Diện tích đất có hạn chiều rộng 10.5m chiều sâu 7m nhưng lại có lối đi bao quanh đẹp thuận lợi có một không gian lấy sáng sẵn có không cần phải tạo ra diện tích sân riêng quá lớn, gần như là thiết kế xây dựng trên hết diện tích có được. Kinh phí vừa phải nên anh Hửu đã chọn lựa mẫu nhà 1 trệt 1 lầu khoảng 600 triệu để xây dựng có khả năng tùy biến, nhiều điểm nhấn, do kiến trúc sư thiết kế riêng phù hợp với lô đất.

mau nha 1 tret 1 lau khoang 600 trieu 9901
Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu khoảng 600 triệu

Thông tin mẫu nhà 1 trệt 1 lầu khoảng 600 triệu đồng

Hình ảnh thiết kế thoáng mát độc đáo riêng, mà chúng ta ít thấy trên phong cách nhà đẹp 2 tầng thông thường, tạo ra vẻ đẹp hiện đại 70m2, chú trọng trong việc lấy sáng gắn kết không gian thiên nhiên sân vườn nhỏ bao quanh. Tuy diện tích nhỏ nhưng lô đất của anh Hửu lại cực kỳ thuận lợi về không gian lấy sáng, ở trước mặt tiền sẵn có, lại được hỗ trợ thêm nhờ hồng ngõ nhỏ 3.5m ô tô có thể di chuyển vào được, giúp lô đất có được 2 mặt tiền lấy sáng. Thiết kế mẫu nhà phố hiện đại 70m2 sáng tạo trong không gian, ngoại thất sử dụng 2 màu sắc chính trắng sáng và vân gỗ kết hợp nhau, vân gỗ trên trần mái che, bao quanh và phía sau mẫu thiết kế, đây là màu sơn giả tạo vẻ đẹp sang trọng, còn lại sử dụng màu sơn trắng và đặc biệt thiết kế có cho mình không gian tường kính lấy sáng vào trong lớn, cho không gian phòng như được đặt giữa thiên nhiên vậy.

mau nha 1 tret 1 lau khoang 600 trieu 9902
Không gian thoáng mát cực kỳ hiện đại

Lan can sảnh tầng trệt dạng khung thép màu trắng đơn giản, còn trên tầng 2 lan can ban công kính cường lực nhấn mạnh vào tay vịn trắng, không nhìn kỹ lượng các bạn có thể lầm rằng ban công tầng 2 chỉ có một ống thép mà thôi. Phòng khách mặt tiền chữ L với 2 hướng lấy sang mà đặt biệt ở chỗ hoàn toàn bằng tường kính kết hợp làm cửa, kích thước lớn thay thế cho tường. Bao quanh KTS tạo ra những mảng xanh đơn giản thành từng khu bồn hoa tiểu cảnh, phần sân còn lại làm thảm cỏ xanh mát. Công năng thiết kế mẫu nhà 2 tầng giá rẻ đơn giản 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, phòng bếp + bàn ăn và một số không gian phụ ở ngoài, tận dụng phần đất thừa sân vườn nhỏ thành nơi để xe máy và phơi quần áo. Những khung sắt thép phân chia được KTS bố trí thành ô vuông nhỏ tạo thành điểm nhấn thiết kế, phong cách thiết kế hoàn toàn, tận dụng được ánh sáng mặt trời gió tự nhiên, kinh phí đầu tư xây dựng giá rẻ 600 triệu đồng mà còn tiết kiệm năng lượng sau này khi sử dụng. Đây là một lối kiến trúc rất bền đẹp, trường tồn với thời gian, thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền ngang 10m sâu 7m tạo ra khung cảnh khác lạ trên lô đất phố thị kích thước nhỏ.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà 1 trệt 1 lầu khoảng 600 triệu

Nhà phố hiện đại 2 mặt tiền được thiết kế xây dựng bố trí mặt bằng sao cho tận dụng tối đa từ 2 vị trí này, 2 mặt tiền mà như một nhìn ra ngoài lấy sáng. Phần thiết kế xây dựng nằm lùi vào trong theo hình dáng 2 mặt tiền tạo thành hành lang và hiên tầng trệt 1.2m, hiên chữ l, cửa ra vào đặt vị trí mặt tiền rộng 10m, thiết kế cửa ra vào nhỏ có thêm cửa phụ phòng khách ra sảnh hiên, thiết kế sảnh hiên như ban công tầng trệt. Diện tích sàn tầng 50m2, diện tích riêng phòng khách 22.5m2 tích hợp phòng thờ, phía sau thiết kế phòng bếp + bàn ăn, bar mini cầu thang lên tầng vệ sinh dùng chung không gian đặt các công năng sử dụng phần xây dựng bao quanh bàn ăn ở giữa, có thêm cửa phụ ra sau làm cửa thoát hiểm, bar mini phân chia diện tích phòng khách trước và bếp bàn ăn sau.

mau nha 1 tret 1 lau khoang 600 trieu 9903
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng trệt
mau nha 1 tret 1 lau khoang 600 trieu 9904
Mặt bằng thiết kế tần 2

Phương án thiết kế mẫu nhà 2 tầng đơn giản để cầu thang theo chiều dọc tiết kiệm diện tích, không cần đặt giếng trời tích hợp, trên tầng 2 dành ra thiết kế 2 phòng ngủ, phòng của vợ chồng anh Hửu ở trước có diện tích sử dụng lớn, ban công chữ l tương ứng phía trên tầng trệt riêng, phía sau là 1 phòng ngủ nhỏ cộng với không gian sảnh tầng có thể tận dụng vị trí này phơi quần áo, phòng ngủ của con diện tích nhỏ có riêng ban công khi diện tích xây dựng chiều dài phòng ngủ bố mẹ giảm đi đúng bằng ban công. Cả 2 phòng ngủ mẫu nhà 1 trệt 1 lầu khoảng 600 triệu đều có wc phòng tắm dùng riêng, tiện lợi cho thành viên trong gia đình, rất riêng tư thoải mái, không phải di chuyển xuống tầng trệt hay dùng chun vệ sinh.