Dự tính định xây dựng một mẫu nhà trệt cấp 4 có 5 phòng ngủ nhưng sau khi tham khảo ý kiến của KTS cũng như hạn chế về mặt lô đất xây dựng 5 phòng ngủ không gian phòng hạn chế rất nhiều chất hẹp, với mức đầu tư xây dựng mà anh Tiến có công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi tư vấn thiết kế cho anh xây dựng mẫu nhà cấp 4 gác lửng có 5 phòng ngủ. Thiết kế thêm một gác lửng tăng diện tích sàn sử dụng, không gian rộng rãi thoáng mát hơn rất nhiều.

mau nha cap 4 gac lung co 5 phong ngu 0551
mẫu nhà cấp 4 gác lửng có 5 phòng ngủ

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 gác lửng có 5 phòng ngủ đơn giản

Trong điều kiện diện tích lô đất gia đình anh Tiến không quá thuận lợi phương án đưa ra xây dựng một thiết kế mẫu nhà đẹp 2 tầng ở nông thôn giúp giảm diện tích thiết kế xây dựng, chiều rộng làm hẹp đi 2 bên hành lang được thoáng mát, phương án thiết kế đơn giản phong cách châu âu. Mang hình dáng một thiết kế 2 tầng những kết cấu xây dựng 1 tầng và 1 gác lửng diện tích lớn, bên ngoài trang trí đơn giản cho phong cách thiết kế nhà vườn châu âu, mái thái diện tích lớn phân thành 2 phần trước và sau tỉ lệ đồng đều, mái thái vừa đủ không quá cao cũng không quá thấp. Lối đi từ mặt tiền qua sân tới tiền sảnh được chia thành 2 hướng vòng qua 2 bên hông ôm lấy toàn bộ diện tích kích thước xây dựng gặp nhau tại vị trí cửa ra vào sau. Tạo dựng tiền sảnh giống như một thiết kế mini mái thái phụ diện tích nhỏ che tiền sảnh hình dáng giống như thiết kế mái thái chính, 2 cột trụ chống đỡ, đơn giản hình vuông sơn màu trắng, chân cột ốp đá trang trí, chiều cao phần ốp đá tương đương với chiều cao của phần thiết kế chân cửa sổ đường viền ốp gạch chân tường. Thiết kế mẫu nhà 2 tầng đơn giản mang kiến trúc nhà vườn nông thôn châu âu.

mau nha cap 4 gac lung co 5 phong ngu 0552
Dáng dấp nhà cấp 4 vẻ đẹp đơn giản

Phân biệt khu vực thông tầng có thể nhận biết ngay phía ngoài nhờ vào các cửa sổ lấy sáng khu vực thông tầng được làm ô vuông sau đó chia thành 4 ô vuông đều nhau, hệ thống cửa sổ và cửa ra vào tại các vị trí khác vẫn giữ thiết kế thông thường kích thước lớn hình chữ nhật chia thành nhiều cánh theo chiều dọc và có cánh cố định trên đỉnh nằm ngang. Thiết kế hình cánh buồn trong khu vực thu hồi mái thái không chỉ ở mặt tiền làm họa tiết trang trí mà có thêm ở 2 bên phía sau phần mái xoay ngang, thiết kế đơn gian bằng một đường sơn trắng chia đôi phần còn lại sử dụng màu nâu giả gỗ tạo nên hình ảnh cánh buồm màu sắc phân biệt. Trang trí bao quanh không gian thiết kế KTS tạo ra các bồn hoa và giàn hoa, nằm ngay cạnh tiền sảnh một bồn hoa lớn phái trên có giàn khung thép làm vị trí treo chậu cây xanh cho cây leo phát triển từ đó có thể bám theo ống khói phủ xánh mặt tiền. Đặc biệt hơn ở phần hông bên trái KTS thiết kế khung bê tông đặt giàn hoa lên trên, khung được kết nối với một bên là tường rào và cấu trúc thiết kế xây dựng đảm bảo độ vững trãi tốt nhất.

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 gác lửng có 5 phòng ngủ

Thiết kế mặt bằng mẫu nhà mái thái đẹp 2 tầng ở quê 5 phòng ngủ chia mặt bằng bố trí các phòng mở thoáng mát ôm lấy không gian các phòng kín dùng riêng, đưa sáng vào trong được nhiều nhất. Đưa các phòng mở nằm sau phòng khu vực tiền sảnh và một phần trước mặt tiền phía bên ôm lấy không gian 2 phòng ngủ 2 vệ sinh và cầu thang như một hình chữ L, sau tiền sảnh thiết kế phòng khách vị trí đồ dùng nội thất đặt lui vào phía trong để trống phần diện tích trước tương đồng với thiết kế phòng thờ không gian bên, sau khu vực nội thất phòng khách để trống làm sảnh tầng trong, rồi đến bếp và bàn ăn, cạnh bếp và bàn ăn là 2 cửa ra vào phía bên phải và sau. Tận dụng gầm cầu thang đặt 1 vệ sinh dùng chung phòng ngủ sau thiết kế có vệ sinh riêng.

mau nha cap 4 gac lung co 5 phong ngu 0553
Bản vẽ thiết kế tầng trệt
mau nha cap 4 gac lung co 5 phong ngu 0554
Bản vẽ thiết kế gác lửng
mau nha cap 4 gac lung co 5 phong ngu 0555
Bản vẽ mặt bằng mái
mau nha cap 4 gac lung co 5 phong ngu 0556
Bản vẽ mặt phía bên
mau nha cap 4 gac lung co 5 phong ngu 0557
Bản vẽ mặt cắt xây dựng

Trên mặt bằng nội thất nhà đẹp của tầng gác lửng cầu thang lên là sảnh tầng nhỏ kết nối các phòng lại với nhau tạo lối đi ra ban công vườn sau, phía trước cắt đi làm khoảng thông tầng chỉ đặt 1 phòng ngủ nhỏ, diện tích tính từ sau cầu thang phân đôi bởi lối đi giữa đặt 2 phòng ngủ, đối diện cầu thang lên tầng là phòng đọc sách theo nhu cầu thiết kế của chủ đầu tư.

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 gác lửng có 5 phòng ngủ là giải pháp cho các bạn muốn xây dựng các thiết kế nhà cấp 4 có công năng sử dụng lớn, nhiều phòng, điều kiện kinh tế xây dựng không được nhiều, nhu cầu thiết kế cần tư vấn xây dựng các bạn hãy liên hệ số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!