Ở quê hầu hết các gia đình không cần một thiết kế lớn cầu kỳ nhiều tầng hay nhiều phòng chức năng, dù có kinh phí đầu tư lớn các gia đình thường tập trung vào vật liệu chọn lựa tốt nhất, thường các mẫu nhà cấp 4 đơn giản được lựa chọn xây dựng nhiều hơn với ưu điểm thoáng mát phù hợp với điều kiện sinh sống làng quê, dễ dàng đi lại, kinh phí xây dựng phù hợp có sân vườn lớn là điều cần thiết nhất.

mau nha cap 4 don gian 6681
Thiết kế mẫu nhà cấp 4 đơn giản

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 đơn giản thoáng mát

Vợ chồng anh Tuấn tỉnh Quảng Trị chỉ có một cậu con trai không sinh sống cùng bố mẹ nên nhu cầu xây dựng nhà ba gian đẹp cũng đơn giản hơn, anh chỉ cần đáp ứng nhu cầu xây dựng cơ bản và một thiết kế có 2 phòng ngủ, yêu cầu thiết kế không gian các phòng thoáng mát và tập trung vào thiết kế vẻ đẹp, sử dụng các vật liệu trang trí tốt và hiện đại một chút. Thiết kế xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất Việt Nam hiện nay trên lô đất rộng sân vườn anh Tuấn trước đây đã tồn tại thiết kế cũ của gia đình, diện tích xây dựng 100m2, với diện tích xây dựng 12x8m, chiều rộng lớn đã bao diện tích thiết kế tiền sảnh.

mau nha cap 4 don gian 6682
Các bản vẽ thiết kế xây dựng

Mặt tiền thiết kế phương án như một mẫu nhà 3 gian truyền thống, biển đổi đi khá nhiều, khi song song với thiết kế cửa chính ra vào bằng gỗ kết hợp ô kính lấy sáng, chúng tôi có thêm thiết kết không gian phòng mở ngay bên cạnh sử dụng cửa kéo sắt đặt không gian phòng khách phía trong làm vị trí để xe máy mỗi buổi tối, khi kéo hết phần cửa xếp này hiện ra không gian mở hoàn toàn lấy ánh sáng mặt tiền vào trong, có thêm một cửa phụ lối ra vào phía bên thiết kế này gần như một không gian mở dành để tiếp khách, tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên trong lành, phần thiết kế tủ kệ gỗ phía trong nổi bật hưởng ra mặt tiền như một phương án trang trí. Tổng thể phía ngoài được sơn toàn bộ màu sơn trắng sáng, ngoại thất, mái thái lợp ngói xanh độc lạ khác biệt với rất nhiều các thiết kế khách thông thường chỉ có mái ngói đen hoặc đỏ.

mau nha cap 4 don gian 6683
Thiết kế móng kiến trúc xây dựng

Tạo ra các quét sơn màu xám nhạt vị trí trụ gạch phần trần đúc bê tông nhân mạnh phân biệt tường. 2 cột trụ mặt tiền đơn giản, hình vuông không có hoa văn trang trí hay các đường gân mà để phẳng từ dưới lên trên, ốp gạch trang trí. Trên không gian mặt tiền tạo ra nhiều mảng màu khác nhau từ việc thiết kế sử dụng gạch và đá ốp tường, phần nền móng dâng cao ốp một loại đá màu nâu ngả vàng, ốp tiền sảnh bằng một loại đá có hoạt tiết chấm tròn nhỏ, chân tường từ cửa sổ trở xuống ốp gạch trang tạo thành đường kẻ trắng đen, thân cột trụ ốp loại gạch khác màu, màu nâu cánh giản tại không gian các cửa sổ cửa ra vào tạo thành sự khác biệt tiếp theo, nhưng các màu được bố trí không rối mắt dễ dàng nhận biết dùng để phân biệt từng phần chức năng của mẫu nhà vườn đẹp mái thái.

Sắp xếp không gian mẫu nhà cấp 4 đơn giản

Thiết kế bố trí không gian mẫu nhà trệt mái thái 100m2 đơn giản nhưng rất hiệu quả, chỉ 2 phòng ngủ cho diện tích sàn 100m2 thoáng mát hơn rất nhiều. Ảnh hưởng từ các thiết kế nhà trệt truyền thống 3 gian hay 5 gian chúng tôi cũng bố trí không gian mặt bằng mẫu thiết kế lấy gian giữa làm gian chính đưa sáng vào trong phân bổ cho các phòng, bố trí công năng cho gian chính làm bàn ăn và phòng thờ gia tiên. Phòng khách đưa sang bên tay phải chính vị trí thiết kế mở mặt tiền lấy được nhiều ánh sáng vừa trò chuyện với khách vừa ngắm nhìn không gian cảnh đẹp vùng quê nông thôn dân dã.

mau nha cap 4 don gian 6684
Mặt bằng tầng các phòng

Sau phòng khách thiết kế phòng ngủ riêng cho vợ chồng anh Tuân có vệ sinh và phòng tắm riêng, phòng ngủ cho con nhỏ của vợ chồng anh đặt ở phòng đầu tiên của gian đối diện gian thứ 3 diện tích lớn nhất. Sau phòng ngủ cho con là không gian phòng bếp + bàn ăn thiết kế liên thông với gian giữa vị trí phòng ăn có vách ngăn bán phần dạng khung lấy gió, sau khu vực phòng khách có thêm lối đi ra vườn sau, 1 phòng vệ sinh tắm giặt chung, sàn rửa tích hợp công năng diện tích lớn. Được đánh giá là mẫu thiết kế nhà trệt đẹp phong cách truyền thống 2017, sự lựa chọn xây dựng tuyệt vời nhất cho các bạn tại vùng nông thôn, sự mới mẻ và độc đáo, nhưng vẫn giữ được nét truyền thống là ưu điểm mẫu nhà cấp 4 đơn giản, nếu các bạn muốn xây dựng hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline để nhận được tư vấn và thiết kế bản vẽ từ kiến trúc sư.