Công ty thiết kế nhà đẹp mới chi nhánh Cuộc Sống Việt Đồng Nai xin giới thiệu tới các bạn mẫu nhà đẹp 2 tầng diện tích 5×20 mà chúng tôi đang thực hiện cho anh Sử thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Không cầu kỳ trong phương án thiết kế giá rẻ tốt nhất hiện nay cho các bạn có thể lựa chọn xây dựng khi yêu cầu không quá cao trong vẻ đẹp mà cần tối ưu không gian sống.

mau nha dep 2 tang dien tich 5x20 7781
Mẫu nhà đẹp 2 tầng diện tích 5×20

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà đẹp 2 tầng diện tích 5×20 phong cách hiện đại

Dự án mẫu nhà ống đẹp 2 tầng 5m thiết kế cho anh Sử ở Biên Hòa – Đồng Nai diện tích xây dựng 5×20 trên lô đất mặt tiền 5m kéo dài vào trong chiều dài 27m nhưng những lô đất phố liền kề thông thường khác, nhưng chỉ một mặt tiếp xúc gia đình hàng xóm, mặt bên trái thoáng mát hơn lấy được ánh sáng tự nhiên vì có hẻm nhỏ chạy vào trong đó là một số thông tin về lô đất anh Sử cung cấp cho chúng tôi để lên phương án thiết kế xây dựng nhà ống hiện đại 2 tầng mái bằng sàn 100m2 này. Yêu cầu từ lô đất này chủ đầu tư mong muốn có thể xây dựng được một thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lầu đẹp giá rẻ đáp ứng công năng sống cho gia đình 6 thành viên, cần 4 phòng ngủ, có phòng thờ và sân trước để được xe ô tô.

mau nha dep 2 tang dien tich 5x20 7782
Thiết kế đơn giản kính lớn làm nổi bật mặt tiền

Trước khi lên phương án thiết kế nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại thoáng giá rẻ này Anh Sử mong muốn KTS có thể tận dụng được vị trí lô đất tạo ra phương án mặt bằng hợp lý nhất lấy sáng đón gió vào trong không gian mỗi phòng một cách thoáng mát và tự nhiên nhất. Theo chiều dài lô đất 27m, yêu cầu để lại sân trước 7m bao gồm cả tiền sảnh để đỗ xe ô tô làm sân chơi cho các thành viên trong gia đình, trong nhà do sân vượn hạn chế nên anh muốn KTS tạo dựng một sân vườn tiểu cảnh trong nhỏ thôi nhưng là không gian thiên nhiên cây xanh tạo bầu không khí trong lành và thư thái tốt cho sức khỏe nhất là bố mẹ anh và các con tránh khỏi những bệnh tật thông thường.

Mặt tiền nhà ống đẹp 2 tầng 5×10 thiết kế đơn giản, hình khối như các thiết kế nhà ống hiện đại 1 trệt 1 lầu mặt tiền 5m khác, có phần đơn giản hơn, theo phương án thiết kế này, phần chiều dài đua ra trước tầng 2 sẽ lớn hơn bao gồm diện tích thiết kế tiền sảnh tầng trệt và tiếp tục được đua ra sân trước một diện tích nhỏ nữa tăng cường đảm bảo có đủ diện tích thiết kế phòng. Toàn bộ trần mái đua tiền sảnh và trần ban công tầng 2 ốp gạch conwood tạo ra màu nâu đỏ đẹp sang trọng, không gian xanh bên ngoài tập trung vào cổng tường rào trước và măt tiền tầng 2 nơi đặt bồn hoa cây xanh trên cao cùng với một giàn hoa ban công, dưới tiền sảnh chỉ đặt chậu cây xanh đơn giản do diện tích tầng 2 đua ra trước khá lớn. Nếu tính đầy đủ gần như mặt tiền được tận dụng tối đa dùng tường kính cường lực cửa kính ra vào đưa sáng tới khu vực phía sau, phương án như một thiết kế nhà cao tầng cao ốc hiện đại.

Công năng sử dụng mẫu nhà đẹp 2 tầng diện tích 5×20 cho anh Sử Biên Hòa

Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại giải quyết nhu cầu gia đình 6 thành viên, phương án rất cơ bản giúp ông bà không phải di chuyển nhiều thuận tiện sử dụng đặt phòng ngủ của ông bà dưới tầng trệt, 2 phòng ngủ của con và phòng ngủ lớn cho anh chị đặt trên tầng 2, thiết kế phòng ngủ của anh Sử và vợ dạng khép kín có phòng vệ sinh dùng riêng và cửa ra vào ban công trước mặt tiền. Để tận dụng diện tích và phòng thờ có hướng mặt tiền thiết kế nhà phố hiện đại 1 trệt 1 lầu 5×20 có sân thượng. KTS thiết kế đi qua phòng ngủ rồi mới tới phòng thờ, công năng phòng thờ không phải lúc nào cũng sử dụng mà thường là khi gia đình có việc nên phương án thiết kế này không ảnh hưởng quá nhiều, ngoài cửa phòng ngủ lớn tận dụng vị trí sảnh tầng tạo thêm ban thư giãn ngồi chờ hay đón gió mát từ vị trí thồng tâng.

mau nha dep 2 tang dien tich 5x20 7783
Mặt bằng thiết kế công năng tầng trệt
mau nha dep 2 tang dien tich 5x20 7784
Mặt bằng thiết kế công năng tầng 2

Phân chia phòng khách phòng ăn và phòng bếp thành 3 phòng riêng nhưng liên thông với nhau theo thứ tự từ trước vào sau cho lượng ánh sáng đi vào tốt nhất, thiết kế đặt phòng khách 22.5m2, phòng ăn có thêm tiểu cảnh trong và cầu thang lên tầng rộng 25m2. Mỗi phòng có một vệ sinh dùng chung được đặt vào vị trí cuối cùng kết hợp với vị trí thông tầng sân vườn sau nhỏ, có đủ công năng sân phơi giặt ở sau trước khu vực thông tầng sau  trên tầng 2.

Thiết kế rất đơn giản mẫu nhà đẹp 2 tầng diện tích 5×20 đã đáp ứng được mọi công năng theo yêu cầu của chủ đầu tư sự thoáng mát nhờ giếng trời thông tầng giữa và vị trí thông tầng sau. Hạn chế duy nhất từ việc ra vào phòng thờ nhưng không quá ảnh hưởng nhiều.