Chắc chắn nhiều bạn có dự định xây nhà trong dịp cuối năm hay đầu năm sau đang rất muốn tìm hiểu giá xây nhà thời điểm hiện tại như thế nào để tính toán chi phí xây dựng cho hợp lý. Sau đây công ty thiết kế nhà đẹp mới xin chia sẻ một số thông tin về giá thành xây dựng nhà trong năm 2017 cũng là dự trù tính toán giá xây nhà 2018 cũng chỉ còn vài tháng nữa thôi.

 

Mẫu biệt thự nhà vườn cấp 4 đẹp
Mẫu nhà Villa đẹp ở quê

Diện tích sàn xây dựng được tính như thế nào ?

Hầu hết cách tính giá xây nhà đều được tính theo mét vuông đơn giá nhân với số mét vuông được tính bằng công thức tính mét vuông sàn xây dựng,  nếu các bạn chưa biết thì có thể tham khảo ngay tại đây chúng tôi đã có một bài viết rất chi tiết về cách tính mét vuông xây dựng nhà ở dân dụng hiện nay Cách tính diện tích xây dựng này được áp dụng trong nhiều năm trở lại đây và rất chính xác thuận lợi cho cả chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng.

Mẫu thiết kế nhà vườn đẹp

Hiện nay đơn giá thi công biệt thự hay các thiết kế nhà dân dụng nói chung được tính theo cách thức xây dựng mà chủ đầu tư lựa chọn gồm xây dựng thô hoặc xây dựng hoàn thiện, trong từng loại lại được chia nhỏ để phù hợp tối ưu nhất với mỗi chủ đầu tư từng nhu cầu.

Báo giá xây nhà trọn gói năm 2018

Theo khảo sát của công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi, từ các mẫu nhà đẹp công ty thực hiện xây dựng và giá cả thị trường 3 quý đầu năm nay tổng hợp lại thì giá thành xây dựng thô với những mẫu thiết kế có diện tích tính giá thành theo mét vuông lớn hơn 350m2 thì có giá trong khoảng 3.00.000 VNĐ đến 3,3 triệu/m2  còn dưới 350m2 tùy vào diện tích và vị trí xây dựng sẽ có giá thành riêng.

Hình ảnh xây nhà vườn đẹp 1 tầng ở nông thôn

Giá thành xây dựng hoàn thiện được tính trong khoảng từ 4.5 triệu đồng tới 6 triệu đồng cho một mét vuông được hoàn thiện gia chủ chỉ cần dọn đồ vào ở mà thôi, đây là một mức giá rất hợp lý được tính dựa theo giá cả vật liệu xây dựng và nhân công năm nay. Trong gói hoàn thiện có sự dao động tới 1.5 triệu đồng do từng gói lại có độ hoàn thiện chất lượng khác nhau, giá thành càng cao vật liệu và độ hoàn thiện càng tốt càng đẹp, để phù hợp từng yêu cầu của mỗi chủ đầu tư.

Báo giá xây nhà trọn gói tại tp hcm

Từ mức giá thành xây biệt thự năm 2017 có thể dự đoán được giá xây dựng nhà 2018 cũng sẽ có mức giá tương tự vì giá nhân công cũng như vật liệu đang rất ổn định có tăng nhẹ trong thời gian dài trừ khi có biến động quá lớn gây ảnh hưởng tới báo giá xây nhà trọn gói 2018. Cụ thể giá cát và sắt thép cũng tăng nhẹ trong thời gian qua. Để hiểu rõ chi tiết giá và dự trù vật liệu xây nhà bạn có thể ra đại lý gần nhất hỏi là ra ngay thôi

Xây nhà trọn gói tại Biên Hòa Đồng Nai

Khi ký kết hợp đồng giao khoán nhân công xây dựng và bảng kê nguyên vật liệu xây nhà của đơn vị thầu các bạn cũng nên thương lượng với đơn vị thi công xây dựng sao cho mức giá tốt nhất ưng ý nhất với gia đình mình, chọn những thời điểm xây dựng hợp lý tránh thời điểm giá thành vật liệu tăng quá cao ảnh hưởng gây đội giá thành.

Đơn giá xây dựng phần thô 2018

Chia sẽ để các bạn rõ hơn và không băn khoăn về các gói xây dựng thô, thì những gói xây dựng thô đều có chung cho xây biệt thự giá rẻ đều có vật liệu và sự hoàn thiện tương đương nhau, đảm bảo chất lượng công trình khả năng chịu lực kết cấu xây dựng, sự khác biệt chủ yếu đến từ các đồ dùng điện nước, vật liệu ốp hoàn thiện ngoại thất, mang đến sự khác biệt và vẻ đẹp sang trọng hơn hay không chính là phụ thuộc vào gói mà các bạn lựa chọn. Đơn giá xây thô cho nhà biệt thự như trên chúng tôi nhận 3 triệu/m2

Xây thô nhà vườn đẹp

Những mẫu nhà cấp 4 đơn giản xây dựng ở quê thì giá thành có thể giảm hơn nhờ các nhà thầu có sự lựa chọn nhân công tại chỗ giá rẻ, dễ dàng thi công không bị hạn chế trong không gian chật chội như thành phố, thời gian thi công hoàn thiện được rút ngắn.

Chuyên xây nhà giá rẻ ở nông thôn

Ở vùng nông thôn còn một lựa chọn nữa đó là nhà thầu xây dựng chỉ cung cấp nhân công thực hiện xây dựng còn chủ đầu tư chọn lựa tự mua sắm vật liệu cách này các bạn có thể tự mua sắm chọn lựa vật liệu theo ý tùy thích của mình, không bị ràng buộc thay đổi dễ dàng trong quá trình xây dựng, phương án này cũng có đơn giá tính theo mét vuông vào khoảng trên dưới 1 triệu đồng/m2.

Chuyên xây nhà dân dụng ở nông thôn

Các thiết kế nhà cấp 4 đơn giản diện tích sàn khoảng 120m2 với 3 phòng ngủ kinh phí xây dựng hoàn thiện khoảng 600 triệu đồng, một thiết kế nhà phố 100m2 2 tầng lầu có mức kinh phí hoàn thiện trên dưới 1 tỷ đồng một chút.

Các thiết kế theo phong cách tân cổ điển hoa văn trang trí cầu kỳ mức giá sẽ cao hơn trung bình khá nhiều vì phải tập trung trang trí các hoa văn tại mặt tiền, đơn cử một vài mẫu nhà ống mặt phố 3 tầng diện tích sàn sử dụng tầng trệt tầng 2 và tầng 3 khoảng 220m2 lên tới 2 tỷ đồng hoàn thiện.

Giá xây nhà năm 2018 sẽ giữ ở mức ổn định tương tự như năm nay nên các bạn có thể an tâm lên phương án để tiền hành xây dựng đầu năm sau. Các bạn hãy tham khảo thêm chi tiết tường mẫu thiết kế mà gia đình bạn có nhu cầu xây dựng để có mức giá cụ thể, nhờ các KTS tư vấn lên phương án theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!