Mẫu nhà chữ l 3 tầng đẹp 9x15 mái thái đơn giản Anh Bá - Chuyên thiết kế biệt thự nhà phố nhà cấp 4 đẹp

Mẫu nhà chữ l 3 tầng đẹp 9×15 mái thái đơn giản Anh Bá

Các bạn đang tìm kiếm một mẫu thiết kế nhà 3 tầng cho lô đất mặt phố thì lựa chọn phù hợp nhất chính là một thiết kế mẫu nhà chữ l 3 tầng đẹp, với hình dáng kiến trúc kiểu pháp tối giản rất sang trọng. Thiết kế đảm bảo được về mặt công năng yêu cầu sử dụng nhưng vẫn có được khoảng sân vườn rộng rãi đủ để gia đình sử dụng làm sân chơi, chỗ để xe ô tô.

 

Hình ảnh nhà 3 tầng mái thái 9x15
Hình ảnh nhà 3 tầng mái thái 9×15 anh bá mái ngói

 

Thông điệp về mẫu nhà chữ l 3 tầng đẹp mặt phố 9m

 

Anh Bá đang có nhu cầu xây dựng mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu nên đã tìm đến chúng tôi để nhờ KTS tư vấn thiết kế một mẫu nhà có hình dáng kiến trúc và công năng đẹp phù hợp nhất. Lô đất để xây dựng thiết kế nhà phố 3 tầng có chiều rộng khoảng 9m và chiều dài 14.5m tương đương diện tích sàn 130m2. Về nhu cầu công năng mà anh Bá cần đã chia sẻ với chúng tôi công năng sử dụng 5 phòng ngủ, thiết kế kết hợp kinh doanh với một gian hàng nhỏ, phòng khách, phòng thờ, thiết kế sân phơi đầy đủ.

 

Vì gia đình có trẻ nhỏ và bố mẹ lớn tuổi cùng sinh sống anh hy vọng KTS đưa ra một phương án tạo ra khoảng sân nhỏ làm không gian sinh hoạt ngoài trời cho các thành viên trong gia đình, kết hợp làm vị trí có thể để được xe ô tô. Sau tính toán đưa ra một vài phương án thiết kế tham khảo cả KTS và anh Bá cùng thống nhất chọn lựa thiết kế nhà mặt tiền 9m có hình chữ L để thực hiện hồ sơ thiết kế.

 

mẫu nhà 3 tầng đẹp chiều ngang 9m thiết kế kiểu mái thái đơn giản
mẫu nhà 3 tầng đẹp chiều ngang 9m thiết kế kiểu mái thái đơn giản

 

Hình dáng chữ L với một lô đất mặt phố có chiều rộng tốt nhưng chiều dài nhỏ rất phù hợp và tối ưu, áp dụng hình dáng chữ L vào có thể chia lô đất thành 4 phần trong đó sử dụng 3 phần dành cho kiến trúc xây dựng, phần đất còn lại từ mặt tiền đi vào dành cho thiết kế sân phù hợp nhu cầu mà gia đình anh Bá mong muốn, hình dáng đơn giản giải quyết được yêu cầu về mặt công năng mà gia đình anh cần thiết.

 

Phối cảnh 3D mặt tiền nhà chữ l 3 tầng đẹp mái thái

 

Trên 130m2 diện tích đất sử dụng 80m2 cho kiến trúc xây dựng và khoảng 30m2 còn lại dành cho vị trí sân vườn, còn lại diện tích thiết kế quầy bán hàng kinh doanh tại mặt tiền theo yêu cầu anh Bá. Thiết kế nhà rộng 9m có kích thước xây dựng 9×11.5m phong cách thiết kế kiểu pháp tối giản cổ kính. Kiến trúc xây dựng 3 tầng kết hợp mái ngói đỏ quen thuộc ở nước ta, thiết kế mái thái theo hình dáng xây dựng.

 

Do thiết kế được kết hợp cùng nhu cầu kinh doanh nên tiền sảnh chính ở mặt tiền sang trong bị loại bỏ thay vào đó là khu vực bán hàng được thiết kế kín, nhưng KTS cũng trang trí thiết kế phần kinh doanh phù hợp mang phong cách chung với mẫu thiết kế chính, chân tường ốp đá rối, tông màu trắng mang tới các khung cửa màu nâu nổi bật. Mẫu biệt thự mặt tiền 9m của anh Bá tuy toàn bộ mặt tiền đều có màu sơn trắng nhưng phân chia mặt bằng rất rõ ràng bằng việc thiết kế các đường gờ chạy bao quanh chia các tầng, khối kiến trúc ban công và đèn trang trí chiếu sáng bên ngoài giúp hình ảnh thiết kế nổi bật lung linh hơn vào buổi tối.

 

Mẫu nhà 3 tầng rộng 9m đẹp mái thái
Mẫu nhà 3 tầng rộng 9m đẹp mái thái

 

Thiết kế theo phong cách châu âu mẫu nhà chữ l 3 tầng đẹp được lặp lại cách trang trí trên các tầng lầu, cách thiết kế đơn giản theo phong cách này, không tạo ra sự phức tạp, khác biệt về kiến trúc xây dựng như ở phong cách hiện đại, nhưng hiệu quả trang trí vẫn có được, mang tới sự cổ kính, nét đẹp tinh tế, và đẳng cấp. So với những mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu phong cách kiểu pháp khác chúng tôi vẫn sử dụng lan can thép nhưng lại là một thiết kế lan can thép khá hiện đại trên các ban công, mang đến hình dáng khác biệt, thiết kế thanh thép dọc có thêm họa tiết trang trí hình thoi với 2 màu trắng đen tương phản.

 

Nhận xét về mẫu nhà mái thái 3 tầng đẹp năm 2017 hình chữ L 9m

 

Ngoài mặt tiền thiết kế nhà ngang 9m có được khoảng sân 4x7m giúp tăng cường khả năng lấy sáng lên rất lớn, KTS thiết kế lấy sáng chính tại vị trí sân bằng rất nhiều các cửa sổ và cửa ra vào, kết hợp cùng với mặt tiền đảm bảo tất cả các phòng đều có được lượng sáng tốt. Phía sau có thêm một khoảng thông tầng nhỏ để hỗ trợ lấy sáng cho vị trí phòng nằm góc trong cùng nên không thể lấy sáng từ sân trước, tính toán đảm bảo tất cả các phòng đều có lượng ấy sáng tự nhiên tốt. Thiết kế cửa chính ở mặt tiền bị loại bỏ thay thế KTS tạo ra hình dáng một cửa ra vào và 2 cửa sổ lấy sáng 2 bên trên các tầng lầu phong phú vẻ đẹp, đảm bảo được sự cân đối, thay thế cho sự thiếu hụt của cửa chính.

 

Toàn bộ các cửa đều có thiết kế khung gỗ màu nâu đỏ ôm lấy phần kính đục phía trong đảm bảo lấy sáng, rẻ đẹp. Mái hiên mẫu nhà chữ l 3 tầng đẹp có cách trang trí mặt tiền không thể thiếu đối với thiết kế nhà 3 tầng mái thái, mái hiên xoay theo hướng chính, tạo ra các đường gân nhỏ màu sắc khác biệt, ở chính giữa là cửa thông gió vào trong hình tròn, hiên mái phía bên nằm sâu cũng có được các trang trí tương tự nhờ vào khoảng trống lấy sáng có được phô diễn thêm vẻ đẹp mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu 80m2 từ nhiều hướng khác nhau.

 

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng mái thái đơn giản
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng mái thái đơn giản

 

Có được diện tích sàn kinh doanh 12m2 đây có thể coi là một mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh, thiết kế diện tích 12m2 phù hợp việc mở văn phòng nhỏ, hoặc kinh doanh shop quần áo, một số loại hình kinh doanh mà không tốn quá nhiều diện tích sàn.  Thiết kế sân không quá rộng chỉ khoảng 4m KTS thiết kế chia thành cổng ra vào vừa đủ giúp đưa xe ô tô ra vào sân.

 

 

Còn lại thiết kế tường rào như một hình thức trang trí hoàn thiện vẻ đẹp đầy đủ các phần kiến trúc một mẫu biệt thự 3 tầng cổ kính kiểu pháp. Nếu các bạn không có nhu cầu kinh doanh, phần gian hàng được loại bỏ, thì hình dáng một biệt thự pháp 9m được hoàn trả đầy đủ, tiền sảnh thoáng mát, có thêm một diện tích sân nhỏ mặt tiền. Cửa chính tiền sảnh giúp mặt tiền thêm đẹp và sang trọng hơn, KTS sẽ đưa ra phương án hợp lý nhất, có thể là kết hợp thêm cặp cột trụ đăng đối mà những thiết kế biệt thự mặt tiền 9m vẫn luôn có được.

 

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà chữ l 3 tầng đẹp 110m2

 

Diện tích đất không được rộng nên cả 3 bản vẽ nhà chữ l cho mỗi mặt bằng đều có hình dáng và kích thước giống nhau riêng mặt bằng tầng trệt có thêm diện tích bán hàng mà thôi. Với mặt bằng tầng trệt thiết kế diện tích bán hàng đầu tiên diện tích sàn 12m2 như đã giới thiệu với các bạn, diện tích này nằm liên thông cùng phòng khách ở sau phân tách nhau bằng cửa kính lớn lấy sáng quan sát để thuận tiện cho việc kinh doanh.

 

không gian nội thất nhà mái thái 3 tầng 9x15 chữ L
không gian nội thất nhà mái thái 3 tầng 9×15 chữ L

 

Mẫu nhà 1 trệt 2 lầu đẹp có không gian nội thất phòng khách 20m2 ngoài lấy sáng từ gian hàng còn được lấy sáng từ sân giữa, thiết kế thêm một cửa ra vào ở bên sân giúp việc di chuyển vào trong được dễ dàng, đây có thể coi là cửa chính, nhưng đơn giản không được trang trí cầu kỳ. Thẳng theo phòng khách vào trong là thiết kế cầu thang lên tầng, qua cầu thang nhà phố 1 trệt 2 lầu 80m2 là thiết kế khu bếp 202m, phần diện tích còn lại bên tay trái đặt phòng ngủ 18.5m2 cho bố anh Bản và phòng vệ sinh dùng chung sau cùng cho tầng trệt. Vị trí gian bếp có vị trí thông tầng tương ứng để lấy sáng xuống từ tầng 2.

 

Bản vẽ thiết kế nhà ngang 9m
Bản vẽ thiết kế nhà ngang 9m

 

Mặt bằng thiết kế tầng 2 mẫu nhà chữ l 3 tầng đẹp anh Bá chia ra thành 3 phần, phía bên tay trái chiều dài ngắn dành toàn bộ diện tích mở phòng ngủ master cho vợ chồng anh Bá sử dụng diện tích sàn 24m2 chưa tính phòng vệ sinh. Phía bên với chiều rộng 4m cầu thang lên tầng đã nằm giữa, KTS thiết kế phía trước thành 1 phòng ngủ thường và phòng vệ sinh dùng chung sát cầu thang, phía sau thiết kế phòng ngủ thường thứ 2 và để lại ô thông tầng chiều dài 0.5m lấy sáng cho phòng ngủ và bếp ở dưới. Nếu quý vị có mảnh đất ngang 9m dài sâu khoảng 10m và kinh phí ít hơn khoảng 800 triệu thôi thì nên xây nhà 1 trệt 1 lầu qua bản vẽ dưới

 

 

Cầu thang không tích hợp giếng trời thông tầng để giảm kích thước cũng như do đã có sân giữa lấy sáng và vị trí thông tầng sau, có diện tích đủ thì việc thiết kế kết hợp thông tầng rất tốt. Tầng 3 cách phân chia có sự khác biệt nhỏ với tầng 2 ở phòng trước loại bỏ đi phòng vệ sinh chung, toàn bộ mặt bằng dành cho phòng thờ 19m2, thiết kế phòng ngủ sau cầu thang được giữ nguyên 13.5m2. Bên tay trái là khu vực sân phơi quần áo và phòng giặt, sân phơi có mái che như một sân thượng trên cao, lấy gió mát từ sân trước mặt tiền vào trong diện tích 26m2 bao gồm cả phòng giặt.

 

Mặt bằng khu vực tầng 3 nhà đẹp 3 tầng 9x15 anh Bá Hà Đông
Mặt bằng khu vực tầng 3 nhà đẹp 3 tầng 9×15 anh Bá Hà Đông

 

Như vậy thiết kế nhà rộng 9m 1 trệt 2 lầu có tổng mặt sàn sử dụng cả 3 tầng lầu là 300m2, các bạn có thể thấy rõ được ưu điểm của hình dáng chữ L trên bản vẽ thiết kế mặt bằng. Các phòng được bố trí một cách gọn gàng, diện tích phòng rộng, vuông vắn, không bị méo lệch hay chia nhỏ, dễ dàng đặt vào đồ dùng nội thất lớn. Vì thiết kế khu vực bán hàng nên hạn chế đi một phần vẻ đẹp sự thoáng mát của phòng khách, bắt buộc để đánh đổi có thêm diện tích sàn kinh doanh.

 

Với câu hỏi xây nhà 1 trệt 2 lầu giá bao nhiêu, thì đây là một thiết kế mặt phố vị trí đẹp lô đất gia đình anh Bá nên chi phí xây dựng sẽ lớn hơn các thiết kế nhà đẹp khác, do vị trí xây dựng yêu cầu đặc thù riêng, diện tích sàn cũng khá lớn, kiến trúc kiểu pháp giá thành cao hơn. Các bạn chọn lựa xây dựng ở ngoại thành, hay vùng nông thôn, tỉnh thành phố nhỏ thì chi phí sẽ giảm đi nhờ và giá thành nhân công và vật liệu giảm đi, thời gian xây dựng máy móc không bị hạn chế.

 

Ưu điểm từ hình dáng chữ L giải quyết các vướng mắc yêu cầu thiết kế của gia đình anh Bá, giá thành xây dựng vừa phải sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các bạn sở hữu một diện tích đất có chiều rộng trong khoảng 9m và chiều dài dưới 15m sân vườn đầy đủ, không bí bách chính là lợi thế. Kiến trúc pháp đơn giản cực kỳ giá trị nhưng mẫu nhà chữ l 3 tầng đẹp có giá thành rẻ chấp nhận được. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433 để có được thông tin chi tiết, hồ sơ thiết kế và tư vấn từ KTS, xin cảm ơn!