Để lô đất mặt phố có chiều rộng 10m chiều dài 22m được thoáng mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ xây dựng kích thước 8×15.5m  105m2 mặt sàn để 2 bên có hành lang lấy sáng, sân vườn trước sau. Khung cảnh thiết kế đơn giản 4 mặt lấy sáng là điều tuyệt vời cho mẫu thiết kế nhà mặt phố trên lô đất liền kề, cực kỳ đẹp diện tích tổng mặt sàn 210m2  đủ sắp xếp công năng 4 phòng mà bên ngoài sân vườn đã có sân vườn cực kỳ thuận lợi rồi.

mau nha 2 tang 4 phong ngu 1 phong tho 6671
mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Thông tin thiết kế mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Anh Phóc tỉnh Bến Tre chủ đầu tư thiết kế mẫu nhà 2 tầng chữ l 105m2 mới hoàn thành và bàn giao thiết kế trong cuối tháng 3, dự tính xây dựng trong đầu tháng 4 này. Có cho mình khu đất rộng 220m2, kích thước 10x22m tại thành phố Bến Tre, và một chút vốn để đầu tư xây dựng hoàn thiện nhà, những ý tưởng đầu tiên anh Phóc đã lên kế hoạch cuối năm 2016, qua thời gian tìm hiểu nhiều tháng, đầu năm 2017 chính xác là đầu tháng 2 khi ăn tết nguyên đán xong, anh và công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi tiến hành ký hợp đồng thiết kế mẫu nhà 2 tầng đơn giản 8×15.5m. Diện tích thiết kế và lô đất như chúng tôi đã giới thiệu, chủ đầu tư yêu cầu thiết kế nhà đẹp 2 tầng phải có được không gian thoáng mát, không được như nhưng mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp nhưng làm sao KTS tối ưu tối đa diện tích lô đất 10×22, thành các hành lang bao quanh lấy sáng thoáng khí. Chiều rộng xây dựng 8m còn lại 2 hành lang 2 bên, sân trước sau được đảm bảo, để sân trước rộng có thể để được xe ô tô.

mau nha 2 tang 4 phong ngu 1 phong tho 6671
Nếu như nhìn thẳng mặt tiền không thể nhận ra đây là thiết kế chữ l

Ý tưởng thiết kế nhà đẹp 2 tầng kiểu châu âu tạo nên một vẻ đẹp sang trọng mà hiện đại giữa không gian thành phố đang phát triển những mẫu nhà hiện đại, kết hợp mái thái và hình dáng chữ L tăng khoảng thoáng khi lên rất nhiều, lựa chọn tối ưu nhất. Kiến trúc châu âu hình khối cột trụ đơn giản, bỏ qua các hoa văn trang trí, hoàn toàn là mặt phẳng ở cột trụ làm cách đơn giản nhất nhưng lại sang trọng và đẹp hơn bằng việc ốp thêm vật liệu trang trí như gạch và đá tự nhiên. Gam màu trắn chủ đạo trên toàn bộ không gian kết hợp cùng cửa sổ khung màu nâu đất, lan can ban công khung thép uốn hoa văn tân cổ điển cách điệu thiên nhiên, một điều khác biệt với những biệt thự 2 tầng mái thái khác là mi cửa tầng 2 KTS cho sử dụng mi cửa khung kính lấy sáng, che mưa những vẫn cho ánh sáng yếu xuyên xuống dưới. Cửa sổ có khung lớn hơn diện tích kính nhỏ đi, không phải là một thiết kế cửa kính hiện đại hoàn toàn, vẫn mang dáng dấp cổ kính xưa cũ một chút. Nhờ thiết ké chữ l nên hành lang bên trái sẽ dùng chính diện tích không thiết kế hết, hành lan bên phải để kích thước rộng hơn, tạo dựng thêm bồn hoa chạy dọc vào trong. Không chỉ là các khối mái phối hợp với nhau thiết kế mẫu nhà 2 tầng nông thôn còn được kết hợp với ánh sáng đèn trang trí buổi tối, hòa trộn vào nhau màu ánh sáng vàng làm tăng vẻ đẹp thiết kế lên rất nhiều.

Bản vẽ mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ

Thiết kế hình chữ L kích thước mặt tiền mẫu nhà chữ l 2 tầng đẹp Bến Tre có nhỏ đi khi không gian chia thành 2 các phòng sẽ được kéo dài hơn, là 2 phòng mặt tiền, phòng khách và một phòng ngủ vị trí dưới trệt. Sau đó mới đến một không gian sảnh tầng kết nối các phòng khá thoáng mát, bao quanh bên phải là cầu thang lên tầng và cửa phụ phải, bên trái là hệ thống vệ sinh chung. Mẫu nhà 2 tầng chữ l 105m2 phía sau trệt là phòng bếp kết hợp cùng phòng ăn, có thêm một cửa phụ ra vào bên tay trái, như vậy là 2 cửa phụ ra vào 2 bên cực kỳ tiện lợi cho việc di chuyển của các thành viên trong gia đình.

mau nha 2 tang 4 phong ngu 1 phong tho 6672
Bản vẽ mặt bằng tầng trệt
mau nha 2 tang 4 phong ngu 1 phong tho 6673
mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ tầng 2
mau nha 2 tang 4 phong ngu 1 phong tho 6674
Bản vẽ thiết kế mặt bằng mái

Trên tầng 2 bố trí sảnh giữa kết nối các phòng được hình thành rõ rệt hơn, khi các phòng ở sau đã thiết kế kín thành 2 phòng ngủ, wc vẫn được giữ nguyên dùng chung, phía trước 1 phòng ngủ thứ 4 và khu vực phòng thờ bằng với diện tích của phòng khách dưới trệt ban công mặt tiền chia đôi cho mỗi phòng. Tương ứng phần diện tích tăng cường thêm vệ sinh và phòng ngủ trước mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ thiết kế mái bằng để không phá vỡ phầ thiết kế mái thái, nếu có nhu cầu sử dụng chúng tôi có thể bố trí phần này thành một sân thượng, nhưng sẽ phải thay đổi tạo cầu thang phụ và làm lan can hoàn chỉnh các thành viên sử dụng một cách an toàn nhất.