Thiết kế quen thuộc với những người sống ở các vùng nông thôn Việt Nam, theo lối truyền thống của những ngôi nhà cấp 4 có 3 hoặc 5 gian vùng nông thôn. Mẫu nhà cấp 4 nông thôn truyền thống 10×18 giống với một mẫu biệt thự vườn 1 tầng được thiết kế tạo thành khu nghỉ dưỡng dành cho các bạn vào các dịp cuối tuần trở về quê nhà tận hưởng không khí thôn quê trong lành tránh xa thành thị chật chội nhiều tiếng ồn.

mat-tien-mau-nha-cap-4-truyen-thong-1-tang-2452
Mặt tiền mẫu nhà cấp 4 truyền thống 1 tầng

Thông tin mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn truyền thống 10×18

Là một mẫu nhà cấp 4 nông thôn truyền thống 10×18 4 phòng ngủ lợp ngói thoáng mát kiến trúc biệt thự sân vườn trệt mái thái đẹp hài hòa hiện đại theo những tiêu chí của một ngôi nhà nông thôn lợp ngói 3 gian miền bắc. Thiết kế xây dựng trên khu đất khá rộng 1000m2 nên mẫu thiết kế có khu vực sân vườn rộng bố trí các tiểu cảnh  lối đi sân vườn phía ngoài rộng rãi tạo thành một thiết kế đậm nét truyền thống mang chúng ta trở về với ký ức làng quê Việt Nam xưa. Không gian sân vườn rộng tốt cho việc vui chơi nghỉ dưỡng vào các dịp cuối tuần di chuyển từ thành phố về, thích hợp cho các buổi tiệc ngoài trời với nhiều người tham gia.

biet-thu-vuon-truyen-thong-2421
Biệt thự vườn truyền thống 180m2
toan-canh-mau-biet-thu-1-tang-san-vuon-3253
Toàn cảnh mẫu biệt thự 1 tầng sân vườn nhìn từ phía trên cao
mau-nha-cap-4-nong-thon-truyen-thong-180m2-2521
Mẫu nhà cấp 4 nông thôn truyền thống 180m2 với các tiểu cảnh

Kết hợp với một số xu thế thiết kế hiện đại tạo ra một mẫu biệt thự vườn đẹp, sử dụng một thiết kế cửa gặp rất nhiều các mẫu nhà ở thế kỷ trước là cửa kính khung gỗ, thay vì dùng cửa nhôm kính hay cửa gỗ thường thấy ở các thiết kế hiện nay nhưng được thiết kế rất sang trọng và hiện đại, đem lại sự chắc chắn an toàn. Mẫu nhà cấp 4 đơn giản 180m2 có kinh phí xây dựng 1 tỷ đồng, phần móng được nâng cao lên 60cm so với phần đất sân vườn giúp mẫu thiết kế được thông thoáng tránh ẩm thấp cũng như tránh ngập lụt khi mưa to nước không kịp rút khỏi. Ngoài 4 phòng ngủ mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng còn có phòng xông hơi, phòng thờ, phòng giặt phơi, 2 phòng tắm nhà vệ sinh ở 2 đầu, sảnh hiên phía ngoài có bàn tiếp khách ngoài trời tận hưởng không gian làng quê, phía trên có thiết kế giàn bê tông cốt thép thành giá treo các chậu hoa lan hoặc trồng một số loại cây leo làm cảnh. Phía ngoài sân có một lối đi lớn được lát gạch chạy từ ngoài cổng vào có thể đỗ được xe oto cùng với các lối đi nhỏ bao quanh khu vực sân vườn tiện lợi cho việc di chuyển đi lại.

Bản vẽ thiết kế các phòng mẫu nhà cấp 4 nông thôn 180m2 đẹp

Cùng đến với bản vẽ chi tiết mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn mái thái kích thước các phòng mẫu nhà cấp trệt ở quê truyền thống 10×18 sân vườn, tất cả các phòng được bố trí trên không gian một mặt bằng. Có thể thấy rằng một điều đặc biệt là một vòng quanh mẫu thiết kế được thiết kế bố trí rất nhiều cửa trên tất cả các phòng để lấy ánh sáng vào các phòng cũng như điều hòa không khí phía bên trong. Phía trước ta có một sảnh hiên rất rộng đặt bàn tiếp khách phía bên ngoài, sau cửa chính là khu vực phòng khách có thể nói đây là gian trung tâm theo thiết kế truyền thống của các mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp, phía sau là phòng thờ được thiết kế liền mạch với không gian phòng khách đúng theo thiết kế truyền thống. Có thể thấy được tuy thiết kế theo phong cách truyền thống của mẫu nhà 3 gian nhưng tổng thể nhìn vào thấy rõ mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng 10x18m được chia thành 4 khoang (gian).

ban-ve-mat-bang-cac-tang-mau-nha-cap-4-nong-thon-truyen-thong-3299
Bản vẽ mặt bằng các phòng mẫu nhà cấp 4 nông thôn truyền thống

Độc đáo không kém mẫu nhà cấp 4 kiểu pháp đẹp trước mà chúng tôi giới thiệu thì mẫu nhà vườn đẹp có từ sảnh hiên nhìn vào tay trái ta có một gian với thiết kế 2 phòng ngủ phía 2 đầu trước sau, giữa là không gian dành cho một phòng tắm nhà vệ sinh. Phía bên kia cạnh không gian phòng khách gian này có một phòng ngủ phía trong trước là không gian bàn ăn khu vực bếp thiết kế liền mạch với không gian phòng khách. Ngoài cùng tay phải gian phụ với thiết kế một phòng tắm nhà vệ sinh lớn riêng biệt, phòng xông hơi bên cạnh, giữa là khu vực dành cho giặt phơi, trước là một phòng ngủ khác. Các phòng ở phía mặt tiền được thiết kế với các cửa kính lớn chỉ nhỏ hơn chút xíu so với cửa chính để lấy sáng tăng vẻ đẹp cho mẫu thiết kế. Các phòng ngủ mẫu biệt thự vườn đẹp cấp 4 đều được thiết kế khá tương đồng giống nhau từ diện tích đến việc sắp đặt không gian nội thất không có nhiều sự khác biệt lớn, gian bếp bàn ăn rộng rãi có thể phục vụ cho nhiều người các thành viên gia đình cùng với một số vị khác.

Đánh giá mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn đẹp 180m2

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn truyền thống 10×18 này được thiết kế theo phong cách một mẫu biệt thự vườn đẹp làng quê, chi phí đầu tư xây dựng vào khoảng 1 tỷ đồng hợp lý với mẫu thiết kế rộng nhiều phòng ngủ theo lối thiết kế truyền thông có nhiều hạng mục công trình phụ liên quan. Có diện tích không gian sử dụng lớn phục vụ cho mục đích nghỉ ngơi tránh xa thành thị ồn ào chật chội, tiến tới một không gian xanh gợi nhớ những ký ức xưa của thời thơ ấu. Thiết kế nhiều cửa sổ kính lấy sáng bao quanh tất cả các phòng giúp không gian phía trong có được ánh sáng tự nhiên nhiều hơn khi khoảng cách từ ngoài vào các phòng phía trong là lớn.

mau-nha-cap-4-nong-thon-truyen-thong-10x18-3252
Mẫu nhà cấp 4 nông thôn truyền thống 10×18

Có khu vực tiếp khách phía ngoài sảnh hiên giúp tận hưởng được không gian làng quê không khí trong lành. Nếu các bạn có điều kiện có thể xây dựng thêm một số công trình phụ khác như khu vực bể bơi, hay biến khu đất rộng phía ngoài tạo thành một khu vườn xanh sạch trồng rau xanh phục vụ cho nhu cầu gia đình hay nuôi một vài đàn gà giúp không gian vui tươi với tiếng gà cục tác gáy báo thức mỗi buổi sáng. Các bạn quan tâm tới mẫu nhà cấp 4 nông thôn truyền thống 200m2 đẹp hãy liên hệ với chúng tôi 0975 945 433 để được tư vấn chi tiết thêm về mẫu thiết kế, cũng như để các kiến trúc sư có thể biết được yêu cầu thiết kế của các bạn tạo ra một thiết kế mới.

 

Leave a Reply