Lấy hình mẫu khối kiến trúc Cocoon House tại Hà Nội rất được quan tâm trong thời gian vừa qua không chỉ trong mà còn là ngoài nước trên các diễn đàn kiến trúc nhà đẹp lớn của thế giới, mẫu nhà đẹp 2 tầng diện tích 70m2 được KTS công ty thiết kế nhà đẹp mới đã phát triển để phù hợp với diện tích lô đất và khu vực thiết kế đặc thù riêng trên cơ sở phương án hình mẫu chung.

nha dep 2 tang dien tich 70m2 9971
Nhà đẹp 2 tầng diện tích 70m2

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng diện tích 70m2 cho anh Hà – Biên Hòa

Kiến trúc nhà đẹp 2 tầng mái dốc đặc biệt độ dốc lớn mang đến nét đẹp riêng mẫu nhà ống 2 tầng đẹp của anh Hà, khi chính phần mái dốc đua ra trước mặt tiền được kết nối chung với tường chắn phía bên trái tạo ra hình thù độc đáo gần như bao lấy hình dáng xây dựng làm các bạn liên tưởng đến một chiếc bút chì. Diện tích đất phía trước bị xéo lệch về bên phải chênh lệch nhau 2m, chiều rộng lô đất 6m lần lượt cạnh dài nhất bên trái 14.5m cạnh ngắn hơn bên phải chỉ có được chiều dài 12.5m mà thôi. Phương án thiết kế xây dựng nằm lui sâu vào trong 1.5m so với cạnh ngắn tương đương chiều dài 11m xây dựng để phù hợp giấy phép xây dựng mà cơ quan cấp phép thành phố Biên Hòa cấp. Điểm làm nên sự khác biệt có nét riêng trong phương án mẫu nhà phố hiện đại 2 tầng 6m là sự thay đổi về vật liệu xây dựng, do vị trí lô đất nằm sát đường giao thông thường xuyên có xe cộ đi lại nhiều, không như thiết kế tại Hà Nội trong khu đô thị yên tĩnh tại đây có tiếng ồn xe cộ rất nhiều và một phần khói bụi từ lượng xe cộ di chuyển qua lại nên sử dụng kính cường lực cửa kính lấy sáng thay thế cho các ô gạch thông gió, đảm bảo về khả năng lấy sáng, cũng như chủ động hơn cho việc lấy sáng lấy gió mặt tiền khi cần thiết.

nha dep 2 tang dien tich 70m2 9972
Thiết kế hiện đại mang tính sáng tạo cao

Mẫu nhà đẹp 2 tầng hiện đại mái nhọn thiết kế còn được mang dáng dấp châu âu khi KTS đưa vào hình dáng mái thái nhỏ khóa đầu vòm trang trí trên tầng 2, dành cho thiết kế cửa sổ lấy sáng, rất tuyệt vời có gì đó lãng mạn gợi nhớ đến các thiết kế lâu đài châu âu trong phim truyện cổ tích. Phía dưới mái dốc đua mặt tiền cùng tường chắn phía bên KTS cho sơn giả gỗ hoặc có thể là ốp conwood tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình mang đến gam màu sắc khác biệt như một thiết kế nhà gỗ châu âu. Lấy màu trắng làm chủ đạo để làm nổi bật đẹp hơn khi có được ánh sáng đèn vàng trang trí buổi tối lung linh huyền ảo hơn rất nhiều. Với một kiến trúc thiết kế nhà phố đẹp phong cách Cocoon House thì sự thoáng mát và thông suốt của diện tích thiết kế xây dựng là rất quan trọng với sân trước nhỏ và sân sau tích hợp công năng sử dụng riêng tạo ra khoảng trống lấy sáng hợp lý, kết hợp trồng cây xanh. Ban công phía trước góp phần đưa thiên nhiên gần gũi hơn với các thành viên trong gia đình anh Hà, ngắm nhìn đường phố tận hưởng bầu không khí thiên nhiên luồng gió mát khi cần thiết chủ động hơn rất nhiều.

Bản vẽ thiết kế nhà đẹp 2 tầng diện tích 70m2

Trong chiều dài diện tích xây dựng thiết kế nhà phố mặt tiền 6m 2 tầng KTS lại chia ra thành 2 phần lần lượt 5.6m, 4.2m và 1.2m nhưng đây chỉ là cách phân chia trên mặt bằng tầng trệt mà thôi, tầng 2 là cách chia khác biệt để có thể tận dụng tối đa diện tích sàn. Ngay sau cửa chính ra vào là phòng khách có chiều dài 5.6m tương đương trên 33m2 mặt sàn nhưng có sự kết hợp để đặt cầu thang lên tầng và kho chứa đồ gầm cầu thang, tạo ra một vách ngăn bên tay phải dẫn các bạn vào không gian phía sau là phòng bếp + bàn ăn, bếp chữ L gọn gàng tách biệt phòng khách bằng một vách ngăn khung gỗ giảm tầm nhìn. Còn lại 1.2m làm sân sau tuy nhỏ nhưng đủ để đặt thêm công năng phòng vệ sinh và sân sau giặt phơi cho mẫu nhà ống 2 tầng mái ngói.

nha dep 2 tang dien tich 70m2 9974
Bản vẽ thiết kế mặt bằng của tầng trệt và tầng 2

Tầng 2 là phương án mẫu nhà ống đẹp 2 tầng 6m nhằm tối ưu mặt bằng thiết kế sàn, với thiết kế phòng ngủ khép kín của vợ chồng anh Hà nằm sau cho diện tích lớn nhất không phải thiết kế lối đi, có khoảng thông tầng lấy sáng xuống sân sau. Phía trước đặt 2 phòng ngủ nhỏ diện tích 11m2 cho 2 con của anh, được sử dụng chung một phòng vệ sinh tiếp nối sau cầu thang. KTS còn tận dụng để đặt thêm được một phòng thờ nhỏ chính sau vị trí cửa sổ có kiến trúc châu âu mà chúng tôi đã giới thiệu phía trên cho các bạn.

Như vậy không chỉ là vẻ đẹp dành được sự ngưỡng mộ của nhiều người, phù hợp với khu vực xây dựng mà nhà đẹp 2 tầng diện tích 70m2 còn có một phương án bố trí mặt bằng cực kỳ tuyệt vời giúp tiết kiệm tận dụng tối đa một cách hoàn hảo nhất khi chỉ có mặt sàn 70m2 mà thôi.