Tìm kiếm thiết kế mặt tiền nhà phố 5m 2 tầng hiện đại trên mạng thông qua trang tìm kiếm google chú Tuấn tại quận 10 đã xem được một số mẫu thiết kế của công ty chúng tôi gần tương đương với nhu cầu, rất ưng ý với những mẫu thiết kế này, chú quyết định liên hệ với chúng tôi bằng số hotline 0975 945 433, để gặp trao đổi trực tiếp nhà kiến trúc sư tư vấn thiết kế.

mat tien nha pho 5m 2 tang hien dai 2345
Mặt tiền nhà phố 5m 2 tầng hiện đại

Phương án thiết kế mặt tiền nhà phố 5m 2 tầng hiện đại của chú Tuấn

Để chuẩn bị cho việc xây dựng mẫu mặt tiền nhà đẹp 2 tầng chú Tuấn đã chọn mua một lô đất mặt phố liền kề 5m chiều dài sâu vào trong 30m có hướng đẹp tốt cho tuổi mệnh của chú. Với diện tích lô đất cũng như chiều dài khá lớn nên yêu cầu của chú Tuấn mong muốn chúng tôi thiết kế lên phương án cho hợp lý tận dụng được chiều dài lô đất giúp nhà ống 2 tầng đơn giản được thoáng mát tiện lợi cho việc sử dụng. Vừa để tạo ra sự thoáng mát và giúp giá thành đầu tư phù hợp thì phương án thiết kế nhà phố phong cách hiện đại là lựa chọn hàng đầu cắt giảm kinh phí đầu tư xây dựng cho chú Tuần xuống còn khoảng 800 triệu đồng. Thiết kế không sử dụng mái bằng mà thay vào đó KTS đưa vào thiết kế mái lệch rất hiện đại, chống nóng cho tầng 2 mà chi phí không lớn thi công mái lệch dễ dàng. Phương án thiết kế xây dựng toàn bộ chiều rộng mặt tiền 5m và kéo dài 20m tạo ra diện tích sàn 100m2, để sân trước 6m thoáng mát đủ dài rộng cho các xe ô tô tới 7 chỗ, phía sau sân vườn 4m.

mat tien nha pho 5m 2 tang hien dai 2345
Thiết kế hiện đại nhằm tiết kiệm kinh phí

Điều làm nên sự đặc biệt trong thiết kế mẫu nhà 5×20 2 tầng quận 10 là hành lang lấy sáng hút gió được chúng tôi thiết kế nằm riêng bên tay trái có cửa ra vào phụ phía bên vị trí trước theo dạng hành lang nội bộ tại phần sau là chính không gian các phòng và một phần lối đi chung phía trong chạy trước sau giúp gió có thể đi qua, cả 2 tầng đều có chung phương án thiết kế này, đây sẽ là hành lang chung di chuyển nơi đặt cửa các phòng ngủ đóng kín. Tiền sảnh có thiết kế mái kính cường lực đua ra trước che mưa cho ánh sáng đi xuống khá đơn giản với khung thép được hàn từ trong tường ra trước. Thiết kế có một tường chắn sáng đơn giản bên phải hạn chế lượng ánh sáng quá lớn đi vào cửa mặt tiền mỗi tầng tranh gây nóng. Mặt tiền nhà ống hiện đại 1 trệt 1 lầu có 2 màu sắc chính được tạo ra bởi sự khác nhau về chất liệu, màu trắng sơn ngoại thất khá cơ bản tạo thành điểm nhấn nổi bật, gạch thẻ inax màu nâu xám ốp cổng tường rào, tường chắn và bồn hoa trên cao, còn có thêm màu xám là nền phía trong. Mái lệch được tách riêng thành 2 mái khác nhau phù hợp diện tích phần cần thiết kế, dốc thoải đưa nước mưa về bên tay phải, trước mặt tiền mái lệch có thiết kế ô thông gió màu đen giúp mái được thoáng khí mát mẻ hơn. Tạo thêm một số bồn hoa chậu cây nhỏ tại mặt tiền tuy nhỏ thôi nhưng lại giúp có được màu xanh tự nhiên mặt tiền đẹp hơn khá nhiều.

Bản vẽ thiết kế mặt tiền nhà phố 5m 2 tầng hiện đại

Trên mặt bằng thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ dành cho gia đình chú Tuấn thì phần hành lang phía bên có chiều rộng hơn 1m, phần trước thiết kế mở thoáng mát cửa ra vào như một sảnh phụ tương ứng chiều dài thiết kế phòng khách kế bên sau tiền sảnh. Bắt đầu từ cầu thang hành lang phía bên được đưa vào trong gộp cùng mặt sàn, làm sảnh cầu thang và tăng diện tích phòng bếp + bàn ăn liên thông ngay sau, thiết kế hành lang giúp gia đình chú Tuấn có thể đưa xe máy vào trong bảo quản dễ dàng hơn. Phía sau tầng trệt mẫu nhà ống đẹp 100m2 đặt một phòng ngủ master cho vợ chồng chú tuấn và khu vệ sinh dùng chung ở sau có thiết kế dạng sân vườn tiểu cảnh trong.

mat tien nha pho 5m 2 tang hien dai 2347
Mặt bằng thiết kế tổng thể tầng trệt
mat tien nha pho 5m 2 tang hien dai 2349
Mặt tiền nhà phố 5m 2 tầng hiện đại tầng 2

Trên tầng 2 hình dáng thiết kế tương tự, thay thế phòng khách bằng phòng sinh hoạt chung mà thôi, khu vực cầu thang lên tầng là sảnh tầng rộng, sau cầu thang đặt vệ sinh dùng chung kích thước nhỏ. Theo hành lang nội bộ ra sau liên tiếp 2 phòng ngủ cho các con có kích thước đều nhau. Một thông tầng lớn đưa sáng xuống sân vườn tầng trệt, tạo dựng thiết kế khu vực nghỉ dưỡng ngắm cảnh ngoài trời phía sau.

Yêu cầu của chú Tuấn khi thiết kế mặt tiền nhà phố 5m 2 tầng hiện đại không cần phòng thờ và khu vực giặt phơi riêng, các bạn khi yêu cầu thiết kế phương án tương tự cần có thêm các công năng này chúng tôi sẽ bố trí lại mặt bằng sao cho hợp lý và vừa ý các bạn nhất. Rất cảm ơn đã đến với công ty chúng tôi, mọi nhu cầu tư vấn thiết kế hãy liên hệ 0975 945 433, xin cảm ơn!