Mặt tiền nhà ống 3 tầng 1 tum sân thượng kiểu pháp - Chuyên thiết kế biệt thự nhà phố nhà cấp 4 đẹp

Mặt tiền nhà ống 3 tầng 1 tum sân thượng kiểu pháp

Giới thiệu tới các bạn có thể nói là một khuôn viên nhà phố hoàn chỉnh thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp xây dựng trên kích thước lô đất chiều rộng mặt tiền 5m chiều dài 20m, tương đương diện tích sàn 100m2. Phương án thiết kế mẫu nhà phố đẹp 4 tầng kiểu pháp tính toán có đầy đủ sân vườn trước sau, phong cách thiết kế hiện đại, hài hòa thiên nhiên cây xanh, có thêm công năng kinh doanh cho các bạn có yêu cầu cần tới.

Phối cảnh mặt tiền nhà ống đẹp

Phương án thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng 5m được chúng tôi thực hiện cho anh Hữu ở quận 1 thành phố Hồ Chí Minh, quận trung tâm nổi tiếng với các khu phố lớn đông đúc khách du lịch chính vì thế tận dụng mặt tiền rộng 5m cho mục đích kinh doanh là cực kỳ hợp lý. Thiết kế mang hình mẫu một nhà ống mái thái sân trước để lại 3m đảm bảo không gian sinh hoạt hay để xe máy. Sự khác biệt ở các thiết kế sân sau khoảng thông tầng sau, tầng trệt được KTS cắt đi bắt đầu từ lầu 1 phần thiết kế này mới xuất hiện có chiều dài 2m trong tổng chiều dài 20m lô đất. Như vậy ở tầng trệt mặt tiền nhà ống 4 tầng đẹp 5m chiều dài xây dựng là 17m, từ tầng 2 trở lên chiều dài thiết kế chỉ còn 15m giúp không gian thoáng mát, lấy sáng cho các phòng ở sau.

Với một mẫu nhà ống theo phong cách hiện đại hình khối cực kỳ quan trọng, thay vì chọn lựa phương án thiết kế toàn bộ mặt tiền chiều rộng 5m, hình ảnh khối kiến trúc ban công và cửa sổ lớn được thiết kế nổi phía trước chỉ có chiều rộng 3.8m để lại một khoảng trống nhỏ bên tay trái 1.2m phần vị trí này không đua ra trước mặt tiền, được thiết kế theo kích thước xây dựng. Hình khối này cho các bạn cảm giác nhìn mặt tiền được thông thoáng hơn, không khô cứng, có được sự mềm dẻo thích ứng, hài hòa với thiên nhiên mà một mẫu nhà phố phong cách hiện đại cần có được. Để tạo ra thiết kế nhà ống đẹp trên mặt tiền KTS dùng phương án đưa vào hay loại bỏ các bức tường chắn phía bên để tạo thành hình khối theo ý muốn, bên trái là bức tường trắc thẳng từ tầng trệt lên đến tầng  4 sân thượng, phía bên phần kiến trúc đua mặt tiền thay đối giảm bớt ở tầng 2, tăng dần trên tầng 3 và 4, chuyển đôi bên để khi nhìn trên mặt phẳng hình khối xuất hiện rõ ràng không bị lặp lại.

Công năng bên trong của mẫu nhà phố mặt tiền đẹp năm 2017

Phương án bố trí mặt bằng công năng thiết kế nhà mặt phố kinh doanh 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung và bếp + bàn ăn. Dành toàn bộ tầng trệt cho diện tích kinh doanh kết hợp để xe, chúng tôi sẽ bố trí thêm một phòng nghỉ nhỏ và vệ sinh riêng cho diện tích kinh doanh, kho chứa đồ, giúp phục vụ việc ngủ nghỉ của nhân viên không ảnh hưởng đến không gian sống riêng của gia đình ở trên. Các phòng này được thiết kế nhỏ gọn và nằm sát sau cầu thang để lại diện tích sàn trống lớn nhất có thể. Tầng 2 nhằm tối ưu được diện tích sử dụng thiết kế chia mặt sàn thành 3 phần 4m và 1 phần 3m, lần lượt từ trước vào trong là phòng ngủ, phòng khách, cầu thang + vệ sinh chiều dài 4m sau cùng là khu bếp + bàn ăn 3m. Phần phụ trợ gồm 1 ban công mặt tiền và một ban công sau 2m được coi như thiết kế sân vườn thông tầng sau.

Thiết kế từ cầu thang lên là tới phòng khách thay vì đưa phòng ngủ vào trong giữ được sự riêng tư cho phòng ngủ, phòng khách vẫn lấy được sáng nhờ vào hành lang chung từ mặt tiền đi vào kết hợp giếng trời thông tầng ở cầu thang. Tầng 3 nhà phố 4 tầng 75m vẫn được phân chia thành tương tự, ban công sau nhỏ hơn để lại khoảng thông tầng lấy sáng xuống dưới, lần lượt trước cầu thang là 2 phòng ngủ, vệ sinh sau cầu thang, cuối cùng là thiết kế phòng sinh hoạt chung. Chiều dài thiết kế tương đối lớn, phòng ngủ gia đình anh Hữu chỉ yêu cầu đơn giản nên phương án này tối ưu nhất, đảm bảo chiều dài trước cầu thang chia được thành 2 phòng thay vì 1 phòng lớn và 1 phòng nhỏ phía sau với các thiết kế nhà phố có chiều dài nhỏ hẹp hơn.

Mặt bằng tầng 4 nhà ống đẹp 2017 kéo dài sân thượng trước nhưng chiều rộng 2 bên lại bị giảm đi, sau sân thượng trước là phòng thờ và phòng tập GYM do thiết kế các phòng phụ trợ ít được sử dụng chính vì thế chiều cao tầng 4 chỉ là 3m mà thôi. Phía sau KTS tách biệt phòng vệ sinh vào sân thượng sau chuyển đổi làm phòng giặt, thay vì nằm trong không gian sàn, sân thượng sau kích thước lớn sử dụng như sân phơi quần áo, có thể kết hợp thêm làm sân trồng rau xanh trên cao.

Ấn tượng bằng màu sơn sắc nét, ốp gạch trang trí và gạch giả gỗ tại vị trí tường chắn, vẻ đẹp hiện đại đơn giản. Các bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt khi lan can lầu 1 và lầu 2 nhà phố 1 trệt 3 lầu 5m có thiết kế lan can kính cường lực, còn trên lầu 3 lan can thép hộp màu đen hiện rõ ràng. Trên bản vẽ thiết kế mặt tiền được chúng tôi cung cấp ngay phía dưới có chú thích đầy đủ từng loại vật liệu, màu sơn cho mặt tiền rất rõ ràng. Chiều rộng 5m nên trên một tầng sẽ có tới 3 cửa gồm một cửa ra vào và 2 cửa sổ, toàn bộ đều thiết kế cửa kính, chiều rộng nhỏ kéo cao để phù hợp chiều cao của từng tầng, vì các mẫu nhà phố đẹp 5×20 chiều cao tầng sẽ lớn hơn các mẫu nhà vườn để đảm bảo khả năng lấy sáng vào phòng, cảm giác không gian phòng rộng và thoáng hơn.

Cổng và tiền sảnh tầng trệt được ốp đá đen toàn bộ sang trọng để phù hợp nhà phố mặt tiền kinh doanh, cổng hiện đại sử dụng thiết kế cổng thép hộp thoáng mát, sơn màu vàng, cổng chính đặt lệch về bên tay trái, có thiết kế thêm một công phụ nhỏ đi bộ, ở trong thiết kế cửa ra vào lớn 3.74m cho việc kinh doanh được dễ dàng thiết kế kích thước cửa chính 4 cánh, bằng kính. Nhờ có thiết kế cổng trước nên cửa chính ra vào tầng trệt không phải áp dụng thiết kế cửa 2 lơp mà có thể chỉ cần cửa kính cường lực thông thường là đảm bảo, vừa sang trọng lại đơn giản khả năng lấy sáng cao.

Thiết kế cổng hiện đại, như một mái bằng nhỏ KTS sẽ tận dụng thành bồn hoa trên cao trang trí cho mặt tiền, thêm phần thu hút mọi người, cũng là cách để tạo ấn tượng với những khách hàng cho mục đích kinh doanh được tốt hơn. Tầng trệt nằm thấp nhất khả năng lấy sáng kém hơn, bị che sáng bởi cổng trước nên KTS thiết kế tầng trệt nhà ống kết hợp kinh doanh cao nhất 3.7m, tầng 2 thấp hơn chỉ 3.6m, giảm dần lên trên còn 3.3m và 3m ở tầng 4 vì ít được gia đình sử dụng hơn.