Nhận được yêu cầu của anh Hữu về thiết kế một mẫu biệt thự cấp 4 4 phòng ngủ cho gia đình, ngày nghỉ cuối tuần một số anh em trong văn phòng chi nhánh Hà Nội đã trực tiếp đi thực tế tới Vĩnh Phúc nơi gia đình anh Hữu đang sinh sống cũng là vị trí xây dựng thiết kế biệt thự vườn mái thái sau này.

Biệt thự nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ
Mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ anh Hữu ở Vĩnh Phúc

Thông tin ban đầu về tư vấn xây nhà biệt thự nhà vườn 1 tầng đẹp ở nông thôn

Trước khi thực hiện chuyến đi thực tế đo đạc để lên phương án nhà cấp 4 kiểu biệt thự vườn đẹp ở nông thôn cụ thể nhất cho anh Hữu các KTS đã tiếp nhận một vài thông tin mà anh mong muốn như về phong cách kiến trúc xây dựng biệt thự vườn cấp 4 mái thái, công năng sử dụng 4 phòng ngủ, kinh phí đầu tư xây dựng trong khoảng trên dưới 1 tỷ đồng. Từ các thông tin đơn giản đó các KTS đã chuẩn bị sẵn một vài phương án giúp anh Hữu và vợ tham khảo để thống nhất phương án thiết kế xây dựng. Chuyến đi này sẽ xác định 2 sẽ xác định thống nhất các điều khoản và ký hợp đồng thiết kế với anh Hữu.

mẫu biệt thự vườn cấp 4 đẹp 2018
Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ xung quanh có sân vườn trên đất rộng có 4 mặt thoáng mái thái

Nắm bắt nhu cầu sử dụng KTS trực tiếp tư vấn giới thiệu tới anh chị các phương án nhà biệt thự vườn cấp 4 có 4 phòng ngủ đã được chuẩn bị theo yêu cầu của gia đình, sau đó thống nhất lại sao cho phù hợp nhất để về chuyển giao yêu cầu cho các anh em nhân viên KTS tại văn phòng Hà Nội thực hiện hoàn thiện hồ sơ thiết kế xây dựng. Một phần chuyến đi các KTS sẽ trực tiếp tham quan lô đất mà gia đình anh Hữu đặt nơi xây dựng, đo đạc các kích thước, ngắm nhìn không gian bao quanh để lên bối cảnh đẹp phù hợp nhất không gian, khảo sát để kiểm tra kết cấu đất, vị trí địa chất nơi xây dựng để chọn lựa một thiết kế bản vẽ móng băng phù hợp nhất, kết cấu xây dựng chuẩn xác chắc chắn, kiểm tra hướng đất địa thế tư vấn phù hợp nhất mệnh tuổi anh Hữu.

Ý tưởng thiết kế nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ dựa trên nhà của anh Hóa Đồng Nai

Những hình ảnh mà các bạn đang ngắm nhìn là bối cảnh thiết kế hoàn chỉnh được chúng tôi và anh Hữu thống nhất chọn lựa, vẻ đẹp một mẫu biệt thự cấp 4 mái thái mang phong cách nhà 3 gian truyền thống, đã được cải tiến thiết kế hiện đại hơn, sang trọng hơn, được trang trí bằng nhiều tiểu cảnh bồn cây xanh nhỏ. Lô đất chọn lựa xây dựng diện tích rộng thoáng 500m2, vị trí vùng nông thông thoáng mát rộng rãi, bao quanh hàng xóm đều xây dựng các mẫu nhà đẹp cấp 4 hoặc là 2 tầng chiều cao vừa phải.

Hình ảnh biệt thự cấp 4 mái thái
Mẫu nhà vườn rộng 180m2 mái thái kiểu biệt thự trệt đẹp anh Hữu Vĩnh Phúc

Tỉ lệ chiều rộng vẫn được thiết kế lớn hơn nhưng không chênh lệch qua nhiều với chiều dài giúp thiết kế có được diện tích sàn lớn. Mặt tiền rộng được KTS phân chia thành 3 phần, tiền sảnh giữa kéo dài kết hợp làm nơi ngắm cảnh thư giãn, mái hiên lớn, 2 bên là 2 mái hiện phụ kích thước nhỏ hơn cân đối cùng tiền sảnh ở giữa. Khác biệt các mẫu nhà cấp 4 thông thường, thiết kế biệt thự cấp 4 có sự đầu tư kỹ lưỡng hơn khi thiết kế diện tích sàn lớn là một phần, tiểu cảnh trang trí bao quanh phong phú hơn đáp ứng nhu cầu sử dụng cao từ chủ đầu tư.

Thật ra nhà anh Hữu thiết kế dựa trên mô hình kiến trúc biệt thự nhà vườn cấp 4 4 phòng ngủ anh Hóa Đồng Nai nhưng do nhà anh Hóa chi phí xây dựng lên 1.4 tỷ rộng 220m2 nhưng kinh phí anh Hữu chỉ có khoảng 1 tỷ đến 1.1 tỷ nên chúng tôi phải điều chỉnh lại cho hợp với tài chính và phong thủy của tuổi ảnh. Các bạn có thể xem thêm mẫu nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ 220m2 mái ngói kiểu thái gia đình anh Hóa kinh doanh Than Đá có hình ảnh thi công là biết ngay thôi

Mặt bằng mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 180m2 anh Hữu

Bề ngoài mẫu nhà đẹp 1 tầng mái thái 180m2 anh Hữu nhìn hình dáng như một thiết kế nhà 3 gian nhưng mặt bằng công năng được các KTS thiết kế phân chia thành 4 gian phân chia đủ các phòng cần thiết theo yêu cầu. Theo thiết kế cửa gia vào lớn là không gian phòng khách + phòng thờ diện tích 29m2, bên phải đặt thiết kế 2 phòng ngủ nhỏ 15m2 ở giữa có lối đi để di chuyển tới gian ngoài cùng bên phải. Tại đây đặt phòng bếp + bàn ăn 24m2, vệ sinh dùng chung kích thước lớn có vị trí đặt máy giặt bên ngoài, cửa gia vào sảnh phụ bên phải.

Mặt bằng nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ
Mặt bằng xây nhà 1 tầng 4 phòng ngủ rộng 180m2 kinh phí khoảng 1 tỷ

Gian ngoài cùng mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ sân vườn bên tay trái thiết kế 2 phòng ngủ khép kín một phòng 21m2 và 1 phòng 19m2, 2 phòng thiết kế lớn có vệ sinh khép kín cho bố mẹ anh Hữu 1 phòng, và vợ chồng anh 1 phòng. KTS thiết kế tại phòng ăn có thêm một cửa ra vào nhỏ, nếu thích gia đình anh Hữu có thể đặt bàn ăn tại sảnh hiên tận hưởng không khí trong lành mát mẻ, hoặc mở rộng diện tích phòng ăn ra sảnh hiên khi gia đình có việc cần dùng tới.

Bản vẽ chi tiết thi công biệt thự nhà vườn cấp 4 đẹp ở nông thôn mái thái

Mẫu nhà vườn cấp 4 đẹp ở nông thôn 180m2 có tổng chiều cao 7.5m trong đó bản vẽ thi công nền móng thiết kế nâng cao chống lại nồm ẩm miền bắc, rất phù hợp tạo ra các bồn hoa cây xanh nhỏ chạy theo phần móng tường nâng cao. Sát bậc thềm dẫn lên tiền sảnh có hồ nước nhỏ thiết kế phong thủy điều hòa không khí, nuôi cá và trồng một số loại cây thủy sinh. Chân tường sơn giả đá để tiết kiệm chi phí vì kích thước xây dựng lớn nếu ốp đá tự nhiên cũng sẽ tốn một khoản chi phí lớn hoặc có thể chọn lựa ốp đá tại 2 mặt tiền chính.

Bản vẽ thi công nhà biệt thự vườn cấp 4 anh Hữu Vĩnh Phúc

Ở đây chúng tôi có giới thiệu thêm với các bạn một phương án y hệt chỉ khác biệt về màu mái thái mà thôi, phương án anh Hữu chọn lựa là mái ngói xanh đen phong thủy phong cách nhà vườn Nhật Bản, phương án thứ 2 bối cảnh sử dụng ngói nung đỏ tươi truyền thống rất quen thuộc với mỗi chúng ta bừng sáng khi nhận được ánh sáng mặt trời. Ngược lại sử dụng loại ngói xanh đen cho vẻ đẹp cổ kính, ăn khớp với màu sơn giả đá, cân bằng màu sắc trên toàn bộ biệt thự trệt tại Vĩnh Phúc. Nếu quý vị có miếng đất chiều ngang hẹp chiều sâu rộng dự định xây nhà cấp 4 mái thái khoảng 600 triệu lợp ngói có 4 phòng ngủ mời tham khảo bài viết

=>> Chiêm ngưỡng mẫu nhà cấp 4 7×20 mái thái đẹp nhất 2018 của anh Sơn ở Long Thành Đồng Nai

Thông tin về thiết kế biệt thự cấp 4 4 phòng ngủ hồ sơ thiết kế đã được hoàn thiện đầy đủ và bàn giao cho anh Hữu, các bạn có nhu cầu tham khảo chỉnh sửa mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp kiểu biệt thự vườn thu hẹp hay nới rộng không gian cho phù hợp với tài chính và sử dụng, phong thủy gia đình mình. Mỗi ngôi nhà là tâm huyết của cả cuộc đời mình và kiến trúc sư công ty chúng tôi luôn cố gắng hết sức kiến tạo ngôi nhà xinh bền vững đẹp mà tiết kiệm chi phí thi công nhất cho các bạn cho hôm nay và luôn mãi mai sau.