Thông thường với các thiết kế đất hẹp chiều dài lớn hay nhỏ một chút thì chọn lựa nhà ống hiện đại để xây dựng, lô đất rộng mặt tiền chiều dài lớn thì chọn thiết kế thoải mái phù hợp, lô đất chiều rộng lớn chiều sâu ngắn có thể lựa chọn nhà trệt nhà 3 hay 5 gian xây dựng rất hợp lý. Nhưng còn các lô đất có kích thước 2 chiều vuông vắn nhưng diện tích lại nhỏ chỉ khoảng 10×10 thì sao phương án nào để xây dựng mẫu nhà 3 tầng 10×10 như thế, cùng chúng tôi đi tìm lời giải.

mau nha 3 tang 10x10 4441
Mẫu nhà 3 tầng 10×10 anh Phong

Phương án thiết kế mẫu nhà 3 tầng 10×10

Thiết kế nhà diện tích 10x10m nếu mà để nói vẫn áp dụng được nhà ống hay các thiết kế thông thường 2 tầng hay 3 tầng nhà hiện đại diện tích lớn nhưng vấn đề đặt ra là sự không phù hợp với khung cảnh hình dáng lô đất, khoảng sân vườn ít không thoáng mát, hoặc diện tích sử dụng lại không đủ lớn, không đáp ứng được yêu cầu công năng sử dụng lại phải áp dụng biện pháp tăng tầng sẽ không đẹp. Phương án thiết kế biệt thự mini mái thái phù hợp nhất để thiết kế xây dựng nhà đẹp trên lô đất kích thước 10x10m là một mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp hình dáng chữ L, vừa có mặt tiền đẹp vừa có khoảng sân vườn đủ thông thoáng phía trước, hướng có thể xoay trái phải phù hợp nhất. Về công năng khi xây dựng mẫu nhà chữ l 3 tầng hình vuông mặt tiền 10m sẽ có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách rộng, phòng bếp, phòng ăn, phòng thờ kết hợp sinh hoạt chung, sân thượng sân phơi và wc dùng chung, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình 4 đến 6 thành viên 2 hoặc 3 thế hệ. Thể hiện trên thiết kế nhà đẹp của anh Phong quận Tân Phú – Tp Hồ Chí Minh, các bạn sẽ biết rõ hơn về khả năng của phương án thiết kế nhà có diện tích vuông 100m2 này, phần sân vườn nhỏ, mặt tiền sáng, không gian mái thái hợp lý chống nóng. Nếu không cần thời khoảng sân vườn thoáng mát thì các bạn có thể sử dụng thiết kế nhà 3 tầng thông thường diện tích xây dựng gần kín diện tích lô đất.

mau nha 3 tang 10x10 4442
Vườn tạo ra khả năng thoáng mát rất tốt

Để có đủ được diện tích sử dụng và tiết kiệm hơn, KTS khi thiết kế biệt thự mini mái thái 85m2 này đã đưa phần đầu chữ L kéo dài nằm sát với mặt tiền vỉa hè, vị trí này sẽ không cần thiết kế cổng hay tường rao, tạo vẻ đẹp nhà phố tân cổ điển, phần sân cạnh thiết kế cổng thoáng đẹp màu nâu, như một mẫu nhà ống, mặt tiền là nơi thể hiện toàn bộ vẻ đẹp, có chút tân cổ điển nhưng hoa văn đã tối giản nhiều tiết kiệm kinh phí chủ yếu là đường gân chạy chìm ở cột trụ 2 bên, bố trí tiền sảnh nằm bên ngoài hoàn toàn cổng ra vào ở vị trí bên, thiết kế này đặt lên yêu cầu cửa chính ra vào tiền sảnh phải đảm bảo được sự chắc chắn, phần mặt tiền này sẽ được thiết kế cửa kính cường lực chắc chăn an toàn, có thể sử dụng phương án kết hợp cửa cuốn cửa kính có thể mở ra dễ dàng hơn, 2 lớp cửa. Màu sắc trang trí đơn giản thiết kế biệt thự mini hình vuông tp Hồ Chí Minh màu trắng chủ đạo kết hợp chút diện tích đen rất châu âu, gần gũi hơn, phần màu đen ở đây thể hiện ở lan can và khung cửa kính. Tầng dụng khoảng thoáng nằm sát, bố trí hệ thống cửa sổ lấy sáng, các phần tường sau kín không có phần lấy sáng.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà 3 tầng 10×10

Kích thước xây dựng mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng 10x10m xây dững 85m2 không lớn nên mặt bằng tổng thể chia ra thành 4 ô, một ô làm không gian trống sân vườn góc chữ L, tận dụng các tầng trệt đặt thêm là đua ra một chút diện tích vị trí này, đặt sân chơi tiếp khách ngoài trời. Mặt bằng tầng trệt mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái thái đẹp hình chữ L đặt lần lượt từ trước vào sau ngược chiều kim đồng hồ, phía trước phòng khách rộng, tiếp đến là phòng ăn, rồi đến phòng bếp cùng vệ sinh dùng chung cho tầng trệt, vị trí cầu thang lên tầng và sau cùng là 1 phòng ngủ. Tầng 2 phía trước đặt làm phòng thờ kết hợp sinh hoạt chung diện tích lớn gần 30m2, sau đặt phòng thay đồ và một wc phòng tắm dùng chung, sau cùng là phòng ngủ thứ 2, ở góc chữ L KTS bố trí đua ra làm khu vực vui chơi tiếp khách trên cao.

mau nha 3 tang 10x10 4443
Mẫu nhà 3 tầng 10×10 tầng trệt
mau nha 3 tang 10x10 4444
Mẫu nhà 3 tầng 10×10 tầng 2
mau nha 3 tang 10x10 4445
Mẫu nhà 3 tầng 10×10 tầng 3
mau nha 3 tang 10x10 4446
Mẫu nhà 3 tầng 10×10 thiết kế mái

Tầng 3 đặt sân thượng trước, sau là một phòng mở làm phòng đa năng, thiết kế có thể biến đổi thành phòng ngủ hay bất cứ phòng nào đều được nếu bạn có nhu cầu, còn lại vẫn là một phòng ngủ. Do gia đình anh Phong hiện tại chưa có nhiều nhu cầu sử dụng nên trên tầng 3 mẫu nhà 3 tầng 10×10 còn để phòng trống nhiều, dự định sau này thời gian gần tới sẽ bố trí lại đặt thêm công năng mà gia đình muốn sử dụng như làm phòng hát, hay phòng giặt kho chứa đồ, thư viện.