Giới thiệu tới các bạn mẫu nhà chữ l 1 tầng hết sức đơn giản, công năng 2 phòng ngủ phù hợp gia đình 2 thế hệ cho vợ chồng và con.  Phương án nhà mái thái hình chữ l 10×20 tiết kiệm chi phí đầu tư, gần gũi thiên nhiên nhờ vào hình dáng xây dựng để lại được sân vườn tương đối lớn. Cách bố trí công năng khác biệt một chút mang tính thực dụng hơn khi gia đình cần sử dụng tới.

Mẫu nhà chữ l 1 tầng
Mẫu nhà cấp 4 chữ L đơn giản ở nông thôn

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 hình chữ L đơn giản ở nông thôn

Không giống như những mẫu nhà chữ l 2 tầng diện tích 90m2 anh Dân Phú Thọ đất chiều ngang và dài sâu hẹp bởi tổng diện tích xây nhà cấp 4 chữ l lên đến 200m2 và cần chừa khoảng sân rộng để ô tô nên bố cục nhà cấp 4 hình chữ L đơn giản rõ ràng đúng theo tỉ lệ một chữ l trên thực tế mà thường được làm chênh lệch kích thước đi. Nhưng với phương án lần này chúng tôi giới thiệu thì hình dáng chữ L rất rõ ràng, chiều rộng xây dựng lớn nhất cho nhà 1 tầng hướng Tây Nam ngang 10m chiều dài xây dựng lớn nhất 20m.

Nhà cấp 4 hình chữ l đơn giản
Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 hình chữ l mái ngói 2 phòng ngủ đơn giản có sân rộng

Đây là một mẫu nhà cấp 4 đẹp dành cho các bạn yêu thích sự đơn giản, được hòa mình cùng thiên nhiên sân vườn. Tuy diện tích lô đất xây mẫu nhà chữ l 1 tầng 2 phòng ngủ không phải quá lớn nhưng những phần sân nhỏ ở sau và bên hông đem ánh sáng đến mọi căn phòng, mọi ngóc ngách trong mẫu nhà cấp 4 nông thôn hình chu l 2 phòng ngủ đơn giản

Phương án kiến trúc nhà 1 tầng mái thái 10×20 hình chữ L đơn giản

Phương án nhà cấp 4 mái thái kiểu bánh Ú châu âu thiết kế với không gian mở hình dáng chữ L tỉ lệ đẹp đồng nghĩa với đó gia đình có khoảng sân vườn rộng rãi hơn đi sâu vào trong, có được diện tích tiếp xúc ánh sáng thiên nhiên lớn hơn. ở phương án thiết kế mà các bạn đang được ngắm nhìn tận dụng hình dáng chữ L KTS tạo ra phần sảnh hiên kéo dài và rất mát mẻ như một thiết kế hành lang di chuyển chung từ phía trước tới các phòng phía sau, đi sát mét phần sân vườn. Thiết kế mẫu nhà chữ l 1 tầng 10x20m đặt nhiều bồn hoa cây xanh nhỏ sát theo từng phần sân bao quanh không gian kiến trúc xây dựng nhưng các bồn hoa này có kích thước vừa phải không quá lớn, chọn lựa trồng cách cây xanh chiếm ít không gian như trúc cảnh dọc theo chân tường rào, cây cọ phát triển cao lớn có bóng mát mà ánh sáng vẫn có thể di chuyển vào trong mặt tiền.

Nhà mái thái hình chữ l 1 tầng
Mô hình mẫu nhà cấp 4 mái thái hình chữ l hướng Tây Nam

Cũng chính từ thiết kế có sảnh hiên kéo dài theo phần sân nên thiết kế nhà mái thái hình chữ l ngoài mái thái chính thì có thêm phần mái bằng đua sát theo mép mái thái che chắn cho vị trí hành lang di chuyển vui chơi ngắm cảnh bên ngoại không bị ảnh hưởng bởi mưa gió, sảnh sau cũng có thiết kế thêm một phần mái đua. Trên thiết kế nhà cấp 4 hiện đại sử dụng các cửa kính lớn khung nhôm thép chắc chắn, cửa kính hiện đại dàn trải đồng đều trên toàn bộ hình dáng chữ l, ô kính lớn tăng cường khả năng lấy sáng, lắp ghép loại bỏ đi nhiều phần tường bao bằng gạch.

Mặt bằng mẫu nhà chữ l 1 tầng 10×20 2 phòng ngủ 1 phòng khách

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn hình chữ L đơn giản có cách thiết kế mặt bằng công năng khác biệt một chút khi phòng khách gần như được tách riêng nằm phía trước, ngăn cách sự gắn kết với các phòng còn lại bằng một phòng ngủ kín đáo. Thiết kế phòng khách có cửa chính ra vào lớn và cửa ra vào phía bên nhìn ra sân chữ l di chuyển tới hành lang ngoài để tới các phòng khác.

mặt bằng nhà chữ l 1 tầng 10x20
Cách bố trí không gian mặt bằng phong thủy nhà cấp 4 hình chữ l mái ngói trên đất 10x20m

Trong mặt bằng mẫu thiết kế nhà cấp 4 chữ l tạo ra không gian xanh lấy sáng trên nhiều hướng nên ở phần phía bên trái xây dựng sát lô đất KTS có để lại một dài đất trống lấy sáng trồng cây xanh nhỏ, vị trí này giúp lấy sáng cho phòng ngủ đầu tiên và một phần phòng bếp + bàn ăn. Phòng bếp đặt sau cùng kích thước lớn, phòng ngủ thứ 2 đặt bên phải tạo ra hình dáng chữ L. Ở phía sau KTS tách riêng phòng vệ sinh và phòng tắm dùng chung nơi có sân vườn nhỏ sạch đẹp là khoảng sân phơi theo ý tưởng thiết kế ban đầu.

Mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn hình chữ l
Mô hình nhà cấp 4 hình chữ l đẹp ở nông thôn mái ngói

Thiết kế theo phong cách hiện đại, mặt tường ngoại thất nếu có điều kiện các bạn hãy ốp gạch thẻ inax hoặc đá gốm giúp mặt tiền thêm đẹp và sang trọng hơn, thiết kế đi kèm cùng những cửa kính cường lực lớn rất đẹp và phù hợp. Khi tiến hành sơn cũng nên chọn cho các đường viền một màu sơn khác tương phản để nổi bật mặt tiền, phương án mà chúng tôi rất hay giới thiệu tới các bạn là lựa chọn treo những chậu hoa cây xanh nhỏ trang trí theo hành lang kéo dài cực kỳ đẹp, không gian thiên nhiên gần gũi và thoải mái.

Ngoài ra nếu đất bạn chiều ngang 10m dài sâu trên 20m tính xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ chừa sân và lối đi bên hông thông thoáng mái thái lợp ngói đỏ thì nên tham khảo nhà anh Sơn Long Thành qua bài viết và các hình ảnh mặt bằng bên trong tại nhà cấp 4 7×20

Mẫu nhà chữ l 1 tầng đơn giản ở nông thôn mái ngói 2 phòng ngủ thiết kế dựa trên xu hướng thiết kế hiện nay mở đầu cho những mẫu nhà cấp 4 đẹp của năm 2018. Hình khối đẹp tỉ lệ cùng sân vườn ưu ái bổ sung tốt hứa hẹn cho cuộc sống của gia đình chủ đầu tư gặp nhiều điều tốt lành, các thành viên cảm thấy được thư giãn trong chính ngôi nhà của mình. Dù sao cũng là một trong những kiến trúc nhà cấp 4 mái thái hình chữ l đơn giản cho diện tích đất ngang 10m dài 20m có sân thông thoáng cho những gia chủ ở quê tham khảo mô hình phương án xây nhà