Nhu cầu sử dụng cần 3 phòng ngủ gia đình 5 thành viên, có phòng thờ, anh Hải tìm đến công ty chúng tôi nhờ các kiến trúc sư công ty trước hết là tư vấn cho anh để tìm kiếm một phương án thiết kế phù hợp, sau là hoàn thiện thực hiện bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng đẹp để vợ chồng anh tiến hành xây dựng trong năm 2017 vì năm nay anh Hải tuổi đẹp phù hợp cho việc xây dựng nhà.

ban ve thiet ke nha 2 tang dep 3331
Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Yêu cầu bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Thực trạng lô đất mà anh Hải muốn xây dựng một thiết kế nhà biệt thự 2 tầng mái thái mini diện tích 100m2 có kích thước rộng 10m chiều dài 17m là một lô đất mặt phố đẹp khu dân cư mới, hiện đại, với yêu cầu thiết kế chung có mái thái kiến trúc nhà đẹp tối đa 4 tầng lầu. Kinh phí đầu tư dự kiến gia đình anh có thể bố trí trong khoảng trên dưới 800 tiệu đồng, kiến trúc sư nếu thiết kế được mái thái lợp ngói thì càng tốt, nếu không có thể sử dụng mái tôn giả ngói trần chống nóng. Từ lúc nhận được yêu cầu trao đổi thực hiện hoàn thành bản vẽ thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng hình chữ l 8×12 để bàn giao cho vợ chồng anh Hải là 20 ngày, lúc anh bắt đầu trao đổi với chúng tôi về mẫu nhà 2 tầng đơn giản 8m đẹp là đầu tháng 2 sau kỳ nghỉ tết nguyên đán.

ban ve thiet ke nha 2 tang dep 3332
Toàn cảnh thiết kế nhìn từ trên cao

Yêu cầu đưa ra thêm cho mẫu nhà mái thái đẹp là phải thiết kế phải đảm bảo có được một khoảng không gian thoáng mát nhất định bao quanh phần xây dựng, cửa sổ lấy sáng cho mỗi phòng. Công năng sử dụng trung bình cho tất cả các phòng, phòng ngủ không cần thiết kế master, nhưng đầy đủ tiện nghi cơ bản như hệ thống giải trí và bàn làm việc cùng trang điểm cho phòng của anh chị và con, trong 3 phòng ngủ thiết kế một phòng ngủ phải đặt dưới trệt để bố mẹ anh Hải sử dụng. Sử dụng phối hợp giữa hiện địa và cổ điển, đơn giản, có chút gì đó bình lặng không quá phố trương ra bên ngoài, yêu thích và hợp với màu đỏ nên anh Hải có yêu cầu chúng tôi cho lợp mái thái màu đỏ, cửa sổ và cửa chính ra vào thiết kế gỗ nhiều hơn sơn màu nâu đỏ đậm, diện tích kính được làm nhỏ đi nhất là ở các cửa ra vào, diện tích gỗ lớn nên kinh phí có lớn hơn một chút ít, hợp với tông màu chung mái thái đỏ.

ban ve thiet ke nha 2 tang dep 3333
Mặt đứng trục D – A
ban ve thiet ke nha 2 tang dep 3334
Mặt cắt trục 2 – 2

Thiết kế nội thất nhà đẹp cấp 4 mái thái 2 tầng có một phần tường sẽ được ốp lát gạc trang trí, dưới nền móng thân tường, và trên sát mái, nhin trên mặt đứng trục A – D có thể thấy được rất rõ ràng. 4 mặt tiếp xúc ảnh sáng thiết kế có nhiều cửa sổ, diện tích các cửa lớn. Hình dáng chữ L tối ưu trên diện tích lô đật, tạo ra sân vườn rộng để xe và làm sân chơi khi 2 bên và phía sau phải đảm bảo thoáng mát có lối đi bao quanh. Tiền sảnh mẫu nhà mái thái 2 tầng đẹp được đưa nằm gọn vào trong sau sân trước, vị trí lô đất nằm trong khu vực đô thị mới an ninh tốt đảm bảo, thiết kế hệ thống tường rao thoáng bằng các khung bê tông lấy gió vào trong, công ra vào màu nâu khung thép đen giống màu của cửa sổ, mái cổng nhỏ lợp ngói.

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng đẹp 100m2

Thiết kế biệt thự 2 tầng đơn giản có kích thước xây dựng 8×12, để 2 bên hành lang lối đi 1m, sân trước sau lớn hơn bao tròn thành 1 lối đi khép kín. Mặt bằng xây dựng hình chữ L, chia thành 2 phần đều nhau 4m, theo thiết kế tiền sanh thì phần bên tay trái tạo thành 1 phòng rộng, bên phải diện tích 4×12 chia thành 2 phần có kích thước 5.5m và 6.5m từ 3 phần này đặt vào trong các phòng. Tầng trệt, phần thứ nhất sau tiền sảnh đặt phòng khách rộng 22m2, khu vực bên tay phải phần diện tích trước 6.5 đặt phòng bếp + bàn ăn, và một wc phòng tắm dùng chung nằm ở sát kết nối với phần sau, thiết kế cửa phụ phía bên tiền sảnh đi vào đây. Phần sau 5.5m diện tích tương tự bên cạnh đặt vào trong đó cầu thang lên tầng, và 1 phòng ngủ cho bố mẹ anh Hải.

ban ve thiet ke nha 2 tang dep 3335
Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng đẹp tầng trệt
ban ve thiet ke nha 2 tang dep 3336
Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng đẹp tầng 2
ban ve thiet ke nha 2 tang dep 3337
Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng đẹp mặt bằng mái

Lầu 1 vẫn được chia tương tự, bố trí phần thứ 1 đặt vào trong phòng ngủ cho vợ chồng anh Hải, ban công tiền sanh tương ứng, phần 6.5m phía bên đặt một phòng ngủ ở ngoài cho con, trước có ban công ngắm cảnh, sau là phòng thờ gia tiên, phần thiết kế 5.5m là khu vực vệ sinh kết cùng một kho chưa đồ diện tích nhỏ, vị trí cầu thang lên tầng vẫn được giữ nguyên. Phòng ngủ phần bên tay trái có thêm bồn hoa cây xanh nhỏ nằm tương ứng với hành lang, bản vẽ thiết kế nhà  2 tầng đẹp này thuộc dạng những mẫu biệt thự mini giá thành rẻ cho các bạn cân nhắc lựa chọn, đáp ứng nhu cầu sử dụng trung bình, các bạn có góp ý nhu cầu thiết kế xây dựng hãy liên hệ với chung tôi theo hotline, xin cảm ơn!