Thiết kế nhà vườn Bắc Bộ truyền thống trải qua quá trình đúc kết thay đổi thiết kế cả nghìn năm được thay đổi phù hợp điều kiện khí hậu, thói quen sử dụng của người dân, cùng với thiết kế sân vườn hồ cá ao nước được chúng tôi áp dụng vào thiết kế mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái ngói 14×16 diện tích sử dụng lên tới 200m2, thoáng mát.

mau-nha-biet-thu-1-tang-mai-ngoi-8111
Mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái ngói

Thông tin mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái ngói nông thôn

Như chúng tôi đã giới thiệu trước đây các mẫu thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mái ngói diện tích 160m2 mặt bằng lớn có thiết kế thoáng mát thường chỉ phù hợp xây dựng ở vùng ngoại thành và nông thôn nơi có quỹ đất rộng giá thành xây dựng rẻ, phù hợp với không gian tĩnh lặng nhiều cây xanh bao quanh. Thiết kế mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng ở nông thôn có kích thước xây dựng chuẩn là 15,8×13,3m có chiều rộng lớn theo thiết kế nhà 3 gian, đặc điểm thiết kế có khoảng sân vườn rộng, thoáng mát, tiểu cảnh vườn cây xanh tốt phía sau, trước có một ao cá mang nét truyền thống bắc bộ, cùng một lầu bát giác ngắm cảnh ngoài trời các bạn có thể tiếp khách đặt bàn uống trà vừa vui chơi cùng các thành viên vừa ngắm cảnh thiên nhiên tại chính thiết kế gia đình mình. Để cho giống với một thiết kế nhà vườn bắc bộ ngoài thiết kế ao cá sân vườn có trồng thêm một số cây cau quen thuộc, đẹp bóng mát không quá lớn, 1 2 năm sẽ có quả phục vụ cho nhu cầu cúng lễ tết của chính gia đình.

mau-nha-biet-thu-1-tang-mai-ngoi-8112
Toàn cảnh mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái ngói

Phương án thiết kế kiến trúc biệt thự vườn cấp 4 đẹp 200m2 mặt tiền sáng sử dụng 2 gam màu chính nâu và vàng nhạt, thiết kế toàn bộ cửa gỗ sơn bóng, trên có khoảng kính lấy sáng, chân tường và trên đầu tường sơn màu nâu giữa sơn màu vàng, thiết kế mái đổ bê tông sau đó dán ngói nung lên chắc chắn khả năng chống thấm chống bị hắt nước qua các khe triệt để. 2 bên biệt thự 1 tầng phong cách châu âu có 2 hiên hành lang lớn chạy dọc theo chiều sâu rộng 1,8m có lan can bằng gỗ nhờ thiết kế hiên 2 bên nên các phòng có tiếp xúc với hiên được thiết kế cửa ra vào rộng lấy sáng vào trong. Phía trước có tiền sảnh đẹp 2 cột trụ vuông đăng đối, 5 bậc thềm dẫn lên tiền sảnh, ngăn cách giữa ao cá và tiền sảnh bằng một khoảng sân rộng  lát gạch đỏ, rộng thoải mái để được vài chiếc xe ô tô. Để xuống ao cá cũng có thêm bậc thềm từ mặt sân xuống tận đáy ao, ao được kè bê tông kín đẹp đáy lót cát và bùn nền, để an toàn cho các gia đình có trẻ nhỏ, tránh trường hợp vô tình bị ngã xuống, khi hoàn thành chúng tôi sẽ cho thiết kế một lan can bao quanh kín đảm bảo được độ an toàn khi thiết kế ao cá.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái ngói

Mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái ngói có tất cả 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng khách, bếp và bàn ăn chung 1 phòng, và có 2 wc phòng tắm riêng, công năng phục vụ cho một gia đình 4 thành viên gồm 2 vợ chồng và 2 con mỗi con có 1 phòng riêng. Thiết kế sắp đặt các phòng trong mẫu nhà biệt thự cấp 4 đẹp 14×16 theo phương án nhà 3 gian truyền thống kết hợp sảnh trong ở giữa kết nối các phòng với nhau, vì có thêm thiết kế 2 hiên bên các phòng có cửa ra vào ở đây nên không còn lo việc thiết kế các phòng bị bí thiếu sáng khi sử dụng cửa gỗ toàn bề mặt. 3 gian theo chiều dọc mỗi gian lại được chia làm 3 phần, 1 phòng giữa nhỏ, ở 2 gian 2 bên là phòng wc tắm, gian giữa là vị trí sảnh trong kết nối các tầng.

 

mau-nha-biet-thu-1-tang-mai-ngoi-8113
Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái ngói
mau-nha-biet-thu-1-tang-mai-ngoi-8114
Bản vẽ mặt tiền nhà trệt mái thái
mau-nha-biet-thu-1-tang-mai-ngoi-8115
Bản vẽ mặt cắt chia đôi thiết kế
mau-nha-biet-thu-1-tang-mai-ngoi-8116
bản vẽ mặt cắt ngang
mau-nha-biet-thu-1-tang-mai-ngoi-8117
Bản vẽ mặt bên tay trái
mau-nha-biet-thu-1-tang-mai-ngoi-8118
Bản vẽ mặt bên tay phải

Mặt bằng nội thất nhà đẹp 1 tầng 160m2 ở gian giữa trước là tiền sảnh rộng làm lùi sào trong một chút, sau đó là phòng khách có lối đi giữa 16m2 dẫn vào sảnh giữa, trong cùng là phòng thờ 9m2. Gian bên tay trái thiết kế 2 phòng ngủ cho 2 con có diện tích phòng ngủ trước 16m2, phòng ngủ sau 14m2, giữa thiết kế phòng tắm wc dùng chung, bên gian trái ở trước là bếp và bàn ăn có cửa lối ra vào tại phòng khách sau là phòng ngủ cho bố mẹ dạng master có wc phòng tắm riêng đặt ở vị trí giữa của gian có thể nói phòng ngủ cho bố mẹ là một phòng ngủ của con cộng thêm thiết kế wc phòng tắm riêng.

Mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái ngói nếu tính toàn bộ không gian thiết kế hoàn thiện sân vườn tiểu cảnh tường rào thì kinh phí sẽ lớn hơn một chút, đặc biệt thiết kế cửa gỗ lim sơn bóng toàn bộ đặt hơn là cửa kính khung gỗ những mang tới vẻ đẹp tốt hơn đồng bộ phù hợp nhất với thiết kế nhà trệt bắc bộ truyền thông, mọi thông tin thêm, thiết kế tư vấn xây dựng các bạn hãy liên hệ 0975 945 433 các KTS sẽ tận tình tư vấn chọn lựa cho bạn phương án thiết kế phù hợp nhất.