Sở hữu lô đất mặt tiền rộng 17m chiều dài 24m tại tỉnh Hưng Yên anh Tuấn nhờ công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi lên phương án thiết kế xây dựng cho anh một mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ cân đối để lại diện tích sân vườn cây xanh thoáng mát thành một khuôn viên hoàn chỉnh. Kính mong các KTS đưa ra ý tưởng phương án thỏa mãn yêu cầu anh.

thiet ke nha 2 tang 4 phong ngu 4461
Thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Phương án thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ cho anh Tuấn

Giao cho chúng tôi diện tích vườn 400m2 thiết kế mẫu nhà đẹp 2 tầng mái thái 9×15 chiều rộng và chiều dài lô đất cũng khá tốt, nhưng không phải quá rộng nên phương án tối ưu nhất mang lại vẻ đẹp và sự thoáng mát sân vườn KTS áp dụng hình dáng chữ L. Một phương án đơn giản đón gió đưa sáng vào sát không gian các phòng như chúng tôi đã giới thiệu ở nhiều mẫu thiết kế khách mẫu nhà đẹp 2 tầng 4 phòng ngủ, diện tích xây dựng 9x15m, để lại sân trước 4m và sân vườn sau 5m, đặt thiết kế sát bên tay trái nhưng cách ra hành lang lấy sáng nhỏ để thiết kế mái thái đua bên trên. Theo cách thức thiết kế chữ L sân phía bên không chỉ có chiều rộng 5m, mà phần trước vị trí cắt gọt tạo hình dáng chữ L sân được mở rộng gần 9m gia đình anh Tuấn dùng làm sân để xe ô tô rất rộng mà không phải để khoảng sân rước dài 4m là đủ rồi.

thiet ke nha 2 tang 4 phong ngu 4462
Thiết kế thoáng mát lấy gam màu trắng làm chủ đạo

Mẫu nhà 2 tầng chữ l đẹp diện tích 9×15 trang trí với vẻ đẹp cực kỳ đơn giản, mặt tường phẳn sơn trắng toàn bộ theo phong thủy tuổi 1982 mệnh Thủy anh Tuân phía trong gam màu đen trên khung cửa sổ cửa ra vào khung thép kính cường lực kinh tế, còn cửa chính ra vào được thiết kế cửa gỗ nâu sang trọng. Tiền sảnh trước trang trí 2 cột trụ đăng đối chống đỡ ban công phần mái thái đua trước mặt tiền, giữa mái thiết kế treo một con tiền trang trí lớn hình ảnh tượng trưng mặt trời bao quanh là những đám mây cách điệu. Sân vườn phía bên ngoài diện tích thoáng sẽ được trồng một cây xanh lớn tạo bóng mát che bớt ánh nắng sân vườn rộng mát hơn nhất là vào buổi trưa, cây xanh có thể vươn tán ra một phần hành lang đường giao thông phía bên.

thiet ke nha 2 tang 4 phong ngu 4463
Hình dáng chữ L đón gió sáng bình minh

Góc chữ l nhà đẹp 2 tầng 4 phòng ngủ giá rẻ thành một sảnh lớn tương đương sảnh chính phía trước mặt tiền, đặt 2 cửa ra vào, ban công trên thiết kế giàn hoa như khu vườn nhỏ. Sân sau để lại 5m theo như yêu cầu của anh Tuấn làm vườn trồng rau xanh cho ông bà chăm sóc hàng ngày. Đưa sáng gió vào trong sân và tầng 1 thiết kế hàng rào mặt tiền thoáng dạng khung thép, 1/2 hàng rào phía bên được thiết kế tương tự bổ sung thêm ánh sáng. Công năng thiết kế ngoài 4 phòng ngủ có thêm phòng khách, phòng thờ, phòng bếp + bàn ăn, và 3 phòng vệ sinh cho mỗi tầng 1 phòng vệ sinh riêng và 1 phòng cho phòng ngủ của vợ chồng anh Tuấn.

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 95m2

Diện tích xây dựng bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng hoàn chỉnh là 9x15m nhưng do hình dáng chữ l nên diện tích sàn sử dụng giảm chỉ còn lại 95m2 mỗi mặt bằng sàn trong đó đã bao gồm diện tích tiền sảnh và sảnh phụ phía sau. Mặt bằng tầng trệt phân chia thành 2 phần chia 2 phần, tiền sảnh rộng 4.5m thiết kế lần lượt phía sau phòng khách rộng 25m2, cầu thang lên tầng chiếm 2.2m, cạnh cầu thang là phòng ngủ cho bố mẹ anh Tuấn 16m2, sau sảnh phụ đặt phòng bếp + bàn ăn rộng 19m2. Theo mẫu nhà 2 tầng chữ l đẹp có tất cả 4 phòng ngủ nhưng anh Tuấn và vợ thống nhất cho 2 con ở một phòng chung, phòng ngủ còn lại dùng làm phòng ngủ dự phòng vì anh chị của anh Tuấn ở Hà Nội thường xuyên di chuyển về vào dịp cuối tuần để thăm ông bà để lại phong riêng cho anh chị tiền sinh hoạt.

thiet ke nha 2 tang 4 phong ngu 4464
Thiết kế mặt bằng tầng trệt
thiet ke nha 2 tang 4 phong ngu 4465
Thiết kế mặt bằng tầng 2 mẫu nhà 2 tầng

Mặt bằng tầng 2 nội thất nhà đẹp phía trước là thiết kế phòng ngủ master dành cho vợ chồng anh Tuấn diện tích lớn phía trong có thêm phòng vệ sinh dùng riêng, phía sau cầu thang vẫn là thiết kế giữ nguyên theo tầng trệt. Vì yêu cầu là phòng ngủ dự phòng không thường xuyên sử dụng nên phòng ngủ thứ 4 có diện tích nhỏ 12m2, giúp có được một diện tích rộng phía trước 8m2 đặt phòng thờ, ban công sân trên rộng 10m2.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ xây dựng giá rẻ chỉ 1 tỷ đồng hoàn thiện bằng phương án thi công trọn gói chìa khóa trao tay của công ty chúng tôi. Các bạn có được một không gian sống hiện đại, sân vườn bao quanh cực kỳ thoáng mát. Phù hợp mệnh tuổi anh Tuấn khi xây dựng được thuận lợi, hoàn thành giúp gia đình anh Tuấn gặp nhiều may mắn, sức khỏe, và thành công trong cuộc sống kinh tế phát triển.