Nhu cầu cơ bản hiện nay của các gia đình đều cần có một thiết kế bao gồm khối phòng khách, phòng bếp ăn, các phòng ngủ và phòng thờ là quan trọng nhất, trừ các gia đình có yêu cầu lớn hơn tiện nghi hơn nhưng khá ít mới có thêm các phòng như sinh hoạt chung, phòng tập GYM hay phòng hát. Chính vì thế mà các kiến trúc nhà đẹp 2 tầng đã có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đa phần các gia đình hiện nay.

 

kien truc nha dep 2 tang 8684

Hình ảnh kiến trúc nhà mái thái 2 tầng lợp ngói đẹp anh HạnhVĩnh Phúc

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 2 tầng 4 phòng ngủ có sân thượng

 

Đã có rất nhiều mẫu nhà 2 tầng mái thái được chúng tôi giới thiệu tới các bạn, mỗi mẫu một hình dáng một phòng cách, và hôm nay tiếp tục là một thiết kế nhà 2 tầng đẹp khác, phương án thiết kế của gia đình anh Hạnh tỉnh Vĩnh Phúc. Một mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ, đáp ứng nhu cầu sử dụng gia đình 3 thế hệ, công năng sử dụng rất cơ bản.

 

Với công năng như vậy chọn lựa những thiết kế nhà trệt lại quá lớn cần một diện tích đất rộng, nếu như gia đình ở thành phố quý đất hạn chế không thể thiết kế,  mất đi phần sân vườn, còn chọn lựa 3 tầng lầu gây lãng phí rất nhiều tăng kinh phí, hợp lý nhất vẫn là một biệt thự mini trên diện tích 100m2 để giải quyết yêu cầu công năng sử dụng này. 100m2 trên một mặt sàn, tổng là 200m2 dễ dàng đặt vào công năng 4 phòng ngủ các phòng đều có diện tích trên 15m2, một số phòng có thể tới trên 20m2 rất rộng rãi, nếu yêu cầu tiện nghi cao hoàn toàn có thể đưa vào thiết kế master hoặc khép kín đồng bộ, vẫn còn diện tích cho những phòng sử dụng chung còn lại.

 

kien truc nha dep 2 tang 5733

Mặt tiền nhà 2 tầng đẹp mái thái rộng 10m

Kiểu nhà mái thái 2 tầng anh Hạnh hình dáng hiện đại tối giản rất nhiều, nhưng có sự nổi bật của các thiết kế khung đường kẻ bằng gỗ. Có được sự khác biệt trong thiết kế mái thái, khi hiện mái tiền sảnh và mái hiên chính chạy nối lền với nhau chiều cao tương đương 2 tầng lầu, hình dáng mặt tiền độc đáo hơn rất nhiều. Gắn kết 2 mái hiên thành 1, mẫu nhà 2 tầng nông thôn chọn lựa mái thái lợp ngói đỏ tươi, do thiết kế mái thái có hình chữ L nên ở giữa là thiết kế mái bằng nhỏ và một phần thiết kế sân thượng, có mái kính che chắn.

 

Nhu cầu xây nhà 2 tầng có kiến trúc đẹp hiện nay

 

Kiến trúc nhà đẹp 2 tầng có rất nhiều chủ nhà tìm kiếm phổ biến trên các phương án thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu là kiến trúc xây dựng 2 mặt tiền, nhất là khi gia đình anh Hạnh có diện tích đất vườn rộng thoáng một chút, mặt tiền thứ 2 vừa phô diễn vẻ đẹp với mỗi người, vừa giúp tăng khả năng lấy sáng, di chuyển ra vào dễ dàng hơn, giảm áp lực di chuyển ở mặt tiền chính. Thiết kế 2 mặt tiền nhưng mẫu nhà mái lệch đẹp 2 tầng Vĩnh Phúc chỉ có 1 tiền sảnh ở mặt tiền chính, thiết kế mái thái đua và cột trụ vuông đơn giản, kiến trúc kết cấu mái giảm đi chi phí xây dựng khi chỉ đặt thiết kế trang trí mái nhà bằng các đường kẻ ngang màu nâu làm điểm nhấn, phía trong mái trống giống, cũng là giảm đi áp lực sức nặng xuống 2 cột trụ.

 

kien truc nha dep 2 tang 5467

Mẫu nhà mặt tiền ngang 10m dài 14m mái thái

Phía trên tầng 2 không thiết kế kết cấu kiến trúc mái chịu lực riêng mà sử dụng phương án làm liền mái hiên với tường bao, hoa văn trang trí màu xanh rêu khá giống việc các bạn sử dụng giấy dán tường ốp mặt tiền, giữa mái hiên tiền sảnh và tầng 2 có vị trí ốp gạch trang trí màu xanh rêu hình tam giác tạo ra cảm giác hoàn thiện gắn kết mặt tiền, phần này được tạo ra do kiến trúc mái thái lệch kéo sâu xuống dưới.

 

Theo hình ảnh kiến trúc biệt thự 2 tầng mái thái mặt tiền phụ các bạn sẽ thấy rõ hơn thiết kế mái thái lệch, vị trí mái kính lấy sáng xuống dưới, phần thiết kế mái thái đua bị cắt đi rất nhiều dường như chỉ là phần mái đua trên tầng trệt và đua trước mặt tiền, khác hẳn với những gì các bạn thấy ở mặt tiền, cho thấy hiệu quả của phương án trang trí giảm thiểu chi phí đầu tư xây dựng. Mái hiên phía sau mặt tiền phụ có cách thức trang trí tương ứng mặt tiền chính, chỉ có sự thay đổi về thiết kế cửa và loại bỏ đi bản công thay vào đó một bồn hoa chạy ngang mỏng.

 

Cách trang trí mặt tiền nhà đẹp 2 tầng mái ngói đỏ

 

Phương án trang trí kiến trúc nhà đẹp 2 tầng có mặt tường xanh rêu trên tầng 2 tạo ra sự phân biệt rõ ràng với các cột trụ sơn màu trắng, hình ảnh khác biệt rất nhiều nếu so cùng thiết kế tầng trệt mặt tường sơn trắng và có thêm 3 đường kẻ chạy ngang song song kết nối 2 mặt tiền lại với nhau. Như đã nhắc đến mẫu nhà hai tầng mái thái có được khung cửa bằng gỗ, khung mái thái và lan can bằng gỗ tất cả sơn màu nâu cánh gián, cực kỳ sang trọng và nổi bật trên nên tường. Chính nhờ hình mẫu này mẫu nhà 2 tầng giá rẻ không chỉ phù hợp xây dựng tại nông thôn mà còn phù hợp thiết kế biệt thự phố khẳng định giá trị thiết kế nhà 2 tầng đẹp nhất hiện nay.

 

Hình ảnh nhà mái ngói đỏ đẹp
Hình ảnh nhà mái ngói đỏ đẹp

 

Mẫu nhà 2 tầng mái ngói đẹp các hoa văn trang trí cầu kỳ được loại bỏ hòa mình vào thiên nhiên sân vườn, đắm chìm trong cảm giác thiên nhiên gần gũi, làn gió mát, ánh sáng tự nhiên, bóng mát đến từ các cây xanh lớn, thay thế cho những vẻ đẹp hoa văn cầu kỳ, mềm mại, thì vẻ đẹp thiên nhiên được chú trọng, được nhiều người yêu thích hơn, đặc biệt phù hợp những gia đình vừa có người già vừa có trẻ nhỏ như gia đình anh Mừng.

 

Bản vẽ thiết kế kiến trúc nhà đẹp 2 tầng mái ngói

 

Cũng như các mẫu nhà 2 tầng đơn giản khác, kiến trúc ảnh hưởng đến giá thành và thời giản hoàn thiện bản vẻ xây dựng. Loại bỏ đi hoa văn trang trí thì hình khối phải được cân đối bố trí hợp lý, chính vì thế mà các bạn vẽ nhà 1 trệt 1 lầu 100m2 của anh Mừng rất quan trọng. Từng mặt đứng và mặt cắt phải rõ ràng kích thước vật liệu hoàn chỉnh, tỉ lệ bố cục khung hình thể hiện được hình dáng từ thiết kế bối cảnh 3D lên bản vẽ.

 

Từ 2 bản vẽ mặt đứng trục C-A và trục 1-5 các bạn thấy được rõ ràng hơn đường nét kiến trúc mẫu nhà 2 tầng đẹp Vĩnh Phúc đã được giới thiệu ở phần phía trên, nhất là hình dáng mái thái lệch mặt tiền, các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc so sánh từng kích thước ở mỗi phần khác nhau. Cũng trên bản vẽ trục đứng thông tin về chiều cao được hiển thị rõ, chiều cao nền móng là 0.5m giúp mặt sàn thoáng mát, chống nồm ẩm hay ngập lụt, chiều cao tính từ mặt sàn đến hết mái thái là tròn 10m, tầng trệt cao 3.9m, chiều cao tầng 2 là 3.6m chiều cao rất thông dụng cho các thiết kế nhà 2 tầng đẹp hiện nay.

 

ban ve nha 2 tang mai thai dep truc dungban ve nha 2 tang mai thai dep mat dung 2ban ve nha 2 tang mai ngoi 10x14 phan mai

Bản vẽ xây nhà 2 tầng mái ngói kết cấu kiến trúc

Chiều cao như vậy giúp không gian phòng rộng thoáng hơn tỉ lệ kích thước xây dựng đẹp, nếu xây cao hơn sẽ gây tốn kém về nguyên vật liệu, không đảm bảo được độ vững chãi về kết cấu xây dựng cần thiết. Sau các bản vẽ xây nhà 2 tầng mặt đứng đến bản vẽ thi công quan trọng không thể thiếu với mỗi mẫu thiết kế nhà đẹp đó là bản vẽ thiết kế mặt bằng xây dựng. Quan trọng nhất vì nó giúp giải quyết yêu cầu công năng sử dụng của chủ đầu tư, cùng với vẻ đẹp kiến trúc là yếu tố để chủ đầu tư quyết định một phương án thiết kế xây dựng.

 

Mặt bằng bố trí bên trong nhà mái thái 2 tầng đẹp

 

Mặt bằng xây dựng kiến trúc nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ là trên diện tích 100m2, chiều rộng và chiều dài có tỉ lệ đẹp cân đối, nên thiết kế mặt bằng chia thành 2 dãy phòng trái và phải, cố định kích thước chiều rộng trên cả 2 tầng lầu, tuy có phần không được phân tách rõ ràng nhưng nhờ vào các phần thiết kế khác vẫn dễ dàng nhìn nhận được. Theo như phương án thiết kế KTS thực hiện mặt bằng tầng trệt nhà 1 trệt 1 lầu anh Hạnh Vĩnh Phúc phần thiết kế bên phải là vị trí nằm giữa 2 mặt tiền đặt tiền sảnh 9m2, sau là tiền sảnh trong 14m2, tiếp đến là thiết bàn ăn và phòng bếp 31m2.

 

Mẫu nhà mái thái 2 tầng lợp ngói với phòng bếp chia thành 3 phần lần lượt bàn ăn, đảo bếp và bếp nấu, bên cạnh bàn ăn có thêm tiểu cảnh nước điều hòa không khí trong lành, sinh động hơn theo yêu cầu của anh Mừng chủ đầu tư. Bên tay trái phía trước là phòng khách nằm liên thông với phần bên phải phòng khách rộng 21m2, thiết kế tạo ra sự riêng tự cho phòng khách vì không phải sử dụng chung làm lối đi, phân biệt công năng rõ ràng.

 

kien truc nha dep 2 tang 4675kien truc nha dep 2 tang 5353

không gian mặt bằng thiết kế nhà 2 tầng 10×14 mái thái

Tiếp đến là cầu thang lên tầng nằm giữa phần bên trái chân cầu thang có thiết kế tiểu cảnh vườn cây xanh nhỏ đối đỉnh cùng tiểu cảnh nước phía bên, sau cùng chia thành 1 phòng ngủ 13m2 cho bố mẹ anh Mừng và phòng vệ sinh dùng chung tầng trệt. Lầu 1 mẫu nhà hai tầng mái thái phần bên phải có nét giống dưới trệt, khi để lại một sân thượng ở trước ngắm cảnh thư giãn, đón gió mát, đặt trung vị trí mái kính, sau đó tới thiết kế phòng thờ cũng là phòng đặt cửa ra vào sân thượng gần 14m2 hướng theo hướng chính, sau cùng là phòng ngủ lớn nhất trên 20m phù hợp cho vợ chồng anh Mừng sử dụng.

 

 

Về phần thiết kế bên tay trái, phía trước đặt phòng ngủ 16m2, sảnh cầu thang lớn kết nối toàn bộ tầng 2, phía sau được giữ nguyên như dưới trệt phòng ngủ thứ 4 và phòng vệ sinh chung. Tất cả các phòng ngủ đều dạng thường không khép kín, giảm bớt đi chi phí lớn khi thiết kế khép kín, và tốt hơn thì chúng tôi khuyên các bạn nên cố gắng để ít nhất là phòng ngủ sinh hoạt của 2 vợ chồng có được thiết kế khép kín vệ sinh riêng tạo ra sự riêng tư nhất định. Nhất là trên tầng 3 mẫu nhà 2 tầng mái ngói đẹp có tới 3 phòng ngủ mà chỉ có một phòng vệ sinh riêng, sẽ phải di chuyển xuống dưới trệt khá bất tiện.

 

Mặt bằng còn lại là mặt bằng áp mái vị trí dành đặt hệ thống bồn nước, có nhiều vụ cách nhiệt cho tầng 2 với môi trường bên ngoài, rất quan trọng, che đi các khuyết điểm thẩm mỹ do hệ thống bồn nước gây ra mà nước ta xuất hiện rất nhiều.

 

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 2 tầng đơn giản phù hợp với số đông các gia đình nông thôn điêu kiện kinh tế vừa phải, khu vực thành thị lại vướng mắc nhiều bởi kích thước lô đất mà không được xuất hiện nhiều. Chính vì thế hay liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433 để KTS nắm bắt được nhu cầu điều kiện kinh tế gia đình bạn có được phương án nhà đẹp 2 tầng phù hợp nhất.