Nhiều năm trong nghề dạy học, là một thầy giáo giỏi, năm nay thầy Hữu và vợ quyết định đầu tư xây dựng lại căn nhà của gia đình với một thiết kế mới mẫu nhà 2 tầng chữ l đẹp rộng 10m, được thiết kế quy học đầy đủ công năng sử dụng sân vườn kết hợp mở thêm một phòng học phục vụ nhu cầu giảng dạy thêm ở nhà của thầy.

mau nha 2 tang chu l dep rong 10m 7781
Mẫu nhà 2 tầng chữ l đẹp rộng 10m

Thông tin mẫu nhà 2 tầng chữ l đẹp rộng 10m của thầy Hữu

Sở hữu lô đất chiều rộng mặt tiền 12m chiều dài trên 30m thầy Hữu tìm đến công ty thiết kế nhà đẹp mới nhờ KTS công ty lên phương án thiết kế hoàn chỉnh cho diện tích đất bao gồm sân vườn cây xanh cổng tường rào, mẫu nhà 1 trệt 1 lầu khu vực phòng học gara để xe đáp ứng mọi yêu cầu cơ bản hiện tại của gia đình thầy nhất là không gian phòng học để việc dạy học tại nhà tiện lợi hơn. Có hình dáng thiết kế chữ L, mẫu nhà đẹp 2 tầng có phần thiết kế chính chiều rộng 5m chưa bao gồm sảnh phụ phía bên nằm sát về bên phải lô đất, phần phía sau là toàn bộ chiều rộng lô đất tạo ra hình dáng chữ L đón gió và ánh sáng đi vào từ trước mặt tiền.

mau nha 2 tang chu l dep rong 10m 7783
Toàn cảnh thiết kế nhìn từ trên cao

Thiết kế như một mẫu nhà vườn đẹp, diện tích sân vườn lớn chạy thẳng vào sau, hàng cây xanh thiết kế bám sát tường rào giúp phía trong thông thoáng hơn, nhất là lối đi vào khu vực phòng học và gara để xe đặt sau cùng. Lấy 2 màu chủ đạo là đen và trắng, biệt thự mini 2 tầng đơn giản có công năng sử dụng 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ, bếp + bàn ăn, phòng sinh hoạt chung, phòng học và gara để xe. Hình dáng giống với một thiết kế nhà đẹp châu âu đơn giản, mái thái kết hợp khóa đầu vòm tạo nên nét đặc trưng, thiết kế cho thầy Hữu tạo mặt tiền giảm bớt sơn ngoại thất thay vào đó là gạch và đá ốp trang trí bên ngoài, mặt tiền sảnh và các bậc thềm ốp đá đen marble, trên tường ốp gạch trang trí, tương tự là 2 hiên mái trên tầng 2 bằng những viên gạch màu xám trắng vân chạy ngang. Tạo ra một cặp cột trụ tròn đăng đối trên ban công tầng 2 mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái thái cùng mái thái kích thước nhỏ tăng vẻ đẹp mặt tiền, khác biệt trong phương án thiết kế với những mẫu nhà 2 tầng đơn giản khác.

mau nha 2 tang chu l dep rong 10m 7782
Thiết kế nhìn từ phía ngoài đường giao thông

Sảnh phụ phía sau đơn giản hơn ốp đá trắng bậc thềm vẫn được ốp đá đen lối đi trước sau thuận tiện cho việc sử dụng gia vào từ sân vườn ngoài, phía trên cũng tạo thêm mái thái che chắn ban công cũng là che sảnh phụ dưới. Thiết kế chính phía trước 2 tầng với mái thái được dán ngói đen, phần thiết kế 1 tầng sau để mái bằng bê tông cốt thép thông thường. Hệ thống cửa kính cường lực khung thép màu xám tạo ra nét hiện đại, cho lượng ánh sáng vào trong lớn, nhờ diện tích đất rộng và thiết kế phù hợp nên không gian mẫu nhà 2 tầng mái ngói tại Long Thành cực kỳ thoáng mát. Tương tự như khung cửa, công thép và một số phần thiết kế khung thép khác có màu sơn xám, công thoáng mát đưa sáng vào trong, trung và mái cổng màu trắng sáng viền đen phân biệt.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà 2 tầng chữ l đẹp rộng 10m Long Thành

Bản vẽ tổng thể cho các bạn có thể thấy được hình dáng và vị trí mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái thái của thầy Hữu trên mặt bằng lô đất, hình dáng chữ L nằm gọn gàng vào góc trong cùng bên tay phải. Dưới trệt đặt thiết kế lần lượt từ trước vào trong gồm phòng khách, không gian bếp + bàn ăn và một bar mini liên thông phía sau, bar mini được thiết kế nằm sát phòng khách ngăn cách với khu bếp sau đây là một thiết kế rất hiện đại, khu bếp được lấy sáng từ cửa phụ bên ngoài vào trong. Phần sau bản vẽ nhà 2 tầng chữ l KTS tạo ra một hành lang nhỏ nhằm kết nối phòng ngủ và khu vực vệ sinh chung, cho gia đình. Vì là thiết kế mở phòng học với nhiều học sinh nên chúng tôi tạo ra khu vệ sinh riêng cho phòng học nằm phía sau khu vệ sinh dùng chung tại tầng trệt có cửa nhỏ kết nối với phần chính phía trước, để mở với hiên nối liên hiên phòng học.

mau nha 2 tang chu l dep rong 10m 7784
Mẫu nhà 2 tầng chữ l đẹp rộng 10m mặt bằng tổng thể
mau nha 2 tang chu l dep rong 10m 7785
Mẫu nhà 2 tầng chữ l đẹp rộng 10m mặt bằng tầng 2

Kích thước phòng học lớn chia thành 2 dạy bàn có bục giảng như một phòng học tiêu chuẩn quốc gia ở các trường học thông thường, cạnh bên phòng học là thiết kế gara để xe oto và xe máy, tạo thành hình dáng chữ L dưới tầng trệt. Mẫu nhà 2 tầng chữ l có tầng 2 80m2, theo thiết kế cầu thang nên phía trước là thiết kế phòng sinh hoạt chung và phòng thờ nhỏ được ngăn cách riêng, lối đi dẫn ra sau là 2 phòng ngủ cùng một vệ sinh chung kép giữa, 2 phòng ngủ sử dụng chung ban công phía bên và có cửa ra vào riêng.

Vì được xây dựng ở Long Thành và thiết kế đơn giản mẫu nhà 2 tầng chữ l đẹp rộng 10m chỉ có giá thành từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng tùy theo gói thiết kế chất lượng vật liệu mà thầy Hữu lựa chọn khi xây dựng. Các bạn muốn biết thêm thông tin cần tư vấn thiết kế hãy liên hệ chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!