Đây là phương án thiết kế thứ 2 mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 8m của anh Thành tỉnh Đồng Nai, KTS Hào thiết kế phiên bản 2 nhằm mục đích giới thiệu đưa ra cho các bạn thêm một lựa chọn nữa, bỏ đi công năng thiết kế kiot bán hàng, sắp xếp lại chủ yếu là vẻ đẹp bên ngoài không rườm rà đơn giản hơn, kích thước xây dựng vẫn được giữ nguyên.

mau nha 2 tang mat tien 8m 6741
Mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 8m

Thiết kế mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 8m 100m2

Giới thiệu lại cho các bạn một số thông tin về cách thiết kế mẫu thiết kế mẫu nhà 2 tầng đẹp hình chữ L xây dựng theo yêu cầu của anh Thành ở Đồng Nai trên lô đất rộng 8m sâu vào trong 30m, công năng sử dụng 4 phòng ngủ, trong đó 2 phòng ngủ master có wc phòng tắm riêng, phòng khách rộng, phòng bếp, phòng ăn, wc dùng chung cho mỗi tầng, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, thiết kế không gian cho gia đình 6 thành viên gồm ông bà bố mẹ và 2 con mỗi còn một phòng riêng, ông bà và bố mẹ ở 2 phòng master, phòng ông bà nằm dưới tầng trệt dễ dàng thuận tiện đi lại. Khác biệt lớn nhất so với phương án thiết kế 1 mẫu nhà chữ l 2 tầng mái thái mặt tiền 8m 100m2 là các tiền sảnh ban công đã được làm nhỏ đi, để lại khoảng sân vườn lô diện rõ hình chữ L quen thuộc.

mau nha 2 tang mat tien 8m 6742
Sân vườn trước làm nhỏ đi nhưng lại thoáng mát hơn

Mặt tiền chính khi tiền sảnh được thu gọn tương đương với ban công ở tầng 2 thì thiết kế tạo ra cột trụ đăng đối thẳng từ trệt lên đến mái và không còn mái phụ che tiền sảnh nữa thay vào đó sử dụng chính ban công tầng 2. Phía bên sảnh phụ làm ngắn đi rất nhiều, không còn sảnh lớn cột trụ và ban công tầng 2 nhìn thoáng mát hơn, thay thế vào đó phần lối đi phía bên khu vực các ô thứ 2 và thứ 3 chúng tôi tạo thành sảnh phụ thứ 2 tức là có 3 sảnh ngoài, sân vườn chữ l làm vị trí để xe ô tô, diện tích sân trước tăng thêm khi không còn thiết kế kiot bán hàng. Màu sơn trắng vẫn được kết hợp với màu xám đen, trong cột trụ nằm giữa thay vì viền đen ngoài, lan can ban công kính cường lực giữ nguyên. Hệ thống mái thái ở trên giữa nguyên thiết kế, mái thái đỏ 2 lớp đổ mái bằng chống nóng.

mau nha 2 tang mat tien 8m 6743
Toàn cảnh của phương án thiết kế thứ 2

Đáng chú ý hơn là thiết kế đưa mẫu nhà mặt tiền 8 mét tiền sát ra mặt tiền để sân sau điện tích rộng vừa làm sân phơi quần áo kết hợp vườn trồng rau xanh, sân trước nhỏ hơn, cổng ra vào chuyển sang bên phải,  sát bên trái trồng cây xanh lớn, không còn 2 hàng trúc cảnh chạy dọc mà đưa ra ngoài tường rào và 1 hàng bên phải ngắn. Khu vực sân chúng tôi cho ốp lát loại gạch đặc biệt kết cầu gần như loại gạch thông gió, có các ô thoáng, trồng cỏ xanh mát vào bên trong, thoát nước tốt, tạo màu xanh tự nhiên, không ảnh hưởng tới việc sư dụng. Tương tứng với sảnh phụ thứ 2 là cửa ra vào phụ thứ 2 nằm ở khu vực này có thể nói cửa phụ này được thiết kế vuông góc với chiều dài, nhằm mục đích chính để các thành viên có thể dễ dàng di chuyển ra vào khu vực vườn sau hơn, vì 2 cửa còn lại đều hướng ra mặt tiền sân trước.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 8m

Trên bản vẽ các tiền sảnh chính phụ mẫu nhà biệt thự 2 tầng đơn giản ở nông thôn được nhận dạng rõ ràng đường gạch chéo, gọn gàng hơn, tạo sự thoáng mát, ánh sáng có thể đi vào trong nhiều, nhưng dĩ nhiên là công năng sử dụng cũng giảm đi. Sảnh hiên phụ nối 2 cửa phụ với nhau hình chữ L hết chiều rộng lô đất. Sắp xếp bố trí không gian ở tầng trệt phòng khách 30m2, kết nối với một sảnh tầng trệt cực rộng và thoáng mát bên trong, 2 cửa phụ đều ra vào phòng ăn, sau phòng ăn là phòng bếp có bar mini, phòng ngủ master cho ông bà đặt dưới và wc phòng tắm dùng chung không gì thay đổi. Thiết kế khu vực phòng vệ sinh là một trong những vị trí rất tâm đắc của anh Thành, gọn gàng, có cabin tắm, 2 phòng vệ sinh nằm canh nhau tiết kiệm diện tích và dễ dàng thiết kế hệ thống nước.

mau nha 2 tang mat tien 8m 6744
Bản vẽ kiến trúc tầng 1
mau nha 2 tang mat tien 8m 6745
mặt bằng thiết kế tầng 2
mau nha 2 tang mat tien 8m 6746
Mặt bằng kiến trúc mái thái

Tầng 2 mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 8m lúc này đã bỏ qua ban công rộng bên ngoài chỉ còn 1 ban công nhỏ trên tiền sảnh, 2 ban công nhỏ trước và sau dành cho 2 phòng ngủ thường cho các con. Nhìn trên bản vè này các bạn sẽ thấy rõ được kết cầu như một mẫu nhà ống rộng 4m sâu vào trong 20m, có phần mở rộng đặt giữa bên tay phải 2.3m tăng cường diện tích. Giảm không gian xây dựng nhiều nhất là tiền sảnh ban công nên giá thành mẫu thiết kế mẫu thiết kế nhà rộng 8m có giảm đi so với phương án thiết kế 1, các bạn quan tâm hãy liên hệ 0975 945 433 để KTS cung cấp thêm thông tin.