Ảnh Hải sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Đông Anh – Hà Nội nhưng do điều kiện cùng với muốn gần chỗ làm để tiện đi lại, có chỗ ở riêng thay vì ở cùng với gia đình bố mẹ anh đã may mắn tìm và chọn lựa được một lô đất tại khu đô thị mới Văn Khê thuộc quận Hà Đông để thiết kế nhà phố mái thái đẹp 4 tầng rộng 6m phục vụ nhu cầu sinh hoạt của 2 vợ chồng và các con.

nha pho mai thai dep 4 tang rong 6m 6591
nhà phố mái thái đẹp 4 tầng rộng 6m

Thông tin nhà phố mái thái đẹp 4 tầng rộng 6m

Lô đất có hướng phù hợp với mệnh của anh Hải hướng Đông Nam nhưng để chọn lựa được lô đất như thế này cũng khá khó khăn nhất là giá thành cũng phải hợp lý và vừa túi tiền đã phải mất đi một chút không được toàn vẹn là phần mặt tiền lô đất có hình xéo cũng không quá lớn nên ảnh hướng không nhiều tới thiết kế mẫu nhà phố hiện đại mái thái chung. Mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 6m mang phong cách tân cổ diển có diện tích thiết kế xây dựng 5,7x18m tổng mặt sàn 430m2, kích thước lô đất có chiều rộng tương tự diện tích thiết kế nhưng chiều dài sâu lớn hơn để có khoảng không gian sân vườn trước sau riêng lấy sáng. Mang phong cách tân cổ điển nhưng kiểu thiết kế nhà ống đẹp mái thái hiện đại 6m có thêm điểm khác biệt là ngoài mặt tiền có thêm một thiết kế cầu thang phụ dẫn lên tầng trên lầu 1, một thiết kế mà các bạn hay thấy ở những mẫu nhà đẹp có tầng hầm mặt phố thuận tiện di chuyển, thiết kế gia đình anh Hải cũng tương tự như vậy chỉ khác biệt không có thiể kế tầng hầm mà thay vào đó là tầng trệt sử dụng công năng gần như một tầng bán hầm đặt gara để xe và một số công năng khác, cầu thang phụ sẽ dẫn các vị khách sau khi đi xe hai đi bộ từ cổng vào lên thẳng khu vực phòng khách tầng trên.

nha pho mai thai dep 4 tang rong 6m 6592
Chiều cao lớn nguy nga như một tòa lâu đài

Thiết kế tân cổ điển nhưng được tối giản đi khá nhiều họa tiết trang trí, chỉ để lại các cột trụ đăng đối hoa văn rất cơ bản của phong cách tân cổ điển, có những 4 cột trụ đăng đối theo dạng thiết kế trước sau và khết hợp trong ngoài. Ý tưởng của mẫu nhà mái thái đẹp thiết kế hệ mái xoải 2 bên kéo dài từ trước vào sau, lớp ngói đỏ tươi khác biệt những thiết kế tân cổ điển khác dùng mái đen hoặc xanh rêu, màu trắng ánh hồng mẫu nhà phố có gara rộng 6m tươi tắn hơn nhiều sức sống . Thay vì chọn lựa các thiết kế cửa sổ cửa ra vào nhiều kính hiên đại, hoặc tân cổ điển đầu vòm, nhà đẹp mặt phố 4 tầng có cho mình 1 hệ thống cửa gỗ lớn, các cửa chính hay cửa ra vào bằng gỗ khung kính lấy sáng ô vuông nhỏ bao quanh, còn cửa sổ là gỗ có khung thông gió lấy sáng nhỏ vào trong đảm bảo thoáng mát mà không cần mở cửa phía trong có thêm thiết kế thêm cửa kính trượt cho các bạn lựa chọn ánh sáng nhưng không gió hoặc ngược lại. Lan can ban công các tầng, lan can cầu thang ngoài hay cổng đều màu đen uốn hoa văn các điệu, chất liệu sắt thép sơn chống gỉ đảm bảo được bền và chắc chắn sau 1 đến 2 năm có thể quét lại sơn như mới một cách dễ dàng.

Bản vẽ thiết kế nhà phố mái thái đẹp 4 tầng rộng 6m

Mẫu nhà phố kiến trúc pháp đẹp có mặt bằng thiết kế tầng trệt như một tầng phụ làm gara để xe diện tích rộng 27m2, phòng ăn và cầu thang lên tầng 29m2, bếp 15m2 ngoài ra có thêm phòng vệ sinh và một sàn gia công diện tích tương đối lớn. Phương án thiết kế này phòng khách được đặt lên lầu 1 tương ứng với cầu thang phụ ngoài, diện tích phòng khách 40m2 có ban công ngắm cảnh từ trên cao trước mặt tiền có thể coi là tiền sảnh trên cao, ở giữa khu vực cầu thang KTS để làm sảnh tầng thoáng mát kết hợp giếng trời trong cầu thang lên tầng, lầu 1 còn có thêm 1 phòng ngủ master wc phòng tắm riêng diện tích lớn gần 30m2.

nha pho mai thai dep 4 tang rong 6m 6593
Thiết kế mặt bằng tầng trệt
nha pho mai thai dep 4 tang rong 6m 6594
Tầng 2 thiết kế tầng chính tiếp khách
nha pho mai thai dep 4 tang rong 6m 6595
Tầng 3 các phòng ngủ
nha pho mai thai dep 4 tang rong 6m 6596
Thiết kế mặt bằng tầng 4 2 sân thượng
nha pho mai thai dep 4 tang rong 6m 6597
Bản vẽ thiết kế mặt tiền

Lầu 2 phương án thiết kế nhà phố mái thái đẹp 4 tầng rộng 6m đặt 3 phòng ngủ thường diện tích nhỏ, 1 wc phòng tắm dùng chung, có một hành lang lấy sáng từ ban công trước vào sau kết nối cửa ra vào giữa các phòng lại với nhau. Tầng 4 trên cùng chúng tôi cho thiết kế trước là sân thượng ban công lớn sau đặt 1 phòng thờ gia tiện dạng thiết kế kín, sân thượng sau cùng đặt làm sân phơi có vị trí sàn đặt máy giặt tiện lợi cho việc giặt và phơi quần áo. Với kinh phí đầu tư xây dựng 2,2 tỷ đồng hoàn thiện thiết kế phong cách tân cổ điển châu âu, công năng đầy đủ các phòng không kém gì so với các mẫu biệt thự diện tích sàn 430m2 hợp lý để các bạn chọn lựa làm mẫu nhà đẹp của gia đình mình.