Biệt thự mini 2 tầng mái thái 100m2 diện tích mặt sàn 200m2 nhưng không phải chia cho gara để xe hay sân thượng như ở các thiết kế biệt thự khác hay nhà ống mà toàn bộ dành cho thiết kế không gian các phòng, diện tích rộng hơn đáng kể, phần sân vườn để xe thiết kế riêng với diện tích 100m2, nếu tính gộp chung sàn sử dụng sẽ là 300m2.

biet thu mini 2 tang mai thai 100m2 0041
Biệt thự mini 2 tầng mái thái 100m2

Thông tin biệt thự mini 2 tầng mái thái 100m2 châu âu

Dự án thiết kế mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng  diện tích khoảng 100m2 được xây dựng tại tỉnh Tây Ninh, chủ đầu tư anh Lê Anh Thự. Yêu cầu thiết kế đơn giản anh Thự cần một thiết kế biệt thự đủ công năng cho gia đình 7 thành viên, với mức kinh phí đầu tư xây dựng trong khoảng 1.5 tỷ đồng, trên lô đất rộng 15x16m. Khu đất cực đẹp 2 mặt tiền gần như bằng nhau chênh lệch chỉ có 1m, nhận thấy ngay được phần mái thái đỏ tươi truyền thống từ xa, khung cửa sổ màu đỏ đậm nổi bật, trong suốt thiết kế kính như vô hình đem thiên nhiên cảnh vật bên ngoài gần nhất có thể không gian phòng ở trong.

biet thu mini 2 tang mai thai 100m2 0042
Ngay từ ngoài cổng màu sắc chia 2 rõ rệt

Thông tin thiết kế biệt thự mini 2 tầng mái thái đẹp anh Thự cung cấp gia đình anh có tất cả 7 thành viên trong đó gồm vợ chồng anh, vợ chồng con trai, 2 con đang đi học sinh sống cùng vợ chồng anh và 1 cháu nhỏ, thiết kế mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng tạo ra 4 phòng ngủ đáp ứng nhu cầu sử dụng, diện tích xây dựng cần thiết là 11.2x11m vừa đủ rộng mà vẫn tạo ra được lối đi các phía lấy sáng, hình dáng thiết kế chữ L giúp sân trước được rộng hơn. Lấy phần mặt tiền có chiều rộng làm hướng chính, ngoài tiền sảnh lớn có thêm một sảnh phụ nhỏ, thiết kế sảnh chính lớn tới 11m2 thể hiện vẻ đẹp trên cả 2 mặt tiền, 2 cột trụ vuông đăng đối chống đỡ mái thái nhỏ che tiền sảnh. Mẫu nhà 2 tầng đơn giản không trang trí quá nhiều, khác biệt hoàn toàn với tân cổ điển, không phải là những chi tiết trang trí cách điệu từ thiên nhiên hoa lá, thiết kế này toàn bộ đều là phẳng hình khối, ngay cả đến mi cửa sổ được làm vuông hoặc tân dụng làm bồn hoa cho tầng 2, lấy hoa lá thật trang trí.

biet thu mini 2 tang mai thai 100m2 0043
Toàn cảnh thiết kế nhìn từ trên cao

Toàn bộ bên ngoài sơn màu trắng ngà trên tiền sảnh cũng được lựa chọn gạch men màu sắc phù hợp, nhấn mạnh 2 cột trụ giả ở tiền sảnh và một vòng bao quanh trên cùng thân tường tầng 2 phân chia mái thái và tường. Thiết kế mái đổ bằng dán ngói nên rất gọn gàng thành một khối hộp kín không tách biệt như cách sử dụng mái lợp ngói trên dui mè gỗ. Sân vườn ở ngoài không quá lớn nhưng đủ sử dụng trên lô đất mặt phố, tiền sảnh tuy lớn nhưng vẫn đủ kích thước cho nhà đẹp 2 tầng kiểu châu âu có thể để được ô tô từ 2 đến 3 chiếc. Cổng ra vào giống như một chiếc phễu lớn lui vào trong tuy tốn một phần đất nhưng lại giúp xe ra vào dễ hơn rất nhiều, cửa khung thép tuy có hoa văn cầu kỳ nhưng lại thoáng, ở mặt tiền phụ có thêm cửa nhỏ dành cho lối đi bộ hay di chuyển xe máy ra vào.

Bản vẽ biệt thự mini 2 tầng mái thái 100m2

Mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp có diện tích xây dựng mỗi tầng 100m2 đủ để đặt vào trong công năng 4 phòng ngủ nên kiến trúc xây dựng chỉ có 2 tầng lầu, không có sân thượng tiết kiệm được nhiều kinh phí hơn, nếu như công năng tương tự lên 3 tầng lầu các phòng rộng hơn, có thể thêm phòng và sân thượng như giá thành sẽ không phải là 1.5 tỷ đồng nữa. Bố trí không gian biệt thự 2 tầng mái thái tầng trệt có phòng khách, 1 phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn và 2 wc phòng tắm, trong đó 1 dùng riêng phòng ngủ và 1 dùng chung, tối ưu diện tích các phòng đều xoay quanh 4 mặt lấy sáng, ngoài 2 cửa ra vào mặt tiền có thêm cửa phụ từ sân sau vị trí phòng bếp.

biet thu mini 2 tang mai thai 100m2 0044
Bố trí không gian nội thất tầng trệt
biet thu mini 2 tang mai thai 100m2 0045
Không gian nội thất tầng 2

Kết cấu chia phòng trên tầng 2 không hề khác biệt với tầng trệt biệt thự mini 2 tầng mái thái sảnh cầu thang ở giữa, bên trái cầu thang là phòng ngủ có wc phòng tắm riêng, bên phải là một phòng ngủ thường, phía trước sảnh là một phòng ngủ thường khách, vị trí phòng ăn thay thế bằng phòng thờ, và wc dùng chung nằm ở giữa ngay sảnh tiện lợi. Tuy phần mái thái che tiền sảnh biệt thự mini 2 tầng mái thái 100m2 có hơi cao che mất một phần nhỏ ban công, nhưng chỉ là lan can, lí do tại sao lại là một lan can xây gạch giúp che lấp phần mái phụ không để ảnh hưởng tới phía trong, nếu như lan can kính hay thép thì phần đỉnh mái sẽ rất thô do bị cắt bớt 1/2 diện tích.