Ông Tiếp ở Hoà Bình sở hữu lô đất rộng rãi với khung cảnh sân vườn rất mát mẻ thanh cảnh. Ông muốn xây dựng 1 ngôi nhà có công năng sử dụng cao với  4 phòng ngủ. Ông đã tham khảo nhiều mẫu nhà nhưng chưa biết nên lựa chọn mẫu nhà nào. Kiến trúc sư của công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Nhà Đẹp Mới đã tư vấn và lên phương án cho gia đình ông mẫu nhà 3 gian hiện đại để làm nơi sum họp gia đình. Bởi quỹ đất nhà ông rộng, khung cảnh mát mẻ và yên bình nên không cần thiết phải lên lầu tốn kém. Vì vậy kts thiết kế cho gia đình ông mẫu nhà cấp 4 mái thái ở quê chỉ 1 tầng nhưng có 4 phòng ngủ đáp ứng yêu cầu thiết kế và công năng sử dụng của gia đình ông.

mau nha 3 gian hien dai 4089
Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng 4 phòng ngủ

Phong cách thiết kế nhà vườn ba gian hiện đại mái thái thông thoáng

Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng 4 phòng ngủ kts thiết kế cho gia đình ông tiếp có kiến trúc mái thái đẹp mắt. Nhờ được xây dựng trên lô đất có diện tích rộng nên ngôi nhà được thiết kế theo chiều ngang với 2 cửa chính rộng hai bên lại có cửa sổ đối xứng cân đối. Trước hiên nhà có đến 3 cây cột vuông chống đỡ hệ mái. Tường nhà được phối màu ấm, với các đường viền cột được dán đá xám, còn lại phần tường nhà được dán đá vàng nhạt tạo nên vẻ sang trọng lịch lãm gần giống như những mẫu nhà 3 gian truyền thống lợp ngói 2 chái ở nông thôn. Hai bên bậc ngũ cấp được thiết kế những bồn rộng trồng tiểu cảnh làm nổi lên nét thôn quê lãng mạn với cây kiểng xanh tươi tô điểm thêm cho mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái thái thêm phần duyên dáng.

mau nha 3 gian hien dai 4090

Mẫu nhà ba gian ở nông thôn được lợp ngói cao cấp màu xanh rêu đem lại cái nhìn đẹp mắt

Mẫu nhà ba gian ở nông thôn của ông Tiếp được lợp ngói cao cấp màu xanh rêu đem lại cái nhìn đẹp mắt và bền bỉ sang trọng. Nếu muốn tiết kiệm kinh phí, bà con có thể lựa chọn chất liệu tôn giả ngói để lợp cho phần mái. Tuy nhiên, vì nhà chỉ có 1 tầng nên cần phải áp dụng các giải pháp chống nóng cho phần mái. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại mút xốp chống nóng với 2 lớp bạc giúp cách nhiệt rất hiệu quả. Bà con có thể trải 1 lớp mút lên mái của mẫu nhà đẹp 1 tầng ở nông thôn sau đó lợp tôn lên. Phần mái được chống nóng kết hợp với trần thạch cao sẽ giúp không gian nội thất được mát mẻ dễ chịu hơn. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bà con nên sử dụng ngói. Tuy kinh phí cao hơn nhưng nó giúp cho nội thất mẫu nhà 3 gian hiện đại được thoải mái dễ chịu và bền bỉ với thời gian.

mau nha 3 gian hien dai 4095mau nha 3 gian hien dai 4086mau nha 3 gian hien dai 4087mau nha 3 gian hien dai 4088

Bả n vẽ mặt cắt dọc mẫu nhà cấp 4 đẹp

Mặt bằng mẫu nhà 3 gian hiện đại 4 phòng ngủ 1 phòng thờ ở nông thôn

Những mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp thường được xây dựng theo kiến trúc mái thái chữ A. Tuy mẫu nhà này được xây dựng nhiều nhưng không vì thế mà nó bị giảm nhiệt hay bớt đi phần giá trị thẩm mỹ. Nhưng ngược lại, càng được xây dựng nhiều, mẫu nhà cấp 4 nông thôn phong cách  mái thái càng trở nên thịnh hành và ưa chuộng hơn. Bởi mỗi kiểu nhà có 1 nét đặc trưng làm nên vẻ đẹp riêng biệt. Có những bà con đã tâm sự với Kts là rất yêu thích mẫu nhà mái thái và nhất định khi có điều kiện sẽ phải xây cho bằng được mẫu nhà này để làm nơi sum họp gia đình. Hiện nay đã có rất nhiều kiểu kiến trúc nhà khác nhau với mẫu mã đa dạng, tuy nhiên những mẫu nhà đẹp 1 tầng mái ngói vẫn chiếm được cảm tình của đa số bà con.

mau nha 3 gian hien dai 4092mau nha 3 gian hien dai 4091

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà cấp 4 ở quê

Bản vẽ nhà cấp 4 ở quê diễn tả chi tiết công năng sử dụng và sự sắp xếp các phòng chức năng bên trong. Vì được thiết kế theo chiều ngang, nên ngôi nhà có 2 cửa chính cửa bên phải dẫn vào phòng khách nhỏ xinh nhưng sang trọng hiện đại, thẳng vào bên trong là phòng thờ trang nghiêm. Bên phải phòng khách và phòng thờ được bố trí 2 phòng ngủ sử dụng chung 1 phòng vệ sinh ở giữa. Cửa chính thứ 2 dẫn vào phòng ăn rộng rãi có thể kê được 2 bàn phục vụ được gần 20 thực khách. Phía bên trong của mẫu nhà mái thái đẹp 1 tầng hiện đại ở nông thôn được bố trí thêm 2 phòng ngủ nữa và cùng sử dụng 1 phòng vệ sinh chung. Cách bố trí các phòng chức năng rất hài hoà hợp lý giúp cho giao thông nội bộ của ngôi nhà được thuận tiện dễ dàng.

Mẫu nhà 3 gian hiện đại của ông Tiếp ở Hoà Bình tuy chỉ có 1 tầng nhưng có công năng sử dụng cao vì được tối ưu không gian sử dụng. Bà con quan tâm muốn biết thêm chi tiết về kiến trúc và kinh phí xin vui lòng liên hệ 0975 945 433 trong giờ hành chính để được tư vấn. Trân trọng!