Anh Bình là con trưởng trong một gia đình truyền thống có đến 5 thế hệ, sở hữu mảnh đất vườn rộng hướng chính Nam hơi ghé đông. Theo nguyện vọng anh muốn muốn xây nhà cấp 4 mái thái đẹp có 5 phòng ngủ không gian bếp ăn rộng. Khoảng đất còn lại anh muốn có thêm bản vẽ thiết kế nhà thờ họ đơn giản ba gian hai chái một bên mục đích thờ tự linh thiêng và có không gian nhiều phòng ngủ cho con cháu 3 đời lâu lâu về thăm chạp giỗ. Chúng tôi lên phương án mẫu nhà 1 tầng 5 phòng ngủ ở nông thôn trên đất rộng 2000m2 như sau

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ kết hợp với nhà ở 5 phòng ngủ anh Bình Phú Thọ
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ kết hợp với nhà ở 5 phòng ngủ anh Bình Phú Thọ

Mẫu thiết kế mẫu nhà 1 tầng 5 phòng ngủ kết hợp với nhà thờ họ ở Phú Thọ

Hơi hướng thiết kế từ các mẫu nhà vườn đẹp có 5 phòng ngủ, thiết kế mái thái kết hợp giữa những đường nét phong cách á đông kiểu nhà ba gian hiện đại và phương Nam hòa quyện vào nhau. Kích thước xây dựng 11x12m phù hợp các lô đất vườn gia đình bạn ở nông thôn hay ngoại thành đất vườn rộng lớn khi đó diện tích xây dựng được thoải mái hơn rất nhiều, giá thành cũng giảm tiết kiệm hơn. Nếu như các bạn có từng xem qua hay biết đến thông tin các biệt phủ ở nước ta một xu hướng mà nhiều gia đình người giàu đại gia đang lựa chọn, thì phương án thiết kế của chúng tôi hôm nay giới thiệu cho các bạn mang hơi hướng đó, nhưng mà không gian mở hơn.

Mẫu thiết kế nhà vườn 1 tầng 5 phòng ngủ nông thôn
Mẫu thiết kế nhà vườn 1 tầng 5 phòng ngủ nông thôn

Phong cách thiết kế nhà vườn 1 tầng 5 phòng ngủ nói chung tạo ra cho mọi gia đình các thành viên sinh sống một không gian mang nét truyền thống với sân vườn đầy đủ mà thường là phong cách nhà vườn miền Bắc, với những mái thái cong được thừa hưởng từ thiết kế đình chùa xưa, cột kèo gỗ lim chắc chắn. Nhà đẹp 1 tầng 5 phòng ngủ nông thôn chỉ là một phần trong khuôn viên tổng thể của vị khách hàng đại gia đã tìm đến công ty chúng tôi ngoài nhà ở thiết kế còn có thêm một nhà thờ tổ hướng truyền thống nằm bên cạnh cùng khuôn viên với nhau.

Phong cách nhà vườn 1 tầng 5 phòng ngủ đẹp ở quê

Mẫu biệt thự vườn đã được làm hiện đại hơn để tạo ra vẻ đẹp khác biệt một chút với kiến trúc thiết kế nhà thờ họ nằm bên cạnh, những mái thái lớn chia thành nhiều mái phụ mái nhỏ, mái thái thẳng không uốn cong giúp tiết kiệm kinh phí đầu tư hoàn thiện hơn, sử dụng mái thái đỏ thông thường. Cụ thể thiết kế sẽ được chia thành 4 cấp mái khác nhau nhiều kích thước để phân chia kết mái nhà phong phú hơn, giảm chiều cao mái dễ dàng xây dựng trên một thiết kế có kích thước vuông lớn 11x12m.

mẫu nhà cấp 4 140m2 đẹp
mẫu nhà cấp 4 140m2 đẹp

Mặt tiền nhà đẹp 1 tầng 5 phòng ngủ được đưa vào thiết kế châu âu với 4 cột trụ thành 2 cặp đăng đối nhau chống đỡ mái thái tiền sảnh kiến trúc địa trung hải quen thuộc, khóa đầu vòm đây chính là lý do cơ bản nhất mà chúng tôi nói thiết kế được kết hợp giữa những nét á đông và phương tây. Các bạn cũng có thể tiện so sánh luôn với nhà thờ nằm bên cạnh một kiến trúc đình chùa truyền thống tại nước ta, đây là thiết kế có rất nhiều chi tiết trang trí, đặc biệt là hình rồng phượng phức tạp khi thi công hoàn thiện tốn nhiều công, tiếp theo là kiến trúc gỗ chắc chắn sang trọng mà lựa chọn sử dụng kèo gỗ hoàn toàn chất lượng tốt nên giá thành sẽ cao hơn.

Kiến tạo không gian mẫu nhà 1 tầng 5 phòng ngủ đẹp ở quê

Quay lại với mẫu nhà cấp 4 có 5 phòng ngủ 140m2 mặt tường được sơn hiện đại màu trắng kết hợp vàng nhạt, màu trắng tạo thành điểm nhấn với đường viền bao bên ngoài, trên thân tường chỉ có các đường kẻ chạy ngang đơn giản kích thước 3x3cm dễ dàng thi công khác biệt hoàn toàn với thiết kế truyền thống bên cạnh. Tiền sảnh nhỏ hơn không kéo dài sang ngang, thiết kế phân chia thành 3 phần của chính ở giữa và 2 bên là các ô cửa sổ lớn không phải là thiết kế cửa ra vào bằng gỗ liền mạch như nhà cấp 4 truyền thống.

Mặt bằng nhà cấp 4 có 5 phòng ngủ
Mặt bằng nhà cấp 4 có 5 phòng ngủ

Các cửa kính cường lực lớn khung gỗ cho vẻ đẹp sang trọng hiện đại hơn phù hợp với một thiết kế cách tân, thêm nữa khả năng lấy sáng cực tốt vào các phòng phía trong khi đây là thiết kế gần như có hình vuông. Ngoài những điểm khác biệt đó thì giữa 2 thiết kế cũng có sự khác biệt về chiều cao mẫu nhà cấp 4 5 phòng ngủ mái thái chiều cao thấp hơn dễ dàng di chuyển vẫn đảm bảo được thoáng mát và tránh ngập lụt, nền móng thiết kế nhà thờ lên tới 75cm cao thoáng mát một cách tự nhiên cũng là kiến trúc thiết kế từ trước tới này được giữ lại, di chuyển lên xuống xe bất tiện hơn vì chênh lệch độ cao lớn.

Tổng quan về mẫu nhà 1 tầng 5 phòng ngủ mái ngói

Tại vị trí chân cột nhấn mạnh với màu sơn giả đá và đá ốp marble bên dưới 2 cửa sổ ốp gạch kết hợp tạo bồn hoa nhỏ trang trí thêm mặt tiền, hình dáng đối xứng nhau 2 bên qua tiền sảnh giữa. Và tất nhiên phương án thiết kế xây dựng vẫn được tính toán về hướng thiết kế kích thước đẹp nhất phù hợp nhất với mệnh tuổi chủ đầu tư theo quan niệm phong thủy nước ta.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ kết hợp với nhà ở 5 phòng ngủ anh Bình Phú Thọ
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ kết hợp với nhà ở 5 phòng ngủ anh Bình Phú Thọ

Một thiết kế nhà vườn nên khoảng sân vườn bao quanh không thể thiếu sân rộng rãi ốp gạch làm sân để xe kết hợp phơi quần áo rất thoáng cho lượng ánh nắng sáng tốt cũng là biện pháp loại bỏ mầm bệnh, diệt trùng một cách tự nhiên, sử dụng làm sân chơi và phơi quần áo. Bao quanh xa xa là vườn cây tạo bóng mát, cây ăn trái thường thấy ở quê như một cách trang trí đơn giản hơn và thường có sẵn khi xây dựng sẽ tính toán và để lại.
Mẫu nhà 1 tầng 5 phòng ngủ chỉ là một phần được tách ra trong đự án boa gồm cả nhà thờ họ và nhà ở mà chúng tôi thực hiện nên đây còn là một phương án cho các bạn có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ hay đình tham khảo rất tốt. Hãy liên hệ ngay với chúng tối theo số điện thoại 0975 945 433 để có thểm thông tin, xin cảm ơn!