Không chỉ tìm kiếm một thiết kế nhà đẹp 3 mặt tiền phục vụ nhu cầu của chính gia đình anh Thi còn muốn kết hợp vừa ở vừa cho thuê phục vụ nhu cầu cần thuê phòng ở khá cao khu vực mà anh sinh sống. Anh Thi tìm kiếm một thiết kế nhà 3 mặt tiền đẹp để phù hợp vị trí lô đất được chọn lựa tiến hành xây dựng.

thiết kế nhà 3 mặt tiền đẹp
Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu có 3 góc đường ngay ngã 3 mặt ngõ theo phong thủy hướng Nam

Ngoài ra nếu kích thước nhỏ hơn cả về chiều ngang 8m hay chiều sâu ngắn quý vị có thể xem thêm

Phối cảnh thiết kế nhà có 3 mặt tiền đường đẹp anh Thi

Khá đặc biệt lô đất để xây dựng mẫu nhà 3 mặt tiền đẹp của anh Thi có tới 3 mặt tiền, 2 mặt tiền chính sát đường giao thông tức lô đất của anh là lô đất góc 2 mặt tiền chính sát đường số 1 và đường số 3 khu dân cư, mặt tiền còn lại bám sát theo một ngõ nhỏ vào sâu bên trong, 3 hướng mặt tiền là Nam, Đông và hướng Bắc. Theo mặt tiền chính hướng Nam là mặt tiền đường số 3 lô đất có chiều rộng mặt tiền 10m chiều sâu 18m, sau khi làm hồ sơ giấy phép xây dựng cũng là quy định ở địa phương quản lý diện tích đất có thể xây dựng nhà ở là 9x15m.

Mẫu nhà 3 mặt tiền đẹp 2018
Phối cảnh không có tường rào và cổng có cầu thang lối đi lên phòng trọ cho thuê tầng 2 anh Thi

Với một thiết kế nhà đẹp 3 mặt tiền, xem phong thủy nhà 3 mặt tiền không phải quá phức tạp hay kiêng kỵ như các bạn nghĩ, thiết kế được thực hiện theo phương án xây dựng 2 mặt tiền lấy 2 mặt tiền chính đường giao thông lớn hướng xây dựng theo hướng hợp tuổi của anh Thi như một mẫu thiết kế nhà đẹp thông thường, mặt tiền còn lại không quá quan trọng thiết kế xây dựng đơn giản vì đã đủ khả năng lấy sáng, trong ngõ không cần trang trí, hoặc có thể mở thêm một vài cửa sổ nhỏ nếu cần thiết.

Phương án thiết kế nhà 3 mặt tiền đẹp theo phong thủy hướng Nam

Nhu cầu vừa ở vừa cho thuê nhưng không muốn phá vỡ kiến trúc xây dựng, không bị phân chia thành nhiều phần nên chọn lựa một thiết kế biệt thự giá rẻ gộp chung cả 2 công năng lại với nhau nhìn bên ngoài 2 mặt tiền đẹp và sang trọng hơn, phô diễn vẻ đẹp, nhất là tại vị trí đường giao thông lớn 2 mặt tiền. Sau này nếu không cho thuê phòng có thể dễ dàng chuyển đổi thành các kiot bán hàng tận dụng lợi thế vị trí mặt đường. Phong cách thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu châu âu đơn giản mái ngói 2 tầng tạo ra sự đồng bộ không thể nhận ra và phân biệt được phần cho thuê và phần mà gia đình anh Thi sử dụng.

Phong thủy nhà 3 mặt tiền có tốt không

Lưu ý khi xây nhà trên phương vị Nam, Đông và Bắc chủ nhà nên xem phong thủy nhà 3 mặt tiền để hóa giải theo đó tuổi 1961 Ất Sửu thuộc Đông tứ trạch lấy cung sinh khí hướng Nam làm cổng chỉnh còn không nên chọn hướng bắc mặt ngõ sau để làm nhà mà nên chừa lại khoảng sân nhỏ cho thoáng trồng cây xanh có tán lá rộng nhằm chắn hướng xấu và xua tan tà khí hướng Bắc.

Mặt bằng nhà 3 mặt tiền vừa ở vừa cho thuê

Tầng trệt sẽ dành phần lớn diện tích và các phòng ngủ cho nhu cầu để ở của gia đình anh Thi, tầng 2 100{fb0cddeac854cf537c8d8051afcb4554d020cf1b22d62c452655d60f307f3293} sàn hoàn toàn để cho thuê. Xây dựng chiều dài 15m còn lại 3m mặt tiền dùng làm sân trước phần thiết kế này KTS sẽ sử dụng gạch thông gió để xây dựng tường bao, lấy sáng vào trong sân mặt tiền tầng trệt mà vẫn có sự kín đáo. Tất cả tạo nên sự sang trọng phù hợp yêu cầu sử dụng để ở, vị trí lô đất, tạo ra các phòng cho thuê ở mức trung bình.

Không gian riêng cho gia đình ở tầng trệt

Cách bố trí tầng 1 KTS phân chia 4 phòng ngủ về phía sau giữa 2 dãy phòng ngủ là lối đi hành lang nội bỗ kết nối các cửa phòng, thiết kế 1 phòng ngủ khép kín, và 3 phòng còn lại sử dụng chung 1 vệ sinh. Tầng 2 có thiết kế một phòng sinh hoạt chung lớn cho gia đình sử dụng, 5 phòng ngủ gồm 2 phòng khép kín và 1 phòng thường giúp phù hợp với từng đối tượng người thuê phòng, các phân chia phòng giống dưới trệt. Trên tầng 2 nhà phố 3 mặt tiền xây dựng kín khi có diện tích phòng sinh hoạt chung đua lớn ra mặt tiền che một phần sân trước.

Không gian tầng 2 nhà có 3 mặt đường thiết kế cho thuê

Tối ưu diện tích sàn 140m2, phân chia đồng đều để có thể có được số lượng phòng cho thuê nhiều nhất cân đối cũng như là việc sinh hoạt của gia đình anh Thi các phòng chức năng được đầy đủ. Thiết kế có tất cả 9 phòng ngủ, 4 phòng tầng trệt, 5 phòng tầng 2. Dưới trệt dành phần nhiều diện tích cho nhu cầu sử dụng của gia đình, gồm phòng bếp + bàn ăn diện tích lớn liên thông với nhau, cầu thang trong đặt tại phòng khác.

mặt bằng tầng 2 thiết kế xây cho thuê có 1 phòng thờ sinh hoạt chung và 5 phòng ngủ cho công nhân thuê

Mẫu nhà phố 2 tầng đẹp 9 phòng ngủ vừa ở vừa cho thuê 3 mặt đường bên ngoài mặt tường sơn màu trắng, mái thái đen, do được phân chia thành các phòng cho thuê nhỏ nên thiết kế có khá nhiều ban công giúp mỗi phòng đều có không gian riêng ngắm cảnh đường phố. Thiết kế thêm một cầu thang ngoài giúp việc di chuyển tới các phòng cho thuê dễ dàng hơn và đảm bảo sự riêng tư.

Nhờ có 3 mặt tiền nên dù diện tích xây dựng chừa lề bên phải hướng Đông theo quy định thụt vào trong 0.8m trên tầng 2 có ban công đua ra tạo sự thông thoáng các phòng không bị bí bách, rất mát mẻ mỗi phòng đều có cửa sổ lấy sáng riêng. Thiết kế nhà 3 mặt tiền đẹp theo phong thủy nhà có 3 góc đường hướng Nam không có khác biệt nhiều với mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp nên các bạn không cần lo lắng hay suy nghĩ quá nhiều có một chút lợi thế hơn, hãy tự tin xây dựng đặc biệt là các khu vực thành phố rất đẹp và sang trọng.