Nhu cầu sử dụng trung bình thì các thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng mặt tiền 4.5m hoặc linh động hơn kích thước dao động lớn nhỏ hơn một chút là khá phổ biến phù hợp, các kích thước lô đất trung bình mặt phố liền kề luôn vào khoảng 50m2 tới 100m2 nên chỉ cần 2 tầng lầu xây dựng là hoàn toàn có đủ diện tích để bố trí các phòng vào trong, 3 hoặc 4 phòng ngủ cùng các phòng chức năng thông thường khác.

nha 1 tret 1 lau 1 san thuong mat tien 4.5m 3222
nhà 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng mặt tiền 4.5m

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng mặt tiền 4.5m

Mẫu nhà ống 2 tầng giá rẻ có sân thượng 4.5×18 mặt sàn mỗi tầng 81m2 2 mặt sàn là 160m2 thêm một tum nhỏ dao động tổng mặt sàn 200m2 với những gia đình 3 thế hệ 6 thành viên như gia đình anh Sơn ở Bình Dương là hợp lý, phù hợp không làm tốn thêm kinh phí khi lên tầng. Mới đây thôi chúng tôi có giới thiệu cho các bạn một thiết kế chiều rộng 4m nhưng diện tích lô đất chỉ 30m2 nhỏ không đủ sử dụng, lúc đó mới sử dụng tăng tầng lên tới 5 tầng tạo ra 150m2 mặt sàn. Anh Sơn sinh năm 1983 ở cái tuổi 34 cũng là một người khá thành công trong công việc qua gần 10 năm làm việc anh chị có tích góp được khoản tiền cùng với hỗ trợ từ bố mẹ để mua đất và xây dựng nhà riêng, lô đất có kích thược chiều rộng 4.5m dài 20.5m tại thị xã Thuận An tỉnh Bình Dương, yêu cầu thiết kế nhà đẹp 2 tầng 1 tum công năng sử dụng 4 phòng ngủ, vợ chồng anh có 2 con cho mỗi còn 1 phòng riêng, bố mẹ ở chung một phòng riêng, thiết kế phòng bố mẹ phải đặt ở trệt cho ông bà không phải di chuyển nhiều, riêng phòng ngủ của vợ chồng anh có thiết kế master. Anh Sơn không có yêu cầu thiết kế gara để xe, để sân trước kích thước 2,5m không có sân sau, giếng trời giữa lấy sáng trao đổi khí.

nha 1 tret 1 lau 1 san thuong mat tien 4.5m 3221
Thiết kế trồng cây trên sân thượng làm mái che tự nhiên

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 4,5m 2 tầng 1 tum anh Sơn ở Bình Dương có công năng sử dụng đầy đủ ngoài 4 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, wc dùng chung cho mỗi tầng, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, sân phơi và sân thượng. Nhà ống hiện đại 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng có 2 màu sắc trắng và đen hợp với mệnh Thủy – Quý Hợi anh Sơn, đưa lên mặt tiền những đường gân chạy ngang, sẽ không phải là một ban công chạy dài hết chiều rộng mà chỉ làm nhỏ thôi do đây là ban công dùng riêng, còn lại tường ôm ra ngoài tăng thêm diện tích sàn với các mẫu nhà ống thì chỉ cần 1 vài m2 thôi cũng thay đôi không gian tương đối nhiều rồi. Thiết kế sân vườn công ra vào trước nên ở trong chúng tôi an tâm thiết kế cửa kính cường lực lấy sáng không cần có thêm cửa cuốn hay cửa sắt, các cửa sổ và cửa ra vào các tầng trên cũng tương tự. Màu đen được thể hiện dưới tầng trệt phần tường bao quanh chúng ốp đá đen sáng bóng bao gồm cả tiền sảnh nhỏ, thiết kế 2 tầng mỗi tầng chiều cao lớn cực thoáng, trên tầng 2 KTS còn thiết kế trang trí bằng một mô hình nhà mái thái cách điệu kết hợp bằng cửa sổ, mi cửa ngăn nước hình mái thái và chân tường tầng 2 ốp gạch trang trí, sử dụng chính các phần có chức năng riêng gộp lại thành một chủ để trang trí. Sân thượng không thiết kế mái hay khung bê tông để trống thoáng mát, giúp việc trồng cây xanh được thuận lợi cây phát triển tốt hơn dùng chúng các cây xanh tạo bóng mát che bớt ánh nắng chiếu xuống làm nóng tầng 2, đây là phương án rất hay vừa có sân vườn xanh vừa chống được nắng nóng, như điều hòa nhiệt độ tự nhiên.

Bản vẽ nhà 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng mặt tiền 4.5m Thuận An

Thiết kế mặt bằng chung không gian nội thất nhà đẹp 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng rộng trên cả 2 tầng lầu chính tầng trệt và tầng 2 chia thành 5 phần, phần sau cùng nhỏ đặt wc phòng tắm dùng chung cho tầng 1.5m. Phần đầu tiên có diện tích lớn nhất 5m  tương ứng dưới trệt đặt phòng khách ở trên đặt phòng ngủ master vợ chồng anh Sơn có wc phòng tắm riêng. 3 phần còn lại có kích thước giống nhau, phần thứ 2 là cầu thang lên tầng cùng bàn ăn tầng trệt và phòng sinh hoạt chung tầng 2, phần thứ 3 dưới trệt đặt phòng bếp thiết kế mở nối thông 2 phần trước, trên tầng 2 là phòng ngủ diện tích nhỏ 10m2, phần thứ 4 cả 2 tầng đều đặt 1 phòng ngủ 10m2, thiết kế chung mỗi phần đặt phòng ngủ cho để ra một hành lang bên tay phải đi vào trong nối với khu vực vệ sinh ở sau, trên tầng 2 có kết hợp khu vệ sinh với một thông tầng sau nhỏ, cầu thang ở giữa có giếng trời thông tầng lớn.

nha 1 tret 1 lau 1 san thuong mat tien 4.5m 3223
Bản vẽ mặt bằng tầng trệt
nha 1 tret 1 lau 1 san thuong mat tien 4.5m 3224
Thiết kế tầng trệt và tầng 2 phân chia giống nhau
nha 1 tret 1 lau 1 san thuong mat tien 4.5m 3225
Bản vẽ mặt bằng sân thượng

Trên sân thượng đặt tum nhỏ thiết kế phòng thờ và kho chưa đồ không tuân theo thiết kế 2 tầng dưới, sân sau làm sân phơi quần áo đặt máy giặt, sân trước làm sân thượng trồng cây xanh ngăn nắng. Xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng mặt tiền 4.5m có kinh phí hoàn thiện từ 900 đến 1 tỷ đồng tùy theo thời điểm xây dựng giá cả vật liệu và nhân công, rất hy vọng thiết kế giúp các bạn có thêm ý tưởng để xây dựng mẫu nhà đẹp của gia đình mình, rất cảm ơn đã đến với chúng tôi!