sóc các vấn đề bảo trì kịp thời. Hỏi về doanh thu của người thuê, các vấn đề cơ sở hạ tầng và thời gian trả lời khiếu nại.

Đây cũng là thời điểm lý tưởng để hỏi về chi phí căn hộ cho thuê giá rẻ sinh hoạt trong khu vực, đặc biệt nếu bạn di chuyển đến một khu phố mới. Những người thuê nhà hiện tại có thể cung cấp cho bạn danh sách những gì họ chi cho giao thông, tiện ích và giải trí, cũng như thông tin về khu phố, chẳng hạn như nơi ăn uống, vị trí của các khu học chánh cụ thể và các tiện nghi địa phương tốt nhất.