Giới thiệu tới các bạn mẫu nhà 2 tầng mái ngói nông thôn của anh Tuấn, hình dáng chữ L không chỉ phù hợp xây dựng ở khu vực nông thôn diện tích rộng mà còn có thể xây dựng tại các khu vực thành phố ngoại thành lô đất vuông không quá lớn đảm bảo được ánh sáng sân vườn riêng. Thiết kế theo phong cách châu âu đơn giản nên dễ dàng xây dựng, sang trọng hơn với cửa gỗ nhà vườn nông thôn.

mau nha 2 tang mai ngoi nong thon 4451
Mẫu nhà 2 tầng mái ngói nông thôn

Thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái ngói nông thôn

Thiết kế mẫu nhà 2 tầng chữ l đẹp là giải pháp cho các diện tích đất hẹp hay thường là lô đất vuông, muốn xây dựng hợp lý có thêm sân vườn để sử dụng gia đình, nếu so về diện tích lô đất chiều rộng 20m chiều dài 15m thì lô đất của gia đình anh Tuấn không phải là nhỏ, nhưng hình dáng lô đất chiều rộng lớn chỉ phù hợp với những thiết kế nhà cấp 4 truyền thống mà thôi. Phương án thiết kế mẫu nhà đẹp 2 tầng kiểu châu âu ở nông thôn kích thước xây dựng chiều rộng 11.5m và chiều dài 12m là phù hợp nhất, diện tích thiết kế xây dựng vừa nhỏ đi thêm tầng 2, kết hợp cùng hình dáng chữ L giúp sân vườn được rộng rãi nhất có thể. Đặt nằm sát về bên tay trái chiều dài 11.5m đã bao gồm tiền sảnh, thiết kế chữ L đặt hợp lý cùng với sân bên phải rộng kết hợp cùng với sân góc chữ L tăng diện tích sân ánh sáng sát với không gian thiết kế, phía bên và phía sau đều có hành lang lấy sáng. Do kinh phí thấp nên sân vườn được thiết kế đơn giản, tường rào thép bao quanh, giúp ánh sáng gió lùa vào trong, một phần sử dụng hàng rào cây xanh.

mau nha 2 tang mai ngoi nong thon 4452
Mặt tiền nổi bật lên là hệ thống cửa gỗ

Thiết kế nhà mái thái đẹp 2 tầng ở quê mặt tường để phẳng sơn trắng, một vài đường kẻ cho thân tường thêm khỏe hơn, khi thiết kế không gian trong tạo ra các tủ âm tường, nắm đùng góc chữ L phía ngoài phần này được ốp gạch trang trí cùng màu tường các bạn có thể nhận ra một cách rõ ràng. Thiết kế mái thái dán ngói hình dáng chữ l, mái ngói xanh đen, có đường viền trắng, có thêm mái đua tầng trệt vị trí góc chữ l, phân tách mái và thân tường là một đường kẻ màu nâu. Bên tay phải mẫu nhà 2 tầng nông thôn lợp ngói đẹp thiết kế cóc chữ l tạo ra các bồn hoa cây xanh nhỏ tạo không gian xanh, cùng với phía trên tạo ra bồn hoa cây xanh cửa sổ. Hệ thống cửa sổ cửa ra vào rất quen thuộc tại vùng quê nông thôn, nhờ không gian thoáng mát, cả 4 mặt lấy sáng không cần thiết kế cửa kính, thay vào đó sử dụng các cửa gỗ diện tích lớn, rất sang trọng tăng vẻ đẹp hoa văn được thiết kế riêng, cửa sổ kết hợp giữa khung gỗ và kính lấy sáng vào trong vẫn đảm bảo được khả năng lấy sáng, cửa gỗ để màu sắc tự nhiên sơn bóng bảo vệ. Ngoài tiền sảnh chính phía trước biệt thự 2 tầng kiểu châu âu còn có thêm một sảnh phụ phía sau cũng hướng về hướng chính đơn giản hơn với khung mái che đặt mái kính treo chậu cây hoa.

Bản vẽ mẫu nhà 2 tầng mái ngói nông thôn

Thiết kế  mặt bằng hình chữ L nên diện tích sàn cho mỗi tầng chỉ dừng như một thiết kế nhà 2 tầng 9×10 phong cách mái thái trước đây trong chiều dài 11.5m thì chiều dài của tiền sảnh đã chiếm tới 1.5m nên chiều dài xây dựng cũng giảm đi khá nhiều. Sắp xếp bố trí các phòng theo hình chữ L, tách thành 2 phần, tương ứng 2 sảnh, sau sảnh chính đặt phòng khách rộng 25m2, thiết kế phòng khách nằm gọn 1 bên bao gồm cả hệ thống giải trí để phía bên làm lối đi chung vào trong, sau phòng khách là cầu thang lên tầng, có khung lấy sáng vào trong, tiếp đến là phòng ngủ nhỏ rộng 14.5m2. Phần thứ 2 từ sảnh phụ, đặt song song với sảnh phụ chính là tủ âm tường đây là diện tích gia tăng, như kho chứa đồ vật dụng gia đình, từ cửa phụ đi vào không gian phòng khách rộng 20m2, bếp chữ I đường thẳng, đăng ngang đón sáng mặt tiền, cạnh bếp đối diện tủ âm tường là phòng vệ sinh dùng chung cho tầng trệt.

mau nha 2 tang mai ngoi nong thon 4453
Mặt bằng thiết kế tầng trệt
mau nha 2 tang mai ngoi nong thon 4454
Mặt bằng thiết kế tầng 2

Tầng 2 nhà 2 tầng hình chữ l hướng Tây Nam không gian phòng được thiết kế với diện tích tương tự, thay đổi công năng mà thôi, trên tiền sảnh chính đặt ban công, sảnh phụ thiết kế mái đua ra trước, thay thế cho phòng khách là phòng thờ kết hợp sinh hoạt chung diện tích 25m2, phòng bếp được thay đổi bằng phòng ngủ lớn 20m2 dành cho vợ chồng anh Tuấn, thiết kế phần còn lại mẫu nhà 2 tầng mái ngói nông thôn được giữ nguyên phòng ngủ nhỏ, vệ sinh dùng chung và tủ âm tường.