Vẫn là thiết kế mẫu nhà đẹp 1 tầng ở nông thôn nhưng hình ảnh vẻ đẹp lại hoàn toàn khác, phong cách nhà vườn châu âu 1 tầng, nhỏ nhắn nhưng chứa đựng bên trong công năng 4 phòng ngủ, vẻ đẹp hoàn thiện cùng mái thái, và cây xanh bao quanh sân vườn. Lựa chọn cho các bạn có lô đất chiều rộng trên 10m chiều dài lớn gần như một lô đất mặt phố liền kề khách về quy một chiều rộng lớn gấp 3 đến 4 lần lô đất mặt phố.

mau nha dep 1 tang o nong thon 0091
Mẫu nhà đẹp 1 tầng ở nông thôn

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà đẹp 1 tầng ở nông thôn

Đặt hàng chúng tôi một thiết kế nhà vườn trệt cấp 4 cả bản vẽ xây dựng và không gian nội thất, anh Ngoan yêu cầu cần có một thiết kế biệt thự vườn 1 tầng mái thái 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, phòng khách không gian bếp và phòng ăn đủ lớn cho gia đình 8 thành viên cùng sinh sống, yêu cầu thiết kế các phòng ngủ đều có wc dùng riêng, không sử dụng vệ sinh chung. Anh cung cấp thông tin cho chúng tôi về lô đất của gia đình anh rộng 16m chiều dài 30m, 480m2 mặt bằng, xung quanh có rất nhiều cây cối cao và xanh mát, anh chỉ cần thiết kế nhà trệt nhưng tập trung vào vẻ đẹp mang phong cách châu âu thiết kế mái thái, hợp lý, 2 mặt tiền thoáng mát hơn.

mau nha dep 1 tang o nong thon 0109
hình ảnh thiết kế đang trong quá trình xây dựng

Như một thiết kế biệt thự vườn 1 tầng diện tích xây dựng 10x16m, 160m2, tuy diện tích lớn nhưng không hề bí hay nóng, ngược lại rất thoáng mát nhờ hành lang lấy sáng bao quanh sân vườn rộng, thiết kế mái thái chống nóng. Thiết kế cửa sổ và cửa ra vào bằng kính cường lực khung thép diện tích lớn, ngoài phần đóng mở có phần cố định lấy sáng vào trong, khung cửa màu trắng tương đồng với màu nền tường bao bên ngoài. Chân tường ốp gạch trang trí sạch đẹp hơn màu nhạt không quá đậm không quá nổi bật, thiết kế mái là điều đáng chú ý nhất, tuy chỉ thiết kế một chiều thẳng từ trước vào sau thu nước về 2 bên nhưng nhờ vào các thiết kế mái phụ mặt tiền và phần chia mái thài 2 cấp khác nhau vừa giúp ở trong không gian nhiều hơn vừa tạo ra sự chênh lệch mái, nếu để mái phẳng toàn bộ thì lại gần giống với thiết kế nhà trệt truyền thống 5 gian mất rồi.

mau nha dep 1 tang o nong thon 0092
Mẫu nhà đẹp 1 tầng ở nông thôn nội thất phòng khách
mau nha dep 1 tang o nong thon 0093
nội thất phòng ăn màu xanh là cây
mau nha dep 1 tang o nong thon 0094
Thiết kế phòng vệ sinh hiện đại
mau nha dep 1 tang o nong thon 0095
sáng bóng nhiều phần sử dụng kính
mau nha dep 1 tang o nong thon 0096
Thiết kế phòng ngủ đơn giản
mau nha dep 1 tang o nong thon 0097
Tập trung tạo ra công năng sử dụng cơ bản nhất
mau nha dep 1 tang o nong thon 0098
Thành viên có thể lựa chọn cho mình gam màu theo sở thích
mau nha dep 1 tang o nong thon 0099
Bàn làm việc hệ thống giải trí hiện đại
mau nha dep 1 tang o nong thon 0100
kết hợp sử dụng thiết kế nội thất gỗ
mau nha dep 1 tang o nong thon 0103
Tổng thể vẫn là gam màu trắng

Ngoài yêu cầu thiết kế bản vẽ xây dựng biệt thự sân vườn cấp 4 kiểu châu âu anh Ngoan còn yêu cầu chúng tôi thiết kế nội thất hoàn chỉnh từ phòng khách tới phòng bếp bàn ăn phòng ngủ các phòng vệ sinh sao cho sang trọng và hiện đại nhất, phòng khách sử dụng bàn ghế gỗ, các phần không gian còn lại sử dụng thiết kế nội thất hiện đại. Lấy mày kem làm màu chủ đạo cho nội thất các phòng mở dùng chung, bên trong phòng ngủ lại là màu trăng sáng. Thiết kế vệ sinh nhà đẹp 1 tầng châu âu chọn lựa cấu hình vệ sinh mới nhất hiện đại nhất hiện nay cho các phòng vệ sinh nhỏ, chia thành 2 phần có cabin kính tắm riêng, ốp gạch men sáng bọng bố trí tận dụng tối đa không gian nhỏ. Trong mỗi phòng ngủ đều thiết kế phòng ngủ thường, dành cho 2 người bố trí đủ hệ thống giải trí và tủ quần áo âm tường, bàn làm việc học tập trang điểm theo từng phòng.

Bản vẽ mẫu nhà đẹp 1 tầng ở nông thôn

mau nha dep 1 tang o nong thon 0105
Bản vẽ mẫu nhà đẹp 1 tầng ở nông thôn

Bố trí mặt bằng một thiết kế nhà cấp 4 mái thái sản rộng 160m2, phải cân nhắc kỹ làm sao để không gian phòng di chuyển hợp lý nhất là các phòng ngủ ra vào phòng dùng chung. Điều khác biệt có thể nhận thấy ở cửa phụ sảnh bên của mẫu biệt thự 1 tầng mái ngói anh Ngoan khi đi vào trong là phòng bếp tách riêng chia phần chứ không phải là một phòng ăn như thông thường, đơn giản cho các bạn dễ hiểu thiết kế phòng bếp tại đây có thể tách làm 2 lối đi giữa, nhưng nếu thiết kế bàn ăn tại đây phòng bếp đẩy lên trên giữa phòng ăn và phòng khách, nếu xoay vào trong sẽ che mất luồng ánh sáng đi vào không có thiết kế mặt tiền phía bên, xoay ra ngoài vị trí này che mất thiết kế cửa phòng ngủ, hoặc phải chuyển đổi cửa phòng ngủ ra vị trí khác.
Vị trí tối ưu nhất là tại cửa sảnh phụ diện tích này cũng nhỏ nhưng đặt đủ phòng bếp, dễ tách đôi tọa lối đi mà vẫn có thể đưa sáng vào trong gần với không gian phòng ngủ hơn.

Mẫu nhà đẹp 1 tầng ở nông thôn bố trí các phòng chung lấy sáng từ mặt tiền 2 bên đưa vào phòng ngủ kín ở trong, phần sau cùng có thể đặt 2 phòng ngủ song song, phòng khách vẫn chiếm vị trí của mình sau tiền sảnh chính, cạnh bên là phòng thờ gia tiên, quay mặt ra cổng mặt tiền đón các ông bà tổ tiên về với gia đình.