Là một người rất kỹ tính dù làm việc gì, trước khi chọn lựa công ty chúng tôi làm đơn vị thiết kế cho mình kiến trúc biệt thự 3 tầng rộng 9m ông Phấn ở thị xã Trà Vinh đã tìm hiểu tham khảo rất nhiều các thiết kế nhà đẹp khác nhau, có thiết kế ông tham khảo trên mạng website công ty có một số thiết kế ở gần nơi sinh sống ông đã đến tìm hiểu để đánh giá chất lượng công trình và phong cách thiết kế.

kien truc biet thu 3 tang rong 9m 5651
Kiến trúc biệt thự 3 tầng rộng 9m

Thông tin kiến trúc biệt thự 3 tầng rộng 9m Trà Vinh

Kiến trúc biệt thự 3 tầng rộng ngang 9m dựa theo phong cách thiết kế tân cổ điển đơn giản không có nhiều họa tiết hoa văn trang trí cầu kỳ, mà chỉ sử dụng làm nổi bật các mặt phẳng tường. Ông Phấn có một lô đất mặt tiền phố rộng 12m sâu vào trong 22m có thể nói là lớn so với các lô đất mặt phố liền kề được gia đình ông gộp lại từ việc mua đấu giá 2 lô đất nằm sát nhau. Mẫu nhà biệt thự phố 3 tầng mái thái kích thước xây dựng 9×15 để sân trước sau sân phía bên, thiết kế có hầm gara để xe ô tô, 2 mặt tiền sáng vì có phần vườn bên rộng tới 3m, vừa đủ để  có được một khoảng không tốt mà đảm bảo được diện tích sàn xây dựng. Vì tầng trệt bị che chắn bởi tường hàng rào cao bao quanh nên phần thiết kế nổi bật nhất của 2 mặt tiền bắt đầu từ tầng 2, dưới tầng trệt tương ứng với 2 mặt tiền có 2 sảnh tiền sảnh chính phụ dẫn vào trong mẫu thiết kế, cột trụ giả sát tường, tiền sảnh và các bậc thang dẫn lên ốp đá trang trí màu đen, cột trụ giá được đục đẽo họa tiết đường kẻ âm tường chạy dọc từ dưới lên trên.

kien truc biet thu 3 tang rong 9m 5652
Thiết kế kết hợp 2 màu sắc sáng và tối

Nhằm giảm bớt độ dốc cho lối đi xuống tầm hầm mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp rộng 9m có tầng hầm nổi nâng tầng hầm lên cao trên 1m so với mặt sân, từ đó nâng mặt bằng tầng trệt lên chiều cao tương tự so với mặt bằng sân, phía trước cổng ra vào chia thành 2 cổng, công ô tô vào tương ứng với cửa hầm, giữa có tường đá màu đen rất bắt mắt ốp đá, phía bên có cổng phụ dẫn vào trong làm lối đi bộ cũng khá lớn, cả 2 cổng đều có thiết kế màu đen, khung tường bao màu trắng sữa. Phía trên tầng trệt ngoài 2 phần tương ứng với tiền sảnh các phần còn lại đều có thiết kế mái che dạng mái thái nhỏ, trang trí, và tránh nước mưa hắt trực tiếp vào cửa sổ, màu sắc tầng trệt cũng khá khác biệt khi lựa chọn toàn bộ màu nền là màu xám.

kien truc biet thu 3 tang rong 9m 5653
Thiết kế 2 mặt tiền thuận tiện cho việc đi lại
kien truc biet thu 3 tang rong 9m 5654
Toàn cảnh mặt tiền phía bên nhà 3 tầng có tầng hầm

Trên tầng 2 và 3 phần thiết kế chính với vẻ đẹp tân cổ điển, tương ứng 2 mặt tiền mỗi mặt tiền có 2 cột trụ hình tròn đăng đối chống đỡ phần mái che ban công, mặt tiền chính ban công mái che có kích thước lớn hơn, các lan can ban công màu đen khung sắt uốn họa tiết hoa văn cách điệu. Ở phần này KTS cho kết hợp giữa 2 màu sơn trắng và xám, sơn trắng bao quanh, sơn xám bên trong ôm lấy các cửa sổ, phần góc tường các cột trụ có màu sơn giả đá rất độc đáo tạo vẻ đẹp sang trọng hơn cho mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 1 trệt 2 lầu bán hầm mặt tiền 9m phố đẹp 130m2. Tiếp đến phần trên cùng là mái thái có đầu hồi và chân viền mái bao quanh được ốp lát gạch trang trí ở phía mặt tiền trước mặt tiền phụ và sau, màu xám nhạt hơn 1 chút so với màu sơn phía dưới, mái thái lợp ngói lựa chọn ngói dạng vẩy cá màu xám dán trên nền bê tông đúc sẵn . Sân trước tuy để lại 4m nhưng còn lại diện tích không quá nhiều một bên là lối vào gara để xe, một bên phải làm bậc thềm dẫn lên tiền sảnh chỉ còn lại đủ làm lối đi, phần sân nối từ mặt tiền trước vào sảnh phụ được ốp lát gạch, phần sau tạo thành lối đi trên thảm cỏ có thêm bồn hoa cây xanh nằm sát tường.

Sắp xếp các phòng bên trong kiến trúc biệt thự 3 tầng rộng 9m

Thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng rộng 9m công năng sử dụng nhỏ nhưng lại phải đặt chất lượng các phòng lên hàng đầu nhất là diện tích thiết kế, sắp xếp đồ dùng nội thất, khoảng không gian bên trong rất thoáng mát. Ở dưới tầng trệt diện tích sàn 130m2 nhưng chỉ sắp xếp bố trí 2 phòng chính là phòng khách và bếp bàn ăn, có thêm một phòng giặt thiết kế ngoài, 1 wc phòng tắm dùng chung diện tích lớn, vị trí cầu thang lên tầng thoáng mát có tiểu cảnh, ngay từ sảnh chính đi vào là một sảnh trong rộng, tương tự với sảnh phụ phía bên đi vào.

kien truc biet thu 3 tang rong 9m 5655
Hình ảnh demo nội thất tầng trệt
kien truc biet thu 3 tang rong 9m 5656
3 tầng diện tích sàn lên tới 400m2

Trên tầng 2 mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp 3 tầng kiểu pháp Trà Vinh đặt 1 phòng sinh hoạt chung và 1 wc phòng tắm phía trước rộng thoáng mát, phía sau cầu thang lên tầng thiết kế 1 phòng ngủ master lớn có wc phòng tắm riêng, tiện nghi đầy đủ, phòng thay đồ tiếp khách riêng. Trên tầng 3 đặt 2 phòng ngủ nhỏ hơn nhưng vẫn có thiết kế master, 1 phòng thờ và 1 wc phòng tắm dùng chung. Hiện tại bản vẽ xây dựng và một phần demo nội thất các tầng chúng tôi đang trong quá trình hoàn thiện nốt nên chỉ có thể cung cấp cho các bạn một số hình ảnh đã được render xong, sau khi hoàn thiện kiến trúc biệt thự 3 tầng rộng 9m chúng tôi sẽ bổ sung thêm cho các bạn được nắm rõ, hy vọng nhận được các phản hồi tích cực từ các bạn, mọi thắc mặc và cần thêm thông tin xin liên hệ 0975 945 433 trong giờ hành chính.