Để biến ước mơ có một căn nhà cấp 4 gác lửng đẹp ở nông thôn cho anh Kiến và gia đình thành hiện thực công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi đã lên phương án thiết kế từ khá sớm trước tết nguyên đán 2017 bắt đầu lên ý tưởng phác thảo những hình ảnh đầu tiên, và hoàn thiện vào đầu tháng 3 dương lịch này mới vừa đây thôi việc bàn giao thiết kế đã được hoàn thiện.

nha cap 4 gac lung dep o nong thon 5451
nhà cấp 4 gác lửng đẹp ở nông thôn

Thông tin nhà cấp 4 gác lửng đẹp ở nông thôn

Sinh sống và làm việc tại chính quê hương của mình anh Kiên có cho mình một lô đất mặt tiền rộng 25m sâu vào trong 25m bố mẹ để lại trước đây diện tích lô đất có lớn hơn và giao thông đi lại chưa mấy thuận lợi đường còn nhỏ, nhưng với dự án mở rộng đường giao thông nâng cấp lên sạch đẹp thảm nhựa 2 làn xe chạy, gia đình anh phải nhường một phần đất cho dự án đường và còn lại diện tích như hiện nay, nhưng bù lại lô đất lại đẹp hơn rất nhiều tăng giá trị. Cũng như có thêm một khoản tiền nho nhỏ thêm vào vợ chồng anh Kiên quyết định thực hiện mẫu thiết kế biệt thự vườn đẹp 1 tầng có gác lửng ấp ủ bấy lâu nay trên chính mẫu thiết kế hiện tại của gia đình. Ở khu vực gia đinh anh cũng đã có các thiết kế nhà trệt hiện đại theo phong cách truyền thống mái ngói đỏ tươi diện  tích sàn vào khoảng 150m2, anh Kiên muốn mẫu thiết kế của mình mang chút khác biệt hiện đại hơn với xu hướng thiết kế mẫu nhà đẹp ở nông thôn 2017 phong cách châu âu.

nha cap 4 gac lung dep o nong thon 5453
Sân vườn làm vị trí để xe ngoài phơi quần áo

Yêu cầu công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng mái thái có gác lửng anh Kiên cần có 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, các phòng khác thiết kế đầy đủ và thoáng mát, cùng với đi kèm không gian sân vườn sạch đẹp vườn cây xanh và sân chơi để xe ô tô. Mẫu nhà 1 tầng có gác lửng phong cách châu âu được KTS công ty chúng tôi lên phương án đơn giản kinh phí đầu tư xây dựng phù hợp điều kiện gia đình, kết hợp nhà trệt châu âu với mái thái á đồng diện tích lớn, lựa chọn kích thước xây dựng 12,45×11,7 diện tích sàn 127m2 có thêm một không gian gác lửng hơn 70m2 tăng diện tích sử dụng. Ngoại thất dược sơn màu trắng sáng thân tường và viền mái thái, phần ngăn cách giữa trệt và gác lửng tạo đường viền rộng sơn màu kem nhạt, chân tường ốp gạch nhạm sách đẹp màu sắc sáng không quá khác biệt với màu nền trắng thay vì lựa chọn ốp đá đen.

nha cap 4 gac lung dep o nong thon 5452
Thiết kế mái kính lấy sáng xuống dưới

Mặt tường tầng trệt mẫu nhà cấp 4 hiện đại 4 ngủ 1 thờ 130m2 toàn bộ để phẳng không có dù chỉ là một hoa văn nhỏ, còn trên gác lửng là các đường viền kẻ chạy ngang sát nhau khoảng cách trung bình 20cm một đường kẻ. 2 tiền sảnh, thiết kế tiền sảnh chính kéo dài mái thái thêm về trước nhưng là toàn bộ mái cứ không riêng phần mái che tiền sảnh, trống đỡ thêm bằng 2 cột trụ vuông đăng đối, vị trí tiếp xúc giữa mái và cột trụ làm nhỏ sơn màu nâu. Phía bên tiền sảnh phụ thiết kế nhỏ tiền sảnh nhìn về mặt tiền trước nhưng cửa lại quay ngang 90 độ, mái che sảnh phụ là thiết kế mái bằng, có một hệ thống cột trụ sơn màu nâu tương tự các khung lấy gió thông thường hay có bên trong. Tương đồng màu với khung lấy gió sảnh phụ các cửa sổ cửa ra vào đều có thiết kế khung gỗ tương đối lớn sơn màu nâu, bên trong khung kính sáng, 2 bên có khung lấy gió nhỏ. Ngoài mái thái lợp ngói thiết kế có thêm một phần mái kính nằm ở phần phía sau lấy sáng thoáng khí cho khu vực thiết kế sân phơi trên gác lửng cũng như đưa sáng xuông các phòng ở gác lửng.

Bản vẽ nhà cấp 4 gác lửng đẹp ở nông thôn

Thiết kế biệt thự mini 1 tầng mái thái 130m2 cả mặt bằng tầng trệt và gác lửng đều chia thành phần trước và sau đặt các phòng vào trong, ở giữa KTS thiết kế làm sảnh tầng thoáng kết nối các phòng lại với nhau, cửa các phòng sẽ đi ra khu vực này, như một vị trí phân bổ ánh sáng cấp khí cho các phòng. Mặt bằng tầng trệt mẫu biệt thự vườn đẹp 1 tầng mái ngói phần trước đặt phòng khách rộng 27m2 và một phòng ngủ 18,8m2, phòng khách thiết kế mở chung không gian với sảnh tầng ở giữa, phần sau thiết kế phòng bếp và bàn ăn 17m2, một phòng ngủ 16,6m2 có wc phòng tắm riêng, và 1 wc phòng tắm dùng chung cho tầng trệt diện tích lớn gấp đôi wc phòng ngủ 16,6m2.

nha cap 4 gac lung dep o nong thon 5454
mặt bằng tầng trệt mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ
nha cap 4 gac lung dep o nong thon 5455
Tầng lửng thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng

Nhà cấp 4 gác lửng đẹp ở nông thôn đặt phía trước phòng ngủ và phòng thờ diện tích bằng nhau 12m2, phía sau 1 phòng ngủ 12,7m2 và thiết kế sân chơi diên tích tương tự đây là phấn có mái kính, đối diện cầu thang lên tầng là phòng vệ sinh dùng chung cho gác lửng, 2 bên cầu thang không được nâng cao thiết kế mái. Hệ thống nước bồn chứa nước và máy năng lượng mặt trời sẽ được đặt trên phần mái gác lửng chiều cao tốt tạo áp lực xuống dưới, thiết kế mẫu nhà đẹp 1.5 tầng mái thái đi kèm sân vườn nên các bạn hãy chuẩn bị cho mình một mảnh đất thoải mái một chút hứa hẹn thiết kế sẽ tuyệt đẹp cạnh không gian sân vườn.