Thiết kế tập trung vào nhu cầu nghỉ dưỡng thiên nhiên trong lành anh Hướng tại Ba Vì thành phố Hà Nội đã chọn lựa thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn phong cách thiết kế được yêu thích nhất hiện nay. Diện tích sàn rộng rãi cho khả năng chống nóng tự nhiên rất mát mẻ mùa hè ấm nóng mùa đông, cùng chúng tôi tìm hiểu vẻ đẹp của mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp 1 tầng mái thái 3 phòng ngủ trong bài viết giới thiệu ngày hôm nay.

mau nha cap 4 dep o nong thon 2261
Mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn

Phương án thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn Ba Vì

Gia đình anh Hướng sở hữu lô đất rộng 1400m2 muốn thiết kế một mẫu nhà trệt 3 phòng ngủ mái thái trên khu đất này vừa phải sử dụng mục đích sinh hoạt gia đình thông thường. Tuy tuổi còn trẻ sinh năm 1983 nhưng anh Hướng rất yêu thích các thiết kế nhà trệt đặc biệt là mẫu nhà vườn một tầng đang hót nhất hiện nay mái thái cổ kính kết hợp cùng đường nét châu âu trong cách thức thiết kế giống với nhà 3 gian truyền thống đã được khẳng định qua hàng thế kỷ. Thiết kế biệt thự trệt 1 tầng lấy chiều rộng 15m chiều dài 10m đặt xoay hướng mặt tiền đón gió mát khung cảnh thiên nhân sân vườn. Mái thái giật 3 cấp lợp ngói màu xanh ghi Cpac Hải Phòng, theo phương án thiết kế các mái giật cấp xoáy hồi mặt tiền tạo hình dáng đón gió, trong đó có 2 mái phụ lồng nhau đặt lệch với tâm gian giữa, một mái phụ nhỏ tượng trưng gần giống như một thiết kế ống khói, trên các phần thu hôi này KTS tạo dựng cửa thông gió vào trong.

mau nha cap 4 dep o nong thon 2262
Thiết kế cửa gỗ sang trọng nông thôn
mau nha cap 4 dep o nong thon 2263
Bản vẽ thiết kế mặt tiền

Tiền sảnh mặt tiền rộng làm bậc tam công vườn rộng 3 hướng, mặt sàn và mặt bậc tam cấp ốp đá đen sang trọng, khu vực sảnh này sẽ sực thoáng mát gió đi qua và phía trên có mái bằng che chắn diện tích lớn là nơi các nhiệt cho tiền sảnh, mái thái chính vẫn được xoay ngang xoải trước sau, cổ mái KTS tạo ra các đường gân màu trắng nhấn mạnh kế hợp một phần ốp đá trang trí rất khỏe khoắn cho hình dáng chung của dự án xây dựng. Trong 2 mái thái phụ sơn màu hồng nhạt, thân tường sơn màu vang chanh, chân tường thiết kế ốp đá trang trí sạch đẹp, gam màu rất mát hài hòa nhau, vừa đủ làm nổi bật vẻ đẹp ngoại thất. Gam màu nhạt bao ngoài mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng ở quê làm nổi bật lên hệ thống cửa gỗ lim phía trong màu nâu cảnh gián rất đẳng cấp sang trọng mà những mẫu nhà ở quê nông thôn luôn hướng tới, sự chắc chắn của gỗ lim cũng như vẻ đẹp mà nó tạo ra là điều tuyệt vời nhất, thi công hoàn thiện chỉ cần sơn phủ bóng, nhưng hệ thống cửa này cũng làm tăng kinh phí đầu tư lên khá cao các bạn cân nhắc khi chọn lựa. Sân vườn đặt những bồn hoa nhỏ xinh, cây xanh thấp không cao tránh che gió thổi vào trong vì đây là một nhà trệt chiều cao thấp, trên sân đặt thêm xích đu cho các thành viên vui chơi thư giãn ngắm nhìn đón nhận không gian thoáng mát tại Ba Vì. Tách biệt giữa sân trước và vườn cây xanh sau bằng hàng rào cây xanh bao quanh.

Mặt bằng mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn theo nhà 3 gian truyền thống

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ba gian truyền thống 150m2 ngoài phân chia diện tích các phòng chúng tôi sẽ đưa vào nội thất cơ bản làm tham khảo cho các bạn sau này khi đặt đồ dùng nội thất, nhất là tại phòng khách phòng thờ và các phòng ngủ, còn phòng vệ sinh phòng bếp khi thi công hoàn thiện sẽ có gần như đầy đủ đồ dùng. Ngoài 3 gian thiết kế chính KTS tạo riêng khu vực vệ sinh phòng giặt giàn phơi trong sang phía bên cũng nằm trong diện tích xây dựng 15×10, triển khai khu vệ sinh như thế này khi sử dụng không ảnh hưởng đến không gian phía trong nội thất, vị trí phơi quần áo trong có mái che kính vẫn lấy được ánh nắng làm sạch diệt vi khuẩn trên quần áo khi phơi.

mau nha cap 4 dep o nong thon 2264
Mặt bằng bố trí nội thất
mau nha cap 4 dep o nong thon 2265
Bản vẽ thiết kế mặt bằng mái

Về phần 3 gian nhà, đặt gian giữa diện tích lớn rộng 5m với 2 phòng khách và phòng thờ liên thông nhau dạng mở, gian bên trái đặt 2 phòng ngủ có diện tích 12.5m2 phía sau của con gái, phòng ngủ vợ chồng anh Hướng phía trước 13m2, gian bên phải kích thước chiều dài lớn hơn 2 gian kia một chút tăng phía trước không đáng kể đủ để có thể đặt được thiết kế bếp nằm ngang 3.7m bàn ăn ở sau chiếm phần lớn diện tích phòng, còn lại là phòng ngủ dành cho con trai anh Hướng diện tích 12.5m2.

Phương án thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn của anh Hướng công ty thiết kế nhà đẹp mới  chi nhánh Trần Bình Hà Nội đã hoàn thiện hồ sơ và bàn giao, nên các bạn có nhu cầu mua bản vẽ thiết kế hãy liên hệ chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, để có mức giá ưu đãi.