Có lô đất mặt tiền rộng 15m sâu vào trong 30m chị Dung ở Biên Hòa định xây dựng một thiết kế nhà trệt 4 phòng ngủ mái ngói để gia đình sinh hoạt an cư lạc nghiệp, thường các thiết kế nhà trệt với công năng như chị yêu cầu khá là rộng nên chúng tôi đưa ra lời khuyên cho chị là lựa chọn một thiết kế mẫu nhà 1.5 tầng mái thái đẹp, tăng thêm 0.5 tầng như một thiết kế nhà lửng để tăng diện tích không phải làm rộng hay kéo quá dài, đón gió có sân vườn bao quanh.

mau nha 1.5 tang mai thai dep 7741
Mẫu nhà 1.5 tầng mái thái đẹp

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà 1.5 tầng mái thái đẹp

Chính xác có thể nói đây là một thiết kế mẫu nhà mái thái có gác lửng đẹp Biên Hòa, vì có thêm gác lửng bên trong tăng cường diện tích sử dụng, từ mặt sàn xây dựng 9×18 = 160m2, phần gác lửng được thiết kế thêm 40m2. Tuy lô đất của gia đình chị Dung rộng, nhưng chị yêu cầu thiết kế thoáng mát có tiểu cảnh hồ nước ở sau, lầu tứ giác để ngắm cảnh tận hưởng không khí thiên nhiên, 4 phòng ngủ đều có wc phòng tắm riêng, công năng lớn phòng thờ phòng sinh hoạt chung, nếu như xây dựng một thiết kế nhà trệt không thôi, thì phần hành lang 2 bên sẽ bị bó hẹp hơn không được thoáng, nếu kéo dài chiều dài sẽ không mang lại thẩm mỹ cho mẫu nhà cấp 4 gác lửng giá rẻ 160m2 khi lô đất rộng.

mau nha 1.5 tang mai thai dep 7742
Khung cảnh bên ngoài rất đẹp khi có thêm hồ nước và lầu tứ giác

Dó là những lý do mà chúng tôi khuyên và đưa ra phương án cho chị dung chọn lựa một mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đủ rộng không gian diện tích tổng thể 200m2, mà vẫn giữ được độ thoáng mát, tiết kiệm kinh phí không phải lên tới tầng thứ 2. Yêu cầu thiết kế sau có thêm một hồ nước nhỏ thả cá kết hợp điều hòa không khí, thường thấy ở các mẫu nhà vườn Nam Bộ hay Bắc Bộ, ao kết hợp cây thủy sinh thả cả như một tiểu cảnh lớn ngoài trời, KTS công ty chúng tôi bố trí thêm cho thiết kế một lầu tứ giác, với mái ngói cong hoài cổ như đình chùa, làm nơi cho gia đình tiếp khách ngoài trời, vui chơi ngắm cảnh, hay nghỉ dưỡng ngủ trưa rất hợp lý.

mau nha 1.5 tang mai thai dep 7743
Thiết kế nhìn từ ngoài vào đầy đủ cổng tường rào
mau nha 1.5 tang mai thai dep 7744
View nhìn từ trên cao xuống tổng thể diện tích

Sắp đặt nhà gác lửng đơn giản chị Dung nằm sát vào phía trái để tổng hợp lại phần đất dư thừa làm hành lang sân bên phải rộng, thiết kế nằm giữa , sân trước rộng, sân sau kết hợp hồ nước và các lối đi, sân vườn trồng hàng cây xanh che chắn, có điều kiện gia đình có thể thiết kế thêm tiểu cảnh ở trước, hoặc bố trí lại đặt một phần  sân trước làm vườn rau, vẫn có đủ diện tích để xe, sân chính nằm ở phía bên. Mái thái lợp ngói một màu đen tuyền, giúp cho phần phía trước và ngay sau gác lửng không bị nóng, thiết kế đơn giản không cầu kỳ, vì có sân bên rộng nên chúng tôi thiết kế cho 2 tiền sảnh trước và sau, đều có mái thái phụ khóa đầu vòm hình vòm và 2 cột trụ đăng đối chống đỡ cho từng tiền sảnh. Cửa kính khung nhôm đưa sáng vào trong diện tích lớn, hướng đến giá thành xây dựng rẻ cùng sự thoáng mát, lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên, thân tường sơn màu tím than khá nhạt, viền trắng chạy 2 đầu phân tách chân tường thân tường và không gian mái gác lửng rất rõ ràng, dễ nhận biết.

Bố trí mặt bằng mẫu nhà 1.5 tầng mái thái đẹp

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 9×18 KTS chia mặt bằng tầng trệt là tầng chính 160m2, thành 2 phần, rộng 4.5m và 5.5m, tương ứng với tiền sảnh phía trước là phần 4.5m mỗi phần diện tích lại được chia thành 4 ô. Phần tiền sảnh đi vào 4.5m đặt phòng khách ngay đầu tiên, tiếp đến là phòng ăn cũng là vị trí của sảnh sau phía bên đi vào, tiếp theo phần này được bố trí 2 wc phòng tắm nằm đấu đầu nhau, gần trong giữa là cầu thang lên trên gác lửng, sau cùng đặt 1 phòng ngủ lấy 1 wc phía trước làm wc dùng riêng. Bên cạnh 5.5m đặt phòng thờ liên thông với phòng khách, sau là phòng bếp, rồi đến 1 phòng ngủ master, cắt 1 phần làm lối đi vào trong dẫn tới vị trí sau cùng đặt 1 phòng ngủ khác cũng có wc phòng tắm riêng.

mau nha 1.5 tang mai thai dep 7745
Mặt bằng thiết kế tầng trệt
mau nha 1.5 tang mai thai dep 7746
Gác lửng diện tích nhỏ 40m2

Khi chia mặt bằng mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng có gác lửng 4 phòng ngủ 9×18 thành các ô xác định nên thi công và bố trí các phòng vào trong dễ dàng hơn, nhất là các phòng chức năng nhỏ, có thể tận dụng được ghép nối lại với nhau cho phù hợp đủ diện tích. Mẫu nhà 1.5 tầng mái thái đẹp phần gác lửng ngoai cầu thang lên tầng thì chỉ chiếm đúng 2 phần sau cùng, 1 bên 5.5m và 1 bên 4.5m, đặt vào trong phong ngủ và phòng sinh hoạt chung, wc phòng tắm dùng chung thứ 2 đặt ở giữa, đây là phòng ngủ duy nhất không có wc riêng, nhưng nó nằm ở trên gác lửng cũng khá kín đáo wc dùng chung cũng ít sử dụng hơn vì đã có dưới trệt rồi. Thông tin thêm về mẫu thiết kế như giá thành xây dựng chi tiết, bản vẽ đầy đủ hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!