Hình dáng phong cách thiết kế rất quan trọng để có được bầu không khí bên trong mát mẻ, phù hợp với điều kiện khí hậu của từng khu vực, nhất là trước đây không có điều hòa nhiều độ thì đó gần như là yếu tố quyết định. Hiện nay đã tốt hơn khi có hỗ trợ máy móc hiện đại nhưng các thiết kế mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ mái thái vẫn luôn là một thiết kế đậm chất và phù hợp nhất với khí hậu nước ta nhất là miền Bắc đúc kết cải tiến qua rất nhiều năm.

mau nha cap 4 3 phong ngu 1 phong tho 2221
Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Thông tin mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ mái thái đẹp

Gia đình có tất cả 4 thành viên gồm vợ chồng và 2 con anh Phúc cần thiết kế một mẫu nhà cấp 4 đẹp thoáng mát có công năng bình thường thôi đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, kinh phí đầu tư xây dựng trong khoảng 550 triệu đồng trở lại. Miếng đất của gia đình anh gần như vuông 17×16,5 phù hợp xây dựng một mẫu nhà trệt theo lối truyền thống cải tiến hiện đại kích thước 9×15 đã bao gồm thiết kế phần hiên lối đi 2 bên, như vậy phần thoáng mát hành lang lối đi 2 bên mỗi bên sẽ có 1m chiều rộng, chúng tôi đặt mẫu nhà đẹp nông thôn vào gần sát để sân vườn sau 2m sân trước 5m dài 17m khá rộng đủ để có thể làm khu vực để xe ô tô xe máy kết hợp phơi quần áo, vì gia đình ở khu vực nông thôn có hoạt động một chút trong lĩnh vực nông nghiệp thì khoảng sân này có thể dùng làm sân phơi nông phẩm cũng được rất tiện lợi ngay trước nhà thu gọn dễ dàng.

mau nha cap 4 3 phong ngu 1 phong tho 2222
Màu sắc ngoại thất rất độc đáo

Hình dang thiết kế đơn gian hình khối hộp vuông tường vuông góc, phần đặc biệt giúp thiết kế mát mẻ là có chiều rộng lớn nằm ngang tiếp xúc với nhiều ánh sáng, mái thái ở trên lợp ngói thiết kế mái 2 lớp mái bằng làm trần và mái ngói chống nóng giúp thiết kế thoáng mát vào mùa hè, mùa đông miền bắc giữ nhiệt không bị lạnh. Nền móng được nâng cao nổi lên so với mặt sân 75cm có khả năng chống nồm ẩm kết hợp sàn ốp gạch men mát vào mùa hè. Thiết kế biệt thự vườn đẹp 1 tầng cho riêng gia đình anh Phúc KTS đã cái tiến mái thái với những mãi phụ kết hợp tăng vẻ đẹp không bị trùng lặp quá nhiều với các thiết kế thông dụng, khả năng thoáng mát cũng tăng thêm khi trên mỗi mái phụ đều có các cửa thống gió vào trong kết hợp 2 bên đầu hồi là 5 cửa thông gió 2 chiều lấy gió gần như mọi hướng.

mau nha cap 4 3 phong ngu 1 phong tho 2223
Thiết kế cái tiến mái thái đẹp hơn

Mẫu nhà mái thái đẹp 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ có chân móng nổi lên trên ốp đá rối màu đen, vì phần móng cũng khác cao 75cm nên chân tường phía trên không cần ốp thêm đá chống bám bần mà có thể sử dụng sơn ngoại thất thông thường là được, thân tường 2/3 sơn màu xám kết hợp đường kẻ chỉ màu trắng, 1/3 còn lại sơn màu trắng nhạt kết hợp các đường kẻ chỉ màu trắng sáng đường viền, trên các đầu hồi có màu sắc tương tự 2/3 tường ở dưới. Mặt tiền nhà biệt thự 1 tầng mái thái có 2 cột trụ chống đỡ mái bằng che nắng cho tiền sảnh màu sắc tương tự với 1/3 thân tường, chân chủ sơn giả đá độc đáo. 2 bên mỗi cửa ra vào nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ chúng tôi sẽ cho đặt bồn hoa nhỏ, bồn hoa lớn mặt tiền và trên các khu vực quanh sân nằm gọn với tường rao để diện tích sân trống lớn nhất.

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Công năng thiết kế 3 phòng ngủ 1 phòng thờ đặt trên diện tích mặt sàn 130m2 3 gian và một khu vệ sinh riêng. Phòng thờ đặt chung không gian với phòng khách nhằm mục đích tận dụng thêm diện tích nằm ở gian giữa có chiều rộng 5m, sau tiền sảnh di vào là phòng khách rồi đến phòng thờ, kệ TV được thiết kế nhỏ đặt gọn vào góc trong phòng khách khác với các mẫu nhà biệt thự trệt diện tích có khu vực riêng. Gian bên phải đặt 2 phòng ngủ giống nhau có lối đi giữa chia 2 phòng làm 2 kết nối bên trong vào bên ngoài cửa phụ. Phần bên trái không gian nhà đẹp 1 tầng 3 phòng ngủ có phòng bếp bàn ăn và phòng ngủ thứ 3, 4 phòng ở 2 gian 2 bên diện tích và hình dáng như nhau khác công năng đặt làm phòng ngủ hoặc bếp mà thôi.

mau nha cap 4 3 phong ngu 1 phong tho 2224
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng trệt
mau nha cap 4 3 phong ngu 1 phong tho 2225
Bản vẽ thiết kế mặt tiền
mau nha cap 4 3 phong ngu 1 phong tho 2226
Bản vẽ mặt phía bên

Phần vệ sinh thiết kế riêng có cửa ra vào phía trước, trong đặt 2 wc phòng tắm nằm tạch riêng nhau, một khu vực  đặt máy giặt và lối đi chung, khu vệ sinh kết nối với mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ qua cửa ra vào phòng bếp và 1 cửa nhỏ phòng ngủ gian trái. Nói thêm về khu vệ sinh này sẽ có thiết kế mái bằng chắc chắn phía trên đặt toàn bộ hệ thống chứa nước của mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 bao gồm bồn nước và máy năng lượng mặt trời tạo áp lực xuống dưới, màu sắc cũng sẽ chung như toàn bộ thiết kế. Bản vẽ và toàn bộ hợp đồng ký kết với anh Phúc chúng tôi đã hoàn thiện và bàn giao cho anh, nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin, xem bản vẽ xây dựng hãy liên hệ 0975 945 433 xin cảm ơn!