Yêu thích một thiết kế nhà 2 tầng mái thái đẹp với hình dáng quê hương gần gũi, anh Dự còn yêu cầu chúng tôi thiết kế đưa vào các sân thượng trước sau như một mẫu nhà 2 tầng thông thường khác làm không gian ngắm cảnh làng quê từ trên cao. Đây là một yêu cầu khá khó khăn khi thiết kế mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cho gia đình anh, mà trước đây chưa từng có phương án mẫu thiết kế tương tự nào.

mau nha 2 tang 3 phong ngu 1 phong tho 5551
Mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Thông tin mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ anh Dự Đồng Nai

Để thực hiện được yêu cầu mà anh Dự đề ra cho chúng tôi một thiết kế nhà đẹp có sân thượng ngắm cảnh, KTS đã áp dụng kết hợp giữa một thiết kế nhà cấp 4 mái thái nông thôn truyền thống cùng phong cách thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng đơn giản mái ngói tận dụng từng ưu điểm để lồng ghép hỗ trợ cho nhau. Phần đất để xây dựng mẫu thiết kế nhà 1 tầng rưỡi phương án được lựa chọn có chiều rộng mặt tiền 15m chiều dài về phía sau 25m vuông vắn rất đẹp, thiết kế xây dựng có chiều rộng 12.8m và chiều dài 14m giúp tạo ra mặt bằng công năng sử dụng cần thiết. Khối kiến trúc hiện đại được phân chia biệt lập tách biệt nhau theo 2 phần thiết kế cũng là phù hợp với độ cao lồng ghép mái thái vì đây là phương án tăng thêm 1/2 tầng giải quyết thêm công năng cần thiết nên diện tích xây dựng tầng 2 nhỏ hơn, cùng như không muốn làm sân thượng quá lớn và phần mái thái quá nhỏ chênh lệch về tỉ lệ mất đi vẻ đẹp, nên thiết kế tạo ra 2 mái thái song song biệt lập nhau, theo độ cao thiết kế của từng phần kiến trúc.

mau nha 2 tang 3 phong ngu 1 phong tho 5552
Thiết kế mang phong cách hiện đại 1.5 tầng

Đưa mái thái giúp mẫu mẫu nhà 2 tầng có sân thượng hòa hợp hơn với không gian sống làng quê yên bình của anh Dự, với các mái thái đỏ tươi, dù là biệt thự hay cấp 4 luôn được sử dụng. Mặt tiền sẽ phô diễn cho các bạn vẻ đẹp hiện đại, khi sử dụng hình khối hộp, kết hợp các bức tường chắn 2 bên mà mái bằng đua mặt tiền tạo thành hình khối chữ U ngược. 2 gam màu chính được sử dụng là xám và trắng, trong đó màu xám được sử dụng tăng độ đậm nhạt với từng phần thiết kế.

mau nha 2 tang 3 phong ngu 1 phong tho 5553
Dùng những kiến trúc hình khối đơn giản tạo vẻ đẹp

Trong phương án này, mái thái vị trí kiến trúc một tầng được nâng cao hơn đảm bảo tạo ra không gian thoáng mát cách nhiệt tốt cho phòng phía dưới, hiên mái phẳng chung thiết kế mặt tường bao, vì là mái dốc trước sau nên cửa thông gió chuyển sang đặt phía bên. Thiết kế kính cường lực hiện đại trên mặt tiền cho sự đơn giản mà lôi cuốn, như bao thiết kế hiện đại khác, vẻ đẹp hình khối mang các bạn gần gũi hơn với thiên nhiên không gian làng quê, chúng tôi không chỉ tạo ra một mà là 2 sân thượng tiện lợi cho các bạn ngắm cảnh ở trước và sau, tụ họp gia đình tổ trước các buổi tiệc tận hưởng làn gió mát thiên nhiên thôi qua thư giãn còn gì tuyệt vời hơn.

Công năng sử dụng mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Thiết kế nhà vườn 1.5 tầng cho anh Dự có tất cả 3 phòng ngủ, trong 3 phòng này 2 phòng thiết kế khép kín và 1 phòng thường phù hợp cho gia đình 2 hoặc 3 thế hệ, phù hợp nhất với gia đình có ông bà bố mẹ và 1 một hoặc 2 con nhỏ sử dụng. Cũng là một sự khác biệt khi 2 phòng ngủ khép kín có thiết kế sảnh phụ ngắm cảnh phù hợp vị trí thiết kế, sảnh tuy nhỏ nhưng tạo ra không gian riêng cho mỗi phòng. Phòng thờ thiết kế kích thước nhỏ nằm riêng trên tầng 2 không gian mở hoàn toàn với phần diện tích này, được lấy sáng từ mặt tiền vào bằng cửa kính kích thước lớn. Phòng khách nằm liên thông với khu bếp và bàn ăn, 2 phần này nằm liên thông nhưng đặt theo chiều dọc giúp tiết kiệm diện tích tối đa.

mau nha 2 tang 3 phong ngu 1 phong tho 5554
Bản vẽ thiết kế nhà 1.5 tầng mái thái
mau nha 2 tang 3 phong ngu 1 phong tho 5555
Thiết kế mặt bằng tầng 2

Mặt bằng mẫu nhà 2 tầng nông thôn đơn giản mái ngói có gara để xe đủ chỗ cho một ô tô 7 chỗ lớn và các xe máy của gia đình anh Dự, một phòng vệ sinh dùng chung nhỏ nằm sau khu bếp, để thiết kế thoáng mát nhất, KTS tạo ra sảnh giữa, bao quanh là các thiết kế phòng dưới tầng trệt. Trên tầng 2 ngoài phòng thờ ở trước phần xây dựng có mái thái 26m2 đặt thêm một kho chứa đồ nhỏ nằm sau cầu thang lên tầng. Sân thượng trước được phục vụ cho nhu cầu ngắm cảnh thư giãn của gia đình, sân thượng phía sau đặt hệ thống nước và làm sân phơi quần áo kết hợp ngắm cảnh khi cần.

Sự kết hợp hoàn hảo tạo ra mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ phù hợp không gian sống làng quê, mà vẫn hoàn toàn phù hợp xây dựng tại không gian phố phường ngoại thành có lô đất thoáng mát một chút. Mọi yêu cầu thiết kế xây dựng các bạn hãy liên hệ trực tiếp 0975 945 433 để có được tư vấn ngay lập tức của KTS, xin cảm ơn!