Chi phí xây khách sạn mini là điều cực kỳ quan trọng đối với các chủ đầu tư khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực khách sạn nhà nghỉ. Từ các phần nhỏ nhất chi tiết nhất từ đó tính được giá thành cho thuê phòng khả năng thu hồi vốn trong thời gian bao lâu. Kết hợp thêm các biện pháp giảm giá thành xây dựng giúp việc kinh doanh thuận lợi sau này.

Thiết kế mặt tiền khách sạn đẹp 8 tầng
Thiết kế mặt tiền khách sạn đẹp 8 tầng

Tư vấn thủ tục kinh doanh xây khách sạn mini

Hiện nay thủ tục mở khách sạn mini cũng không quá phức tạp các thủ tục đã được quy định rõ ràng và có hướng dẫn đầy đủ. Đầu tiên khi cần để xây dựng khách sạn các bạn cần có giấy phép kinh doanh, sau đó xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự, tiếp theo là giấy chứng nhận về phòng cháy chữa cháy, hoặc có thêm giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm nếu có kết hợp kinh doanh ăn uống nhà hàng.

Quy mô khách sạn mini tiêu chuẩn 3 sao
Quy mô khách sạn mini tiêu chuẩn 3 sao

Để có được các giấy phép này thuận lợi trong quá trình thiết kế xây dựng khách sạn mini các bạn nên tìm đến công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi một đơn vị uy tín trong thiết kế khách sạn nhà nghỉ mini để đảm bảo các bạn vẽ thiết kế được thiết kế đảm bảo các tiêu chuẩn của nhà nước đặt ra về kinh doanh nhà nghỉ nhất là chất lượng phòng tiêu chuẩn an toàn phòng cháy chữa cháy từ đó cơ quan chức năng mới cấp phép và đánh giá số sao cho khách sạn của các bạn. Trong đó chất lượng thiết kế, vật liệu xây dựng, kiểu dánh cũng như chất lượng phục vụ cũng là một yếu tố được xét đến để đánh giá.

Đơn giá chi phí xây khách sạn mini đẹp hiện nay

Như đã chia sẻ ở trên từ hình dáng vật liệu xây dựng, vẻ đẹp tiện nghi và chất lượng phục vụ ảnh hưởng đến mức độ đánh giá số sao của khách sạn, từ đó chi phí xây dựng khách sạn 4 sao sẽ lớn hơn các khách sạn 3 sao hay 1 sao tương tự như vậy với các cách so sánh khác. Khi quyết định đầu tư kinh doanh mở khách sạn các bạn nên xác định rõ số phòng, diện tích sàn và số sao chất lượng để KTS có thể tính toán một cách hợp lý nhất chi phí xây dựng cho các bạn. Đơn giá xây dựng khách sạn mini áp dụng cho quý 4 năm 2017 như sau

  • Đơn giá xây dựng phần thô từ 2,8 triệu/m2 đến 3 triệu/m2
  • Đơn giá hoàn thiện: 4,8 triệu/m2 đến 5 triệu/m2
Khách sạn mini hiện đại
Khách sạn mini hiện đại

Trong thiết kế khách sạn mini thì không gian nội thất tiện nghi cũng rất quan trọng vì nó đã vượt lên tầm không còn là thiết kế nhà nghỉ đơn giản, nội thất cần được chăm chút hơn, sang trọng sạch đẹp gọn gàng cũng như tiện nghi. Hiện nay xu hướng lựa chọn nội thất tân cổ điển thường được sử dụng nhiều cho các khách sạn từ 3 đến 4 sao với chất lượng phục vụ tốt. Các khách sạn mini 1 hay 2 sao thông thường các chủ đầu tư chọn lựa phong cách nội thất hiện đại với chi phí đầu tư rẻ hơn, nhưng cũng sang trọng không kém phần và rất tiện nghi.

Đơn giá thiết kế và chi phí xây khách sạn mini

Đơn giá thiết kế khách sạn mini mà công ty thiết kế nhà đẹp mới đang áp dụng rất rẻ và cạnh tranh, vì đặc thù có các phòng và tầng thiết kế lặp lại nhau nên mức tính rẻ hơn các thiết kế nhà ở dân dụng, giá thành hồ sơ thiết kế dưới 100 nghìn đồng/m2 đến 120 nghìn/m2 tùy theo quy mô diện tích lớn hay nhỏ và độ khó cũng như phong cách. Có thể chênh lệch giữa từng thiết kế một có đặc thù thiết kế diện tích và số phòng khác nhau.

Một góc nhìn khách sạn ngoài mặt tiền
Một góc nhìn khách sạn ngoài mặt tiền

Phong cách thiết kế khách sạn mini tân cổ điển đơn giản hiện đại đang là xu hướng thiết kế hiện nay, việc trang trí mặt tiền vẻ đẹp không quá cầu kỳ, đảm bảo được tỉ lệ thiết kế xây dựng tại mặt tiền. Không đưa vào các khối hoa văn cầu kỳ làm giảm chi phí hoàn thiện ít chênh lệch với phong cách hiện đại. Sự cải tiến nên khả năng lấy sáng thoáng mát cho các phòng nghỉ được đảm bảo hơn.

Cách tính chi phí xây khách sạn mini

Chúng tôi không thể đưa ra mức chính xác đơn giá xây khách sạn mini được vì còn tùy thuộc và kiến trúc công trình, phần đất, địa điểm xây dựng và các hệ số phát sinh khác. Cũng như các công ty xây dựng khác có cách tính m2 xây dựng khác nhau ví dụ phần móng, mái kiểu gì các hệ số ban công đua ra thêm ngoài, phong cách kiến trúc khách sạn hiện đại hay tân cổ điển.. thường tính theo m2 sàn nó sẽ chuẩn hơn ví dụ đất của bạn 6×20 tính xây 5 tầng thì cách tính chi phí xây dựng khách sạn mini như sau

  • Kích thước 6×20 x 5 tầng = 120m2 x 5 tầng = 600m2
  • Đơn giá xây thô khách sạn ví dụ nhận 2,8 triệu/m2 thì tổng chi phí xây thô là : 1,68 tỷ
  • Ngoài ra tùy theo mái và móng yếu hay cứng, mái lợp ngói hay đổ bằng lợp tole mà có cách tính thêm nhưng phần thô như trên
  • Còn nếu hoàn thiện thì thương lượng ví dụ như khách sạn mini 6×20 5 tầng là 600m2 sàn nhân với đơn giá hoàn thiện 5 triệu/m2 chẳng hạn thì hết: 3 Tỷ chưa bao gồm mái và móng.
Mẫu thiết kế khách sạn mini 8 tầng phong cách hiện đại
Mẫu thiết kế khách sạn mini 8 tầng phong cách hiện đại

Điều quan trọng là thiết kế tạo ra được không gian đẳng cấp lựa chọn hàng đầu cho khách hàng với màu sơn chủ đạo trắng và vàng kết hợp của kiến trúc châu âu tại nước ta. Đây là 2 gam màu cực kỳ nổi bật buổi tối khi kết hợp cùng ánh đèn trang trí tạo ra sự nổi bật với các thiết kế nhà nghỉ khách sạn mini khác dễ nhận biệt đặc biệt tại các khu du lịch hiện nay số lượng khách sạn mini rất lớn, nhưng nhiều thiết kế chỉ được chuyển đổi từ nhà ở hay thiết kế cũ đơn giản, dễ dàng cạnh tranh hơn khác biệt về chất lượng.

Khi kinh doanh nhà nghỉ ngoài thiết kế kiến trúc xây dựng thì chất lượng phục vụ các bạn cần phải đảm bảo để hài lòng các vị khách tạo ấn tượng, giữ chân được các vị khách lựa chọn cho những lần tiếp theo, hoặc được chia sẻ bạn bè người thân của các vị khách đã từng đến thuê phòng nghỉ có thể sẽ là những vị khách tiếp theo mà khách sạn gia đình bạn được đón nhận. Từ đó cũng giúp việc kinh doanh thuận lợi, có lãi và dễ dàng thu hồi vốn hơn.

Các bạn muốn có thêm thông tin chi tiết hơn về chi phí xây khách sạn mini, yêu cầu thiết kế xây dựng tư vấn thiết kế nhà nghỉ hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!