Đã có ý tưởng thiết kế xây dựng cho mình mẫu biệt thự hiện đại đẹp 4 tầng từ lâu nhưng cuối năm 2016 vừa qua anh Huy và gia đình mới tìm mua được một mảnh đất đẹp 2 mặt tiền ở phường Phan Thiết thành phố Tuyên Quang tỉnh Tuyên Quang kích thước 16×20 có hướng phù hợp với tuổi của anh 1969. Hai mặt tiền mặt tiền chính 16m hướng chính Đông, mặt tiền phụ rộng 20m hướng Nam lô đất góc ngã tư rất đẹp, thuận lợi đi lại thoáng mát.

mau biet thu hien dai dep 4 tang 6961
Mẫu biệt thự hiện đại đẹp 4 tầng

Thông tin mẫu biệt thự hiện đại đẹp 4 tầng 2 mặt phố

Thiết kế xây dựng mẫu biệt thự hiện đại đẹp 4 tầng đã được chúng tôi hoàn thiện bản vẽ cho gia đình anh Huy vào tuần trước, dự kiến ra tết giữa tháng 2 gia đình anh sẽ xuống móng xây dựng để có thể hoàn thiện thiết kế trong tháng 9 tức là 6 tháng xây dựng và hoàn thiện. Nhu cầu sử dụng của gia đình anh Huy lớn, cần có gara để xe rộng cho 4 ô tô và một số xe máy, tiện nghi sang trọng, gia đình a có 3 thế hệ cùng nhau sinh sống bố mẹ anh, vợ chồng anh và các con nên thiết kế phải đủ lớn. Biệt thự hiện đại 4 tầng có kích thước xây dựng 130m2 mặt sàn theo lối thiết kế chữ L giúp thoáng mát có thêm một khoảng sân riêng vui chơi lấy sáng, để tăng thêm diện tích và đặt gara để xe thiết kế thêm một tầng bán hầm ở dưới làm hầm để xe và kho chứa đồ.

mau biet thu hien dai dep 4 tang 6962
Toàn cảnh biệt thự phố 2 mặt tiền

Để phù hợp với tuổi của chủ đầu tư kiến trúc sư thiết kế kiến trúc nhà đẹp mặt tiền chính 16m có sảnh chính cửa ra vào lớn dạng bậc thềm lớn tiểu cảnh, mặt tiền phụ đặt cửa hầm để xe và cửa phụ phía bên. Tầng bán hầm có phần nổi lên trên 2m nên các bậc thềm dẫn lên tiền sảnh cao và dài hơn với những bậc thềm có kích thước rộng. Qua quá trình bản thảo thiết kế chúng tôi có tư vấn thêm cho anh Huy đặt cầu thang máy để tiện lợi đi lại cho các thành viên trong gia đình song song với cầu thang bộ, nếu tính ra thiết kế có tới 5 tầng chiều cao tương đối lớn nên có thang máy di chuyển nhanh không phải mang vác đồ nặng. Nhìn từ phía ngoài nội thất có thể đón được bố trí bên trong mẫu biệt thự phố hiện đại 130m2 khi các cột trụ chính được làm nổi bật lên trang trí ốp lát gạch, mái thái thoáng mát tuy không cao nhưng khả năng chống nóng vẫn được đảm bảo, mái màu xám quen thuộc thiết kế châu âu. Phía ngoài tường chúng tôi sử dụng 2 màu sơn chính là trắng và nâu nhạt, thiết kế nội bật các phần hình khối cột trụ, như ở ban công nhỏ, nhưng nổi bật lên là 2 cột trụ lan can lớn hình vuông kết nối giữ vững hệ thống lan can sắt uốn hoa văn tự nhiên. Phía trong góc bụng chữ L phần tiếp xúc với 2 mặt tiền ánh sáng có thêm các khung lấy sáng thông khí mát vào trong, cửa sổ cửa ra vào ở ngoài bằng kính khung gỗ, cửa chính hay cửa ra vào bên trong đều là gỗ tự nhiên sơn bóng. Trong phương án thiết kế biệt thự đẹp phong cách hiện đại tầng hầm nổi lên trên ốp gạch trang trí màu sắc riêng, sân vườn có thiết kế bồn hoa tiểu cảnh, đặc biệt là các bồn hoa đẹp 2 bên bậc thềm lên sảnh như chào đón các vị khách của gia đình. Trên các hình hình ảnh demo phần cổng và tường rào bao quanh chúng tôi lược bỏ đi để các bạn có thể nhìn được toàn cảnh từ tầng hầm lên tới trên dễ dàng hơn ngắm nhìn được tất cả vẻ đẹp biệt thự phố đẹp 2 mặt tiền Tuyên Quang.

Bản vẽ mẫu biệt thự hiện đại đẹp 4 tầng

Trên bản vẽ thiết kế mẫu biệt thự hiện đại đẹp 4 tầng chúng tôi chia mỗi tầng thành 3 phần theo mặt tiền phụ rộng 20m giữa trái và phải, sau đó đưa các phòng vào trong. Ở phần giữa sẽ đặt cầu thang lên tầng bao gồm thang máy ở giữa, cầu thang bộ nằm bao quanh ôm lấy tháng máy, còn lại đặt sảnh kết nối 2 phần trước và sau lại với nhau. Ở tầng hầm thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng 1 bán hầm 1 tum sân thượng phần trước là phòng ngủ người giúp việc và kho chứa đồ, phần sau thiết kế làm gara để xe 4 chiếc ô tô. Tầng trệt biệt thự phố 8×20 phía trước có tiền sảnh chính phần trước đặt phòng khách rộng thoáng mát đón khách, sảnh ở giữa vị trí cửa bên đi vào, phần sau là phòng bếp và phòng ăn cực rộng chắc các bạn ít thấy nó lớn như thế, cùng với đó thiết kế thêm 1 wc phòng tắm dùng chung, và sàn gia công.

mau biet thu hien dai dep 4 tang 6963
Bản vẽ mặt bằng tầng hầm biệt thự đẹp
mau biet thu hien dai dep 4 tang 6964
Mặt bằng thiết kế tầng trệt nhà đẹp
mau biet thu hien dai dep 4 tang 6965
Thiết kế tầng 2 có tới 3 phòng ngủ master
mau biet thu hien dai dep 4 tang 6966
Mặt bằng nội thất tầng 3
mau biet thu hien dai dep 4 tang 6967
Mặt bằng tầng 4 nhà đẹp 16×20
mau biet thu hien dai dep 4 tang 6968
Mặt cắt 1-1 nhà đẹp anh Huy
mau biet thu hien dai dep 4 tang 6969
Bản vẽ theo mặt tiền phụ

Trên lầu 1 mặt bằng nội thất nhà đẹp 1 bán hầm 1 trệt 3 lầu 2 mặt tiền 160m2 phần giữa thiết kế 1 phòng sinh hoạt chung, phần trước KTS đặt 1 phòng ngủ master, phần sau là 2 phòng ngủ master vì diện tích phần sau lớn, các phòng ngủ master đều có wc phòng tắm và phòng thay đồ riêng, tất cả các phòng ngủ cho thành viên trong gia đình đều là phòng ngủ master. Lầu 2 phần giữa chỉ làm sảnh chờ, trước phòng ngủ master thứ 4, sau làm phòng ngủ master thứ 5 và 1 phòng thư viện đọc sách. Trên lầu 3 phần trước được chia đôi làm phòng thờ có 2 mặt tiền ở ngoài trong có sân chơi thoáng mát, phần giữa kết nối với vị trí tương ứng ở phần phía bên tạo thành một phòng rộng tập thể dục có trang thiết bị đầy đủ, 2 đầu còn lại phần sau làm sân chơi thứ 2 và thứ 3 thoáng mát cho các thành viên trong gia đình.

Kinh phí đầu tư xây dựng mẫu biệt thự hiện đại đẹp 4 tầng kiến trúc 2 mặt tiền 1 bán hầm 1 trệt 3 lầu 160m2 sẽ rơi vào khoảng 5 tỷ đồng, thiết kế xây dựng như yêu cầu gia đình anh Huy, 6 triệu đồng/m2, các bạn muốn tham khảo bản vẽ chi tiết giá thành chuẩn xin liên hệ 0975 945 433.