Nhu cầu cần có cho mình một thiết kế nhà đẹp 3 tầng mái thái công năng sử dụng lớn cho gia đình 3 thế cùng nhau sinh sống, tiện nghi hiện đại mang dáng dấp một thiết kế biệt thự châu âu, ông Thái đã tìm đến công ty chúng tôi để nhờ tư vấn kiến trúc biệt thự 3 tầng đơn giản và bàn bạc với kiến trúc sư về mẫu thiết kế nhu cầu xây dựng mà mình mong muốn, kinh phí xây dựng trung bình phù hợp điều kiện gia đình.

nha dep 3 tang mai thai 0001
nhà đẹp 3 tầng mái thái Bắc Ninh

Thông tin mẫu nhà đẹp 3 tầng mái thái Bắc Ninh

Thiết kế mẫu nhà đẹp 3 tầng đơn giản ở nông thôn hình chữ L mái thái có dáng vẻ quen thuộc, một phong cách thiết kế được yêu thích rất nhiều tại nước ta, kết hợp giữa phong cách thiết kế châu âu hiện đại và mái thái lợp ngói đỏ truyền thống, phù hợp điều kiện khí hậu kinh phí đầu tư xây dựng giá rẻ. Nhà ông thái có tất cả là 8 thành viên vợ chồng ông, con dâu và con trai, 2 con gái đang sinh sống cùng gia đình độ tuổi đi học, vợ chồng con trai cả đã có 2 cháu 1 trai 1 gái vẫn nhỏ tuổi nên ông mong muốn có số phòng ngủ đủ và cả dự phòng để 1 vài năm nữa các cháu lớn có phòng riêng để sinh hoạt. Mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại xây dựng trên lô đất mặt tiền đường giao thông đẹp của gia đình rộng 16m chiều sâu 18m, vì hướng đất chưa được tốt nên khi thiết kế xây dựng để hợp tuổi KTS quay mặt tiền thiết kế về bên tay trái, thiết kế như 2 mặt tiền phần trước theo hướng đất vẫn đảm bảo sáng đẹp không có sự khác biệt quá nhiều, với lựa chọn hình dáng chữ L hợp lý nên 2 hướng mặt tiền dễ dàng điều chỉnh.

nha dep 3 tang mai thai 0002
biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền toàn cảnh từ trên cao

Thiết kế có 2 mái thái, 1 mái chính tầng 3 diện tích lớn, mái phụ trước cấp thấp hơn cho một phần tầng 2, một số cửa sổ lớn khu vực tiền sảnh ban công có thêm các mái phụ, các mái đều được lợp ngói, mái phụ ngói dán trên nền bê tông đúc sẵn, 2 mái thái trên cũng sử dụng phương án dán ngói trên khung bê tông đúc nhưng dưới có thêm một mái bằng trần bê tông như biện pháp chống nóng giữ ấm vì thiết kế xây dựng tại tỉnh Bắc Ninh một tỉnh miền bắc có mùa đông lạnh. Màu sắc hợp nhất làm nổi bật mái ngói đỏ tươi là màu trắng tinh khiết, màu trắng sữa tường bao ngoài là lựa chọn của ông Thái theo lời khuyên KTS, dưới chân tường ốp đá trang trí, ngoài sơn tường trắng một số phần ô nhỏ ốp gạch trang trí tạo điểm nhấn trong thiết kế.  Biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền sử dụng cửa kính khung gỗ màu nâu lấy sáng vào trong, riêng cửa ra vào là cửa gỗ có các khung kính nhỏ lấy sáng 2 bên, năm trong khu vực cao ráo mặt sàn chỉ nâng cao 40cm so với sân trước. Lựa chọn thiết kế chữ L giúp thiết kế có diện tích sân lớn tiếp xúc nhiều ánh sáng thiên nhiên, bao quanh chân tường được thiết kế thêm các bồn hoa cây xanh, sân thượng phía trên thiết kế giàn cây leo mái kính lấy sáng xuống dưới, một phần sân sau thi công thảm cỏ xanh mát và cây xanh lớn che nắng.

Bản vẽ nhà đẹp 3 tầng mái thái 130m2 4 phòng ngủ thoáng mát

Bản vẽ kiến trúc nhà đẹp 3 tầng 4 phòng ngủ mái thái công năng sử dụng tất cả là 5 phòng ngủ, 1 phòng khách, phòng thờ, phòng bếp bàn ăn, sân phơi và phòng giặt, các wc phòng tắm dùng chung và riêng. Để tăng thêm một phần diện tích sử dụng góp phần làm không gian bên trong các phòng tầng trệt thông thoáng hơn, tầng trệt có tiền sảnh nhỏ, ngoài ra còn thiết kế xây dựng thêm trong góc chữ L diện tích nhỏ làm sảnh trong đón khách trên tầng 2 tận dụng vị trí này làm sân chơi sân thượng ngắm cảnh.

nha dep 3 tang mai thai 0003
Mặt bằng tầng trệt diện tích lớn nhất
nha dep 3 tang mai thai 0004
Lầu 1 nhà đẹp 3 tầng chữ l
nha dep 3 tang mai thai 0005
Phương án thiết kế tầng 3 trên cùng
nha dep 3 tang mai thai 0006
Bản vẽ thiết kế mặt tiền chính
nha dep 3 tang mai thai 0007
Bản vẽ mặt tiền phụ nhà đẹp 3 tầng
nha dep 3 tang mai thai 0008
Mặt cắt 1-1 mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp
nha dep 3 tang mai thai 0009
Mặt cắt 2-2 theo chiều dọc

Mặt tiền chính mẫu nhà 3 tầng mái thái ở nông thôn diện tích 130m2 thiết kế đặt trước nhưng về tổng thể lại nằm riêng vào một góc thuận tiện để tiếp đón các vị khác, cửa chính ra vào sau đó đến sảnh tầng kết nối các phòng, sau phòng khách đặt bếp và bàn ăn lớn có bar mini phân chia phòng khách với bếp, tiếp sau sảnh đón khách là cầu thang lên tầng và wc phòng tắm dùng chung, tất cả các phần này thiết kế mở chung không gian với nhau rất rộng rãi và thoáng mát, phần cuối cùng của tầng trệt đặt 1 phòng ngủ có wc phòng tắm riêng.

Lên tầng 2 mẫu biệt thự 3 tầng đẹp nhất Bắc Ninh toàn bộ dùng thiết kế 3 phòng ngủ, cầu thang lên có 1 sảnh tầng nhỏ, phía trên sảnh tầng trệt như đã nói đặt sân thượng, thiết kế phòng ngủ được giữ nguyên, phòng khách và bếp thay thế tương ứng bằng 2 phòng ngủ trong đó 1 phòng có vệ sinh riêng, phòng vệ sinh dùng chung chuyển sang tay trái cầu thang diện tích lớn tiện sử dụng, cầu thang lớn thiết kế như giếng trời thông tầng tăng khả năng trao đổi khí bên trong. Trên tầng 3, 1 phần phòng ngủ ở phía trước cắt đi thiết kế mái phụ tầng 2, để lại diện tích nhỏ làm phòng giặt sân phơi trong nhà, những ngày nắng có thể đem xuống sân phơi, còn lại đặt phòng ngủ thứ 5 nằm trong góc, ngoài mặt tiền chính đặt phòng thờ gia tiên.

Đi kèm bản vẽ thiết kế nhà đẹp 3 tầng mái thái là bản vẽ mặt cắt 2 mặt tiền cho các bạn tham khảo thêm, có nhu cầu thiết kế xin liên hệ 0975 945 433 chúng tôi rất vinh hạnh được đón tiếp các bạn.