Thiết kế bản vẽ nhà ống lệch tầng 5×12 mới được hoàn thiện bàn giao cho chủ đầu tư, mang vẻ đẹp phong cách châu âu, tuyệt đẹp, kiến cầu 4 tầng, tập trung vào công năng sử dụng đầy đủ cho các thành viên trong gia đình. Theo chuẩn thiết kế mà UBND thị xã Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương phê duyệt xây dựng trên lô đất mặt phố rộng 5m, và gần như là một chuẩn chung trên cả nước.

ban ve nha ong lech tang 5x12 0771
Bản vẽ nhà ống lệch tầng 5×12

Phương án thiết kế bản vẽ nhà ống lệch tầng 5×12

Ý tưởng thiết kế nhà phố kiến trúc pháp phong cách tân cổ điển mái ngói của gia đình anh Quang có nhu cầu sử dụng không cần có nhiều phòng ngủ thiết kế 2 phòng ngủ cho gia đình 3 thành viên sử dụng là được, nhưng yêu cầu thiết kế cần có các phòng ốc tiện nghi đầy đủ, có gara ô tô để xe trong nhà, phòng thờ và một số phòng chức năng giặt phơi, kho chứa đồ đó là những gì anh Quang chủ đầu tư dự án mong muốn chúng tôi thiết kế công năng nhà lệch tầng đẹp 5m. Khi lựa chọn cho mình một thiết kế phong cách châu âu cổ kính một chút thì anh Quang đã biết giá thành sẽ xây dựng cao hơn nhưng ánh giới hạn cho chúng tôi giá thành khoảng 1.5 tỷ đồng để anh còn sắm sửa nội thất sau này. Khu đất anh Quang có là đất mặt phố liên kề 5×15.2m, nhưng do chính quyền thị xã yêu cầu xây dựng để khoảng hành lang trước 2.2m và phải có sân sau thoáng 1m để lấy sáng nên diện tích thiết kế còn lại chỉ 5×12 tương đương 60m2 diện tích, lô đất không phải là quá lớn nên diện tích thiết kế xây dựng là toàn bộ chỉ có sân sau nhỏ và khoảng thoáng mát phía trước ngắn gần như là vỉa hè. Yêu cầu thiết kế các phòng nhất là gara để xe phải đủ diện tích đặt ô tô cỡ lớn SUV di chuyển vào trong cùng với xe máy của các thành viên trong gia đình.

ban ve nha ong lech tang 5x12 0772
Toàn cảnh thiết kế từ trên cao nổi bật các mẫu nhà mái bằng bên cạnh

Phong cách thiết kế châu âu mái thái tạo ra sự khác biệt với những mẫu thiết kế nhà ống hiện đại mái bằng gia đình hàng xóm, tăng hiệu quả chống nóng và vẻ đẹp thẩm mĩ. Một đặc điểm rất đặc biệt trong mẫu nhà phố 5m là có một tầng lửng thiết kế như được treo giữa lơ lửng không gian tầng trệt, như một chiếc võng, ở những thiết kế gác lửng khác gác lửng sẽ nằm sát vào trong tạo một phần thông tầng lờn với phía dưới nhưng ở đây chúng tôi thiết kế 2 khoảng thông tầng lớn trước và sau. Thiết kế phong cách châu âu nhưng chúng tôi vẫn lựa chọn hệ thống cửa kính cường lực một phần nhờ chi phí rẻ thứ 2 là để lấy được ánh sáng vào trong, ở dưới tầng trệt cửa chính ra vào tạm thời là thiết kế cửa kính 4 cánh, các bạn có thể lựa chọn cửa kính cường lực diện tích lớn và kết hợp thêm cửa cuốn phía ngoài phổ biến hiện nay. Điểm nhấn phong cách châu âu nằm ở những tầng phía trên, bằng khối cột trụ đăng đối, chống đỡ mái phụ, thiết kế quen thuộc phong cách châu âu, chỉ là 2 cột trụ đơn giản thôi nhưng tạo nhiều sự khác biệt, khóa đầu vòm hình vòm. Để tránh không che lấp làm trùng lặp với mái chính mái phụ và ban công làm nhỏ hơn để lại một khoảng bằng 1/4 chiều rộng làm cửa sổ lấy sáng, 2 mái sole nhau tạo ra cảm vẻ đẹp tốt hơn rất nhiều. Ở dưới đã được ốp đá trang trí trắng kết hợp màu kem, còn ở trên cao sơn màu xám kết hợp đường viền trắng cột trụ khung cửa.

Bản vẽ nhà ống lệch tầng 5×12 Bình Dương

Thiết kế mẫu nhà lệch tầng hiện đại 1 trệt 1 lững 2 lầu sân thượng anh Quang Bình Dương có tất cả 3 tầng lầu chính và 1 tầng lửng, diện tích 3 tầng chính và tầng lửng cộng lại vừa tròn diện tích 200m2. Mỗi tầng 60m2 chia thành 3 khoang, trước sau và giữa, đều 4m, riêng khoang giữa đặt cố định cầu thang lên tầng rộng 4m sảnh tầng kết nối và thêm một số không gian phụ trợ như giếng trời phụ wc tùy từng tầng. Diện tích gara để xe có thể coi là rộng nhất trong thiết kế nhà mặt phố 4 tầng 60m2, bao gồm khoang trước và 1/2 khoang sau dưới tầng trệt, đủ diện tích đặt xe ô tô, còn lại làm lối đi và để xe máy và một số vật dụng khác, còn lại dưới tầng trệt là phòng bếp + bàn ăn, dùng 1/2 diện tích còn lại khoang giữa và toàn bộ khoang sau, thêm một wc phòng tắm dùng chung diện tích nhỏ, sàn rửa cùng cửa phụ phía sau.

ban ve nha ong lech tang 5x12 0773
Mặt bằng thiết kế tầng trệt
ban ve nha ong lech tang 5x12 0774
Bản vẽ thiết kế tầng lửng đặt riêng phòng khách
ban ve nha ong lech tang 5x12 0775
Tầng 3 với 2 phòng ngủ master
ban ve nha ong lech tang 5x12 0776
Bản vẽ mặt bằng tầng 4

Tầng trệt chiều cao rộng đặt tầng lệch vào trong nằm chính ở khoang giữa, khi cầu thang dẫn lên thiết kế phòng khách, rất đôc đáo, view nhìn ra mặt tiền trước nhờ tường kính và một phần gara để xe, cùng view nhìn ra phía sau khi bếp. Lầu 1 là nơi thể hiện rõ nhất 3 khoang, với khoang giữa là sảnh kết nối cùng giếng trời thứ 2 sau giếng trời tích hợp cầu thang, và wc phòng tắm dùng chung, sảnh kết nối 2 khoang trước sau. 2 khoang còn lại thiết kế giống nhau đặt vào trong phòng ngủ master có phòng thay đồ tủ đồ nằm riêng, diện tích mỗi phòng 20m2, phòng trước có thêm ban công. Lầu 2 khoang giữa đặt kho chứa đồ và phòng giặt nhỏ, khoảng sau làm sân phơi, khoang trước ngăn đôi làm phòng thờ cùng sân thượng phía ngoài. Với một bản vẽ nhà ống lệch tầng 5×12 công năng đầy đủ tiện nghi lớn cho một gia đình 3 – 4 thành viên, thoáng mát kết cầu độc đáo, là một thiết kế mới phù hợp cho các bạn tham khảo xây dựng.