Yêu cầu cao trong thiết kế xây dựng, diện tích xây dựng lớn đó là những gì mà chú Sinh chủ đầu tư dự án mẫu biệt thự phố đẹp 2 tầng 150m2 cần ở chúng tôi. Thiết kế hoàn chỉnh trên diện tích đất rộng 11m chiều dài 23m2, tường rào sân thoáng mát và hệ thống cây xanh bao quanh hoàn chỉnh nhưng một thiết kế biệt thự vườn tân cổ điển được yêu thích hiện nay.

mau biet thu pho dep 2 tang 7781
Mẫu biệt thự phố đẹp 2 tầng 150m2

Mẫu biệt thự phố đẹp 2 tầng diện tích sàn 150m2

Với diện tích lô đất rộng 11m và chiều dài 23m chú Sinh yêu cầu chúng tôi thiết kế mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp với kích thước xây dựng 8.5×18.2m diện tích sàn 2 tầng bằng nhau đều là 150m2, hướng tới sự sang trọng và hoàn thiện cả không gian nội ngoại thất đầy đủ. Từ sự sắp xếp bố cục không khoan vẻ đẹp thiết kế đến bố trí mặt bằng tầng lôi cuốn những người được ngắm nhìn và trực tiếp đi vào không gian bên trong. Được coi như một thiết kế 2 mặt tiền, 2 tiền sảnh chính và phụ, trên mặt tiền chính, chiều rộng 8.5m được thiết kế xây dựng hoàn chỉnh, đầu tiên là tạo ra khung mái thái chính làm nền, sau đó đặt tiền sảnh lên trên, vươn ra trước, thiết kế tiền sảnh lệch về bên phải tiếp xúc với 2 mặt tiền, phong cách tân cổ điển tạo vẻ đẹp sang trọng và hào nhoáng, mang chút gì đó cổ kính, ngoài tiền sảnh mặt tiền chính có thêm 2 ban công lớn nhỏ, 1 ban công lớn tương ứng trên tiền sảnh đều là các thiết kế mái thái nhọn chữ A.

mau biet thu pho dep 2 tang 7782
Mặt tiền chính mẫu thiết kế biệt thự mái thái

Cột trụ đăng đối chống đỡ tiền sảnh và ban công lớn kết hợp giữa cột trụ vuông lớn và cột trụ tròn đôi, tăng tính sang trong ban công có thêm đèn trần trang trí chiếu sáng, thiết kế khóa đầu vòm hiện hữu trên khu vực mặt tiền chính. Mặt tiền phụ mẫu nhà 2 tầng mái thái cũng có thiết kế sảnh rất sang trọng nhưng kích thước và quy mô nhỏ hơn, có mái thái 2 cột trụ tròn đăng đối, tiết kế hết không gian tầng trệt, tai đây mái thái chính cũng có một phần diện tích nhỏ nằm xoay ngang theo hướng tiền sảnh phụ. Ngoại thất phần tương bằng đầu thiết kế nâng chiều cao mái thái và phần tiền sảnh nằm trên mặt tiền kéo dài về trước sẽ được ốp đá xám, phiến nhỏ, đặt hoa văn trang trí trên mái tái tiền sảnh, thân tường sử cột trụ khóa đầu vòm sử dụng sơn tường trắng sáng kết hợp cùng màu xám nhạt, vị trí nền móng dâng cao là phần thiết kế tiếp theo được ốp đá xám. Công năng đầy đủ biệt thự 2 tầng kiểu châu âu Bình Dương có tất cả 3 phòng ngủ, phòng khách rộng, sập gỗ, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, phòng bếp + bàn ăn, phòng vệ sinh cho các tầng cho mỗi phòng ngủ, công năng phơi và để xe sử dụng sân vườn. Hệ thống cửa gỗ chất lượng cao tăng phần giá trị cho mẫu thiết kế, kết hợp cùng khung kính nhỏ phù hợp với thiết kế tân cổ điển đảm bảo khả năng lấy sáng.

Mặt bằng mẫu biệt thự phố đẹp 2 tầng

Phương án thiết kế mặt bằng mẫu nhà đẹp 2 tầng rộng 8,5m được phân chia rất rõ rệt, tại tầng trệt được dành toàn bộ không gian cho các phòng mở đón tiếp khách đến với gia đình sử dụng chung, trên tầng 2 hoàn toàn là các phòng dành cho không gian riêng tư của gia đình, thiết kế giúp rất thuận tiện cho việc sử dụng, dung hòa giữa nhu cầu đón tiếp khách và sử dụng gia đình. Cụ thể mặt bằng 150m2 tầng trệt mẫu biệt thự sân vườn 2 tầng 150m2 đặt 2 phòng chính đó là phòng khách và phòng bếp + bàn ăn, phòng khách có thêm sập gỗ tạo thành diện tích sàn lớn 50m2, phòng bếp + bàn ăn cũng rất lớn và thoáng mát khoảng 40m2 cho cả 2 phòng, còn lại xen kẽ giữa 2 phòng chính là thiết kế sảnh tầng cầu thang từ mặt tiền phụ đi vào, và khu vực vệ sinh gồm phòng vệ sinh chung, sàn rửa và lối đi cửa sau.

mau biet thu pho dep 2 tang 7783
Mẫu biệt thự phố đẹp 2 tầng tầng trệt
mau biet thu pho dep 2 tang 7784
Mẫu biệt thự phố đẹp 2 tầng tầng 2

Trên lầu đặt các phòng còn lại trong 3 phòng ngủ có 1 phòng ngủ master dành cho vợ chồng chú sinh, các phòng ngủ đều có vệ sinh riêng, vị trí cầu thang lên tầng đặt phòng sinh hoạt chung để kết nối các phòng, phía trước song song với phòng ngủ master là phòng thờ cúng. Có thể nói hệ thống cột trụ và các mái thái lớn nhỏ làm nên vẻ đẹp cho mẫu biệt thự phố đẹp 2 tầng 150m2 kiểu pháp, cùng với các họa tiết trang trí nhỏ được trưng được sử dụng, lược bớt hoa văn cầu kỳ phong cách tân cổ điển, kinh phí để hoàn thiện xây dựng dao động từ 1.7 tỷ tới 2 tỷ đồng tùy vào một số lựa chọn mà cụ thể sẽ được quy định rõ khi thiết kế xây dựng.