Thiết kế biệt thự 3 tầng kiến trúc pháp công năng sử dụng cho gia đình từ 6 đến 8 thành viên hoặc có mục đích phòng ngủ dự phòng hay có người thân bà con bạn bè đến chơi ngủ lại. Tập trung vào việc bố trí đầy đủ các phòng chức năng phục vụ nhu cầu ăn nghỉ, giải trí học tập và làm việc, tạo sự gần gũi với thiên nhiên trong lành vườn cây xanh nhỏ mà rất thoáng mát, tận dụng lợi thế lô đất.

biet thu 3 tang kien truc phap 5471
biệt thự 3 tầng kiến trúc pháp

Thông tin biệt thự 3 tầng kiến trúc pháp thoáng mát

Gia đình anh Thành có tất cả 6 thành viên có nhu cầu thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền trên lô đất 2 mặt tiền nằm góc giao lộ, 6 thành viên vợ chồng anh, vợ chồng con trai, con gái và một cháu nhỏ như vậy cần 4 phòng ngủ, anh Thành không cần phòng ngủ master diện tích quá rộng không phù hợp với gia đình cũng như sẽ gây lãng phí, mà thay vào đó phải có các phòng chức năng riêng đầy đủ, như phòng tập thể dục, phòng thờ, phòng làm việc, gara để xe, giặt phơi. Về mặt lô đất để đặt xây dựng biệt thự 3 tầng kiểu châu âu như thông tin đc cung cấp có chiểu rộng mặt tiền chính 16m, chiều sâu mặt tiền phụ 8m, chiều sâu phía trong lớn nhất 12m, hình dáng lô đất bị cắt bớt ở mặt tiền do hình dáng đường giao thông phía ngoài ảnh hưởng vào trong.

biet thu 3 tang kien truc phap 5472
Toàn cảnh thiết kế nhìn từ trên cao

Kích thước xây dựng mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái thái 130m2 là 16×8,4 chiều rộng lớn 16 hết chiều ngang lô đất chiều dài lớn hơn một chút chiều dài nhỏ nhất của lô đất, chiều sâu 8,4m đạt được tối đa tại vị trí nằm giữa phần tiền sảnh nằm giữa, như vậy phần mặt tiền phụ chiều sâu chỉ 8m vẫn đảm bảo có được một khoảng sân nhỏ lấy sáng. Kiến trúc pháp kế hợp mái thái rất là tuyệt vời tạo ra một mẫu thiết kế vừa cổ điện lại rất thân thuộc, vị trí tiền sảnh nổi bật kiến trúc pháp 2 bộ đôi cột trụ đăng đối vuông tròn kết hợp, khóa đầu vòm hình vòm trên cả 2 phần tiền sảnh và ban công. Chỉ có một màu trắng sữa trong trắng đưa vào trong nền trắng những lớp sơn màu xanh nhỏ, lan can ban công cách điệu, trang trí cho toàn bộ thiết kế là một không gian sân vườn cây xanh lớn nhỏ từ dưới sân chơi rộng lên đến các tầng sân thượng trên cao hiện diện mọi vị trí.

biet thu 3 tang kien truc phap 5473
Hình ảnh toàn bộ mặt tiền

Mội điều làm cho thiết kế biệt thự kiểu pháp đẹp hơn và mát hơn đó là thiết kế dạng bậc thang theo mặt tiền phụ, tầng trên diện tích thiết kế xây dựng nhỏ hon tầng dưới, các phần diện tích thừa không xây dựng làm khu vường trên cao hay sân chơi sân thượng, ánh sáng chiếu sáng vào các phòng trong mà không bị cản trở. Đi kèm biệt thự 3 tầng đẹp nhất là hệ thống cưa sổ cửa ra vào kính sáng khung gỗ màu nâu, bên trong có rèm che lựa chọn giảm bớt sáng hoặc che kín tối đa. Phần mái thái để phù hợp với một thiết kế kiểu pháp rất châu âu hệ thống mái ngói lựa chọn lợp ngói màu xám. Chiều rộng cũng lớn nên ngoài các cửa sổ bao quanh, KTS bố trí thêm 3 giếng trời thông tầng, 1 nằm tích hợp vào cầu thang, còn lại được đặt riêng vào từng phòng khác nhau tương ứng các vị trí được cắt đi làm sân thượng sân chơi phía trên.

Thiết kế mặt bằng biệt thự 3 tầng kiến trúc pháp 2 mặt tiền

Nếu tính thêm cả cửa ra vào ở gara để xe mẫu biệt thự kiểu pháp đẹp sẽ có tất cả là 4 cửa ra vào trong đó 3 cửa phụ mộ cửa chính, thiết kế các cửa phụ đều ở 2 bên di chuyển qua lại giữa các phòng. Trong thiết kế này khu vực phòng bếp bàn ăn được thiết kế chung nhưng có cửa ra vào tách riêng nằm ra ngoài, di chuyên qua phòng bếp bằng một hành lang lối đi nhỏ đã được lắp đặt hệ thống gạch thông gió thoáng mát không lọ bị nước mưa hắt vào trong. Ảnh hưởng từ hình dáng thiết kế nên sắp xếp phòng cũng khác, như sau phòng khách là phòng ngủ, nhưng có cửa ra vào ở vị trí khác không ảnh hưởng đến không gian phòng khách, gara để xe kích thước như thiết kế đủ để xe ô tô và 1 đến 2 xe máy, không quá rộng nhưng vì là thiết kế gara nằm riêng không sử dụng để đi lại như các thiết kế nhà ống kiểu pháp như thế là khá đủ.

biet thu 3 tang kien truc phap 5474
Bản vẽ mặt bằng tầng 1 biệt thự 3 tầng kiến trúc pháp
biet thu 3 tang kien truc phap 5475
Bản vẽ mặt bằng tầng 2
biet thu 3 tang kien truc phap 5476
Tầng 3 biệt thự 3 tầng kiến trúc pháp
biet thu 3 tang kien truc phap 5477
Mặt cắt 1-1 biệt thự 3 tầng kiến trúc pháp
biet thu 3 tang kien truc phap 5478
Mặt đứng trục D-A biệt thự 3 tầng kiến trúc pháp
biet thu 3 tang kien truc phap 5479
Mặt đứng trục 1-5 biệt thự 3 tầng kiến trúc pháp

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng kiểu pháp 130m2 có 2 wc phòng tắm dùng chung đặt ở tầng trệt và tầng 2, trên tầng 2 thiết kế 3 phòng ngủ và 1 phòng làm việc dạng mở thoáng, tương ứng trên bếp là sân chơi vườn cây tầng 2 chúng cho các phòng. Lên tầng 3 diện tích xây dựng tiếp tục cắt đi về bên phải, đặt 1 phòng tập thể dục và 1 phòng thờ, còn lại phần bị cắt không xây dựng đặt khu vực giặt sân phơi ở sau, trước mặt tiền làm sân thượng có mái che kính, treo những chậu hoa cây xanh nhỏ.

Kinh phí để hoàn thiện mẫu biệt thự 3 tầng kiến trúc pháp của gia đình anh Thành chỉ 2,2 tỷ đồng hoàn thiện, thông tin thêm có thể liên hệ số điện thoại 0975 945 433 xin cảm ơn!