Mức kinh phí đầu tư xây dựng trong khoảng 650 triệu đồng tới 700 triệu đồng thì các mẫu nhà 1 tầng rưỡi 7m hay thiết kế nhà 1.5 tầng nói chung đang là sự lựa chọn số 1, khả năng tối ưu không gian lấy sáng cao nhất, phù hợp với các gia đình nhỏ cần ít phòng sử dụng. Từ đó việc tối ưu không gian sự thoáng mát được đặt lên cao hơn chứ không phải là số lượng phòng, giúp điều kiện sinh hoạt tốt hơn.

mau nha 1 tang ruoi 7m 0551
Mẫu nhà 1 tầng rưỡi 7m tại Biên Hòa

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà 1 tầng rưỡi 7m thoáng mát

Yêu cầu thiết kế nhà phố chiều rộng 7m tại Hố Nai – Biên Hòa – Đồng Nai trên lô đất mặt tiền rộng 7m chiều dài vào trong 17m, vợ chồng anh Hào chỉ có một người con trai nên yêu cầu thiết kế công năng sử dụng vừa phải, 2 phòng ngủ, tập trung vào tiện nghi không gian thoáng mát cho vợ chồng anh và con có điều kiện phát triển. Đang sở hữu ô tô nên điều kiện thiết kế mẫu nhà ống 1.5 tầng đẹp đầu tiên là có gara để xe hoặc sân để xe ô tô, các phòng chức năng đầy đủ như phòng khách, phòng bếp + bàn ăn, phòng thờ, phòng vệ sinh, sân phơi phòng giặt sân thượng. Diện tích các phòng ngủ tuy chỉ có 2 phòng ngủ thiết kế vừa phải là được không cần quá lớn riêng phòng ngủ vợ chồng anh có thêm vệ sinh riêng, tận dụng tốt diện tích sàn giá thành nằm trong khoảng đầu tư 650 triệu đồng. Thiết kế xây dựng 7×14, để sân trước 2m sân sau 1m, áp dụng thêm phong cách thiết kế chữ L giúp làm sân trước rộng kèm theo vị trí để xe, ở trong cách thiết kế khác đây chính là phân gara để xe xây dựng kín được bao bọc nằm trong diện tích sàn xây dựng nhà 2 tầng chữ l 70m2, nhưng trong thiết kế này chúng tôi để mở, lấy sáng xuống dưới khi chiều rộng hạn chế, không thể tạo thêm các hành lang lấy sáng 2 bên.

mau nha 1 tang ruoi 7m 0552
Tối ưu hóa không gian bao bọc bằng ánh sáng

Với phương án này diện tích xây dựng nhỏ hơn khá nhiều 7x14m, phía trên tầng 2 dạng 1.5 tầng. Mẫu nhà 1 tầng rưỡi có hình khối phẳng tập trung vào bề mặt tường được ốp hoàn toàn bằng đá và gạch trang trí, đá trắng sang trọng, gách ốp tường conwood tạo thành hoa văn giả gỗ, trên các phần trần phía trong mái đua tường chắn sáng mặt tiền, những phần tương 2 bên hông sơn màu trắng thông thường. Vẫn lấy gam màu trắng đen phù hợp phòng thủy mệnh thủy xây dựng nhà đẹp năm 2017, thần tương bao ngoài, khung đen cửa sổ cửa ra vào ở trong, lan can sân thượng đơn giản hơn với một hàng thép đen phía trên, dưới là gạch xây ốp đá, tạo dựng ban công phương án này để ăn nhập với vị trí mặt tiền phía dưới qua mái đua, các bạn sẽ cảm nhận chiều cao tầng trệt lớn hơn và liền mạch qua mái đua. Cửa sổ và cửa ra vào lớn thay thế nhiều cho diện tích tường bao, nhà đẹp 1 tầng rưỡi tại Biên Hòa tăng cường thêm khả năng lấy sáng khi hàng rào măt tiền cũng như 2 bên thoáng, cổng ra vào khung thép đơn giản, phô diễn vẻ đẹp ra ngoài.

Phân chia mặt bằng mẫu nhà 1 tầng rưỡi 7m 2 phòng ngủ

Tính từ mặt tiền vào hết phần diện tích xây dựng, mẫu nhà phố đẹp 2 tầng đặt sân để xe và phòng khách song song với nhau, cùng chiều dài, gara sử dụng thêm một chút diện tích sân trước đủ chiều dài để ô tô, bố trí toàn bộ phòng khách nằm gọn sang bên trái đón sáng mặt tiền và phía bên sân để xe hội tụ đúng vào vị trí sofa có lượng ánh sáng cao nhất. Tiếp sau là phòng bếp + bàn ăn và cầu thang lên tầng chia đều phần xây dựng bếp và cầu thang ở 2 đầu giữa đặt bàn ăn, sau thiết kế phòng ngủ cho con bên cầu thang, bên bếp chia đôi thành phòng vệ sinh dùng chung và sàn gia công. Tiện lợi khi bạn để xe cũng như các thiết kế chữ l khác, bản vẽ nhà chữ l 2 tầng 7×14 đặt thêm cửa phụ gia vào góc chữ l đi vào không gian phòng bếp + bàn ăn.

mau nha 1 tang ruoi 7m 0554
Mẫu nhà 1 tầng rưỡi 7m tầng trệt
mau nha 1 tang ruoi 7m 0553
Mẫu nhà 1 tầng rưỡi 7m tầng 2

Tầng 2 là sự khác biệt, mặt bằng tầng được xây dựng theo hình khối khác biệt, phù hợp diện tích các phòng cần được bao kín, là phòng thờ phía trước cầu thang và sau là phòng ngủ dành cho vợ chồng anh Hào cùng phòng vệ sinh riêng, diện tích sàn còn lại được để chống, phía bên làm sân giặt phơi quần áo thiết kế giàn khung mái kính chánh mưa, phía trước là sân thượng lớn, vị trí cắt tầng 2 ngang bằng với vị trí hết sân chữ L phía bên. Thông tin thêm về mẫu nhà 1 tầng rưỡi 7m cũng nhu cần tư vấn thiết kế xây dựng các bạn hãy liên hệ hotline công ty 0975 945 433 để được KTS công ty tư vấn cụ thể nhất, rất cảm ơn!