Xin giới thiệu tới các bạn hồ sơ mẫu thiết kế nhà mái thái 3 tầng mà chúng tôi vừa hoàn thiện và bàn giao cho chị Thủy ở huyện Hải Hậu tỉnh Nam Định. Một thiết kế 3 tầng được kết hợp giữa sự hiện đại cùng nét kiến trúc biệt thự châu âu, mang đến không gian sống thoáng mát, có phần sang trọng và đẳng cấp, rất phù hợp với các khoảng đất vườn lớn rộng rãi.

mau nha 3 tang dep mai thai nam dinh 2

PHỐI CẢNH 3d BIỆT THỰ MINI 3 TẦNG 1,6 TỶ CHỊ THÙY

Thiết kế mẫu nhà mái thái 3 tầng tại tỉnh Nam Định

Tỉnh Nam Định là một tỉnh mà công ty thiết kế kiến trúc nhà đẹp mới thực hiện rất nhiều các thiết kế nhà đẹp khác nhau, tập trung là những kiến trúc nhà vườn, biệt thự vườn do vị trí diện tích đất thuận lợi, các chủ đầu tư có được cái nhìn mới, cập nhật những thiết kế, phong cách xu hướng hiện đại, không kém phần những thiết kế tại khu vực thành phố. Cũng là một tỉnh giáp biển đồng bằng, có vị trí thuận lợi, không gian rộng với những cánh đồng lúa nên ngay khi xác định thực hiện một thiết kế nhà 3 tầng mái thái ở đây cho chị Thủy các KTS nhân viên trong công ty luôn xác định rằng phải tạo ra nét riêng độc đáo, vẻ đẹp gắn với sân vườn thiên nhiên, cho cảm giác sống gần gũi, nhưng vẫn sang trọng của kiến trúc châu âu kiểu pháp được nhiều người yêu thích.

Ở Nam Định các kiến trúc kiểu pháp rất nổi bật và tồn tại từ lâu nên chính vì thế mà việc sử dụng nét kiến trúc đã đi vào tâm hồn nhưng con người tại đây là một sự lựa chọn cần thiết. Đất đồng bằng và là địa phương miền bắc thiết kế mẫu nhà vườn đẹp 3 tầng mái thái được đảm bảo phù hợp với điều kiện khí hậu, mặt sàn nền móng nâng cao đảm bảo khả năng thoáng mát, mùa hè chống nồm ẩm vào mùa đông và mùa xuân. Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng 11×14 có kích thước xây dựng khá lớn 11x14m rộng rãi trên lô đất vườn lớn ở Hải Hậu của chị Thủy, phân chia lô đất thành khoảng sân vườn bao quanh, và vị trí thiết kế đưa về sau bên tay phải thuận lợi cho việc sử dụng sân trước làm sân chơi để xe, lấy sáng đón gió mát tốt hơn rất nhiều. Mẫu biệt thự vườn 2 tầng 1 tum có 2 mặt tiền để tăng cường khả năng đón sáng phố diện vẻ đẹp khi diện tích đất bao quanh là rộng rãi, có thêm các vị trí để gia đình ngắm cảnh từ trên cao với ban công lớn.

mau nha 3 tang dep mai thai nam dinh

Mặt tiền nhà đẹp 3 tầng mái thái

Vẻ đẹp từ kiến trúc pháp ở nước đã chắc không phải bàn quá nhiều, sự đơn giản giản và đẳng cấp được KTS thể hiện lại, tối giản tiết kiệm được kinh phí đầu tư, hoa văn trang trí giảm thiểu rất phù hợp với khu vực xây dựng nông thôn nhiều cảnh đẹp. Chia mặt tiền thành 2 phần vị trí đặt tiền sảnh nằm ở góc sân nơi tiếp xúc mặt tiền trước và bên, tiền sảnh rộng thoáng mát, cũng là nơi bắt đầu của 2 cột trụ đăng đối mặt tiền trước, cao lớn hình vuông chống đỡ ban công tầng 2, tiếp tục phát triển lên tầng 2 và tầng 3 kết thúc bằng một mái thái chữ A có hiên mái theo lối thiết kế mở dùng khung kèo xà trang trí tạo hiên mái.

Hình ảnh tổng quan chung mẫu nhà 3 tầng mái thái đẹp

Trên thân cột trụ tuy không có hoa văn trang trí những các KTS thiết kế nhà đẹp 3 tầng đưa vào các điểm nhấn là chân cột to hơn ốp đá bao quanh, các đường viền gân chạy bao quanh chân và đỉnh cột tạo sự khỏe khoắn, mạnh mẽ hơn. Cũng tương tự như vậy ở tiền sảnh phía bên có cách thiết kế này nhưng lại kết thúc ở tầng 2 mà thôi, các cột trụ và chiều rộng sảnh phụ nhỏ hơn phân biệt rõ ràng mặt tiền chính.

Ngoài hình dáng thì KTS còn sử dụng màu sắc để giữ được nét đẹp các thiết kế biệt thự pháp, màu vàng nhạt sử dụng tổng thể, sơn toàn bộ mặt tường bao bên ngoài, với loại sơn và màu sắc lựa chọn kỹ lưỡng, không phải màu sơn bóng để có được vẻ đẹp gần giống thiết kế nguyên bản. Còn lại là màu xám của thiết kế mái thái, đây là sự thay đổi màu sắc giúp tạo ra vẻ đẹp mới hiện đại hơn, nhưng không quá tách biệt.

mau nha 3 tang mai ngoi

Phối cảnh tổng thể

Cửa gỗ lớn cho sự sang trọng đang là xu hướng hiện nay trên những mẫu biệt thự vườn không chỉ là 3 tầng mà là 2 tầng hoặc trệt, màu sắc và chất liệu khác biệt so với những thiết kế cửa của biệt thự pháp nguyên bản. Đưa thêm vào những ô kính nhỏ để lấy sáng thông thoáng không gian phòng phía trong, toàn bộ các cửa đều có kích thước vuông lớn đem lại cảm giác có phần đồ sộ đẳng cấp phô diễn được vẻ đẹp quy mô xây dựng ra bên ngoài.

Vì là một thiết kế theo kiểu pháp đã có sự hiện đại hơn một chút khi đưa vào hệ thống cây xanh ở trên các ban công, hay lan can mới không phải là những con tiện hoặc khung thép đen hoa văn tân cổ điển mà là một lan can hiện đại khung thép thoáng mát tiết kiệm. Thiết kế mẫu nhà 2 tầng 1 tum nhỏ đẹp Nam Định vẫn có được sự kín đáo riêng thay vì phóng khoáng cởi mở như các thiết kế biệt thự hiện đại.

Bản vẽ tầng mái nhà mái thái 3 tầng đẹp

Vẻ đẹp của mẫu thiết kế còn đến từ sự lồng ghép thiết kế mái thái rất đặc biệt, theo hướng thiết kế mới hiện đại. Khi một mái thái chính thấp hơn nằm ôm lấy phần thiết kế mái thái chữ A hướng mặt tiền nhỏ gọn bằng với chiều rộng của tiền sảnh. Cách thay đổi đơn giản, nhưng tạo ra sự khác biệt gần như hoàn toàn với việc thiết kế những mái thái chữ A đồng cấp chia nhỏ mái thái lại phức tạp hơn, phương án này còn tiết kiệm được chi phí, dễ dàng trong quá trình thi công hoàn thiện mái.

Đảm bảo vẻ đẹp khả năng chống nóng, cách âm, cách nhiệt vào mùaa đông, giữ cho nhiệt độ phía trong luôn được ổn định. Mái thái còn được thiết kế đua ra các phía giúp mái đẹp hơn, tránh các vị trí hiên mái bị xâm nhập bởi nước mưa. Theo phương án thi công biệt thự mini mái thái đẹp của chị Thủy thì phần mái thái có phương án đúc dán ngói, chất lượng vẻ đẹp cao nhất hiện nay, độ hoàn thiện tốt, phương án này rất phù hợp để đảm bảo cho vị trí phía dưới tầng 3 theo dạng tum như một tầng áp mái, việc thiết kế phía trong mái thái ảnh hưởng rất nhiều tới không gian và khả năng sử dụng tầng 3. Chính vì thể mà có một thiết kế mái thái chữ A để đảm bảo vị trí tum luôn có một phòng rộng thoáng, chiều cao ôn định, khả năng lấy sáng tốt.

mat bang 4 nha 3 tang mai thai 11x14

Mặt bằng mái

Thiết kế gắn liền với thiên nhiên sân vườn rộng rãi bên ngoài, cả 4 hướng chính đều được thiết kế mở cửa sổ lấy sáng vào trong các phòng trên các tầng khác nhau, đây cũng là các giúp việc bố trí sắp xếp các phòng phía trong được đơn giản và tiện lợi hơn. Loại bỏ đi thiết kế giếng trời thông tầng quá lớn mà không cần thiết nữa giảm diện tích sảnh cầu thang mà những mẫu nhà phố có diện tích nhỏ phải cần để chứa sáng đảm bảo khả năng thông thoáng cho mỗi phòng sử dụng.

Để có được vẻ đẹp hoàn chỉnh sân vườn, thì ở khoảng sân bao quanh các KTS có thiết kế thêm bồn hoa nhỏ để trồng hoa và cây xanh, trên khu đất của chị Thủy cũng được tận dụng một số cây xanh có sẵn đã phát triển lớn của gia đình để tạo bóng mát. Ngoài ra khung cảnh thiên nhiên làng quê ở bao quanh bên ngoài lô đất cũng góp phần lớn để giúp mẫu thiết kế đẹp hơn, thoáng mát hơn, gió và ánh sáng có thể di chuyển đi vào dễ dàng, trên các ban công mỗi thành viên có thể đưa mắt ra xa ngắm nhìn cảnh đẹp, buổi sớm bình minh, anh lãng mạn hoàng hôn buổi chiều tà.

Mặt bằng bố trí công năng nhà mái thái 3 tầng

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có tất cả là 4 phòng ngủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng gia đình 3 thế hệ chị Thủy, theo thiết kế và thông tin cung cấp sẵn từ trước thì tầng trệt được bố trí một phòng ngủ cho ông bà rộng rãi, giúp ông bà không phải di chuyển quá nhiều lên xuống các tầng.

Dưới trệt của kiểu nhà đẹp 1 trệt 1 lầu 1 tầng áp mái có các phòng cơ bản thường được đặt là phòng khách và bếp ăn không thể thiếu được chiếm diện tích chính của tầng trệt. Phòng khách có vị trí đẹp sau tiền sảnh tiếp xúc với 2 mặt tiền, liên thông ngay sau là phòng bếp và bàn ăn được đặt ngang, cầu thang lên tầng đặt về sát bên phải cùng phòng vệ sinh để có thể đón sáng từ sảnh phụ cửa ra vào bên hông thẳng vào.

mat bang 1 nha 3 tang mai thai 11x14mat bang 2 nha 3 tang mai thai 11x14 don gianmat bang 3 nha 3 tang mai thai 11x14

Bản vẽ thiết kế biệt thự 3 tầng 11×14

Các bản vẽ mà các bạn đang xem là bản vẽ tường xây dựng nên chúng tôi không bố trí đưa vào các thông tin, hay bố trí sắp xếp nội thất để tham khảo, các bạn có nhu cầu hãy liên hệ chúng tôi để có được những bản vẽ thiết kế đầy đủ hoàn thiện nhất. Không có sự khác biệt nhiều với kiến trúc biệt thự 3 tầng khác, trên tầng 2 là vị trí đặt chủ yếu các phòng ngủ, mà cụ thể thiết kế của chị Thủy là 3 phòng ngủ cho vợ chồng chính cùng các con, và một khu vệ sinh dùng chung.

Thiết kế tầng 2 là sự tối ưu mặt bằng sử dụng diện tích sàn,thiết kế không phức tạp nhưng lại tiện dụng, các phòng đều có diện tích hình dáng vuông đẹp, phòng ngủ vợ chồng chị Thủy thiết kế lớn lấy sáng mặt tiền, phòng ngủ của các con nhỏ hơn nằm lần lượt về phía bên tay trái, cũng có được khả năng lấy sáng rất tốt. Phòng sinh hoạt chung được thiết kế đưa lên tầng 3 tầng tum diện tích rất rộng rãi thoáng mát, có thể coi đây là phòng chuẩn về chiều cao duy nhất trên tầng 3 này, còn lại là 2 phòng áp mái, có chiều cao không đồng đều, phụ thuộc theo chiều cao mái thái, giảm dần về vị trí trước và sau, khả năng lấy sáng cũng bị hạn chế hơn, cũng chính vì thế mà diện tích trên đây giảm đi khá nhiều so với 2 tầng phía dưới.

Mời quý vị xem thêm mẫu nhà 3 tầng trên khu đất có chiều ngang xây nhà hình chữ l tại biệt thự 3 tầng mái thái

Phương án thiết kế nhà 3 tầng mái thái cho chị Thủy – Hải Hậu – Nam Định có được nét đẹp kiểu pháp hiện đại, vừa có công năng sử dụng hợp lý, còn có được khả năng thích nghi phù hợp điều kiện khí hậu miền bắc. Thiết kế xây dựng giúp tiết kiệm hơn từ các hoa văn trang trí tối giản, tới các bố trí công năng phòng để có được lợi thế nhất. Vẻ đẹp từ thiết kế mái thái luôn được khẳng định dù là bất kỳ thiết kế nhà đẹp nào đi chăng nữa. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, để có được thông tin chi tiết hơn, tư vấn thiết kế nhà đẹp.