Một mẫu nhà cấp 4 hiện đại 5×20 dành cho các gia đình sở hữu lô đất liền kề chiều rộng hẹp kéo dài, phương án thay thế cho nhà ống mái bằng nhiều tầng, rất thoáng mát đáp ứng được những nhu cầu sử dụng cơ bản. Xây dựng tại khu vực nông thôn, ngoại thành mật độ xây dựng không quá lớn, các thiết kế hàng xóm kế bên chiều cao thấp không che mất nhiều ánh sáng.

mau nha cap 4 hien dai 5x20 1114
Mẫu nhà cấp 4 hiện đại 5×20

Phương án thiết kế mẫu nhà cấp 4 hiện đại 5×20 trên đất liền kề

Thiết kế nhà cấp 4 ngang 5m được dành riêng cho các bạn sở hữu lô đất nhỏ hẹp chiều dài lớn thay thế cho nhà ống 1 tầng, nhờ thiết kế mái thái đẹp thoáng mát hơn. So với các thành phố lớn ở vùng nông thôn ngoại thành vẫn có những lô đất liền kề chiều rộng phong phú, mật độ và áp lực xây dựng ở đây không quá lớn, thường là các gia đình công nhân nông dân buôn bán nhỏ nên chỉ cần các phòng ốc đơn giản, chiều cao số tầng thấp và nhiều cây xanh, khi đó thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái thái mới có thể phát huy được vẻ đẹp và công năng của nó có thể lấy sáng tốt mát mẻ mà lại rất phù hợp không gian các thiết kế nhà đẹp bao quanh. Chiều dài thiết kế 20m tạo ra mặt sàn 100m2 đặt vào công năng sử dụng 3 phòng ngủ, trong đó có 1 phòng khép kín, phòng thờ, phòng khách, phòng bếp + bàn ăn, phòng vệ sinh chung, còn lại là diện tích đất làm sân trước sau, công năng rất cơ bản phù hợp yêu cầu nhu cầu sử dụng sinh hoạt vùng nông thôn hiện nay. Phong cách thiết kế hiện đại mái thái giúp thiết kế mát mẻ cũng như là vẻ đẹp phù hợp không gian, mặt tiền có 2 mái thái chữ A dạng chính phụ xoay phần hiên mái ra trước mặt tiền phô diễn vẻ đẹp, đây là phần mái đua đúc bê tông dán ngói lên trên chất lượng cao hoàn thiện, hiên mái nhỏ chịu trách nhiệm đưa gió vào trong không gian mái chính phía sau, phần mái chữ A lớn để che chắn  cho tiền sảnh tạo nên vẻ đẹp chính mặt tiền, hiên mái ốp đá đặt thêm con tiện trang trí, cổ mái có đường viền màu nâu mảnh.

mau nha cap 4 hien dai 5x20 1115
Mặt tiền thiết kế hiện đại hình dáng đơn giản

Hai khối trụ chống đỡ cho phần mái thái nhô ra mặt tiền là 2 cột trụ đăng đối trắng muốt, đỉnh và chân cột có vòng tròn màu nâu, cột trụ đặt trên một trụ vuông ốp đá. Tận dụng mặt tiền nhà cấp 4 giá rẻ 100m2 KTS đưa vào thiết kế cửa chính và cửa sổ diện tích lớn lấy sáng, diện tích kính lớn, khung gỗ màu cánh gián sang trọng vẻ đẹp nhà trệt nông thôn. Để giúp một thiết kế nhà trệt mái thái đẹp ngang 5m có chiều dài 20m 2 bên bị bịt kín được thoáng mát và đủ ánh sáng, chúng tôi thiết kế để lại một khoảng sân sau lấy sáng, và quan trọng nhất là 2 giếng trời thông tầng ở giữa, với thiết kế mái kính đưa sáng xuống dưới, phân bổ ánh sáng đồng đều trên chiều dài 20m, không gian không bị thiếu sáng kết hợp với các sắp xếp phòng không gian phía trong để lưu thông gió trước sau, như một ống hút gió mát giải nhiệt tự nhiên. Cách cưỡng bức thì lắp thêm các điều hòa nhiệt độ cho không gian phòng, giúp tránh nóng thành viên gia đình có giấc ngủ ngon thoải mái không sợ thời tiết nóng bức mùa hè ảnh hưởng giấc ngủ và sức khỏe.

Bố trí mặt bằng mẫu nhà cấp 4 hiện đại 5×20 100m2

Thiết kế nhà trệt mái thái đẹp 100m2 lấy phía bên phải làm hành lang lối đi chung kết hợp thông gió trước sau cho không gian thêm thoáng mát. Phần thiết kế nội thất nhà đẹp cấp 4 5×20 trước sau tiền sảnh là các phòng không gian mở liên thông kết nối với nhau, bao gồm phòng thờ, phòng khách và phòng bếp + bàn ăn, thiết kế sau cửa ra vào là một sảnh nhỏ dùng để để xe máy tại đây cũng như là tủ giầy dép trước khi đi vào phòng thờ phía bên hoặc phòng khách ở trong. Liên thông phòng khách là thiết kế bếp + bàn ăn, trong phòng bếp có một ô thông tầng lấy sáng nhỏ, vách ngăn tách biệt phòng khách và bàn ăn những vẫn cho lượng ánh sáng vừa đủ gió mát đi qua như một biện pháp hạn chế tầm nhìn và làm lệch lối đi chung không chạy thẳng từ trước vào sau.

mau nha cap 4 hien dai 5x20 1116
Bản vẽ mặt bằng sàn công năng nhà trệt cấp 4

Bắt đầu từ hết phòng bếp có thiết kế hành lang lối đi chung rộng 1.4m thẳng tới cửa ra sân sau, theo hành lang lần lượt đặt 1 phòng ngủ khép kín, khu vực vệ sinh tại đây có thông tầng lớn nhất đưa sáng xuống giữa hành lang lối đi, tiếp theo là 2 phòng ngủ nhỏ phù hợp cho các con. Sân sau có sảnh nhỏ gia đình dùng trồng cây xanh vườn rau và kết hợp công năng phơi quần áo.

Hy vọng với mẫu nhà cấp 4 hiện đại 5×20 mà chúng tôi giới thiệu ngày hôm nay các bạn có thêm phương án để lựa chọn thay thế nhà ống trên lô đất liền kề chiều rộng nhỏ, đẹp hơn mà giá thành xây dựng hợp lý. Mọi nhu cầu thiết kế xây dựng hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!