Mẫu nhà đẹp 2 tầng hình vuông với kích thước xây dựng chiều dài và rộng bằng nhau, được cải tiến kết hợp cùng hình dáng chữ L để tạo ra một không gian sân vườn nằm trong lấy sáng cho mẫu thiết kế đây sẽ là khoảng sân sử dụng riêng nằm trong diện tích kích thước xây dựng chiều dài và rộng gần như bằng nhau 11x10m. Tính diện tích bao gồm cả sân là 110m2 còn tính riêng diện tích sàn 80m2.

mau nha dep 2 tang hinh vuong 6671
mẫu nhà đẹp 2 tầng hình vuông nông thôn

Thông tin mẫu nhà đẹp 2 tầng hình vuông gia đình anh Chung

Mẫu nhà chữ L nông thôn mái ngói 1 trệt 1 lầu 3 phòng ngủ kiểu châu âu 80m2 xây dựng thiết kế trên lô đất rộng thoáng tại vùng nông thôn quê nhà anh Chung, có cả 4 hướng lấy sáng cây xanh lớn bao quanh lô đất không bị che chắn bởi những thiết kế nhà cao tầng như ở thành phố nhà vườn 2 tầng đẹp có kích thước xây dựng 11x10m cao trung bình không phá vỡ đi không gian vẻ đẹp yên bình của làng quê. Diện tích xây dựng giúp gia đình anh Chung có được sân vườn rộng, làm sân phơi nông sản, sân chơi cho con cái và sân để xe phơi quần áo vì ngoài công việc làm chính ở công ty gia đình anh và bố mẹ vẫn còn có thửa đất để hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp chỉ là thứ yếu.

mau nha dep 2 tang hinh vuong 6672
Màu trắng diện tích ít hơn nhưng rất nổi bật

Chọn lựa xây dựng hình dáng vuông phù hợp với diện tích được cấp phép xây dựng trên lô đất vườn, nằm tại ví trí phía trong hướng mặt tiền ra trước đón ánh mặt trời. Kích thước các cạnh hình vuông nhưng nếu xây dựng hình vuông hoàn toàn theo kích thước này thì mặt bằng thiết kế lớn không phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư, thêm nữa hình vuông trên lô đất có thuận lợi thoáng mát hay tại vùng nông thông rất thô không đẹp cần thêm những thiết kế trang trí phụ trợ. Sau này nếu như gia đình anh Chung phân đôi lô đất thì thiết kế với hình dáng chữ l vẫn sẽ mang cho mình một khoảng sân chính là lợi thế của mẫu thiết kế này.

mau nha dep 2 tang hinh vuong 6673
Mặt cắt chiều ngang
mau nha dep 2 tang hinh vuong 6674
Bản vẽ mặt tiền sân trước

Mẫu nhà đẹp 2 tầng mái ngói 80m2 kiểu châu âu tuy có màu nâu và màu vàng hồng làm chủ đạo nhưng đây lại không phải là gam màu nổi bật nhất, màu trắng mới là màu sắc nổi bật nhất của mẫu nhà 2 tầng nông thôn, chỉ sử dụng làm đường kẻ phần gấp khúc hay tách biệt phân chia diện tích các gam màu, nhưng hiệu quả đem lại rất lớn, nổi bật hoàn toàn. Cửa gỗ phổ biến ở vùng quê được sử dụng, nhưng có kết hợp khung lấy sáng và cửa sổ chỉ dùng gỗ làm khung còn lại là diện tích kính lấy sáng, lan can nhà phố hiện đại kinh cường lực toàn phần là lựa chọn chứ không phải là những thiết kế lan can sắt hay lan can trụ bê tông, tạo không gian như không khoảng cách, cây xanh bên trong có thêm ánh sáng.

mau nha dep 2 tang hinh vuong 6675
Bản vẽ mặt bên góc chữ l

Có thẻ coi đây là một thiết kế 2 mặt tiền cũng được, vì đồng nhất giữa 2 bên cạnh góc chữ L, chỉ khác biệt một chút khi mặt tiền chính có cửa ra vào lớn và sảnh hiên, đầu chữ l đều có chung một thiết kế ốp đá trang trí màu xám trắng, vị trí được ốp đá nằm phía dưới mi cửa bồn hoa tầng 2 và nằm giữa 2 cửa sổ tầng 2 tương ứng ở cả 2 mặt đều giống nhau, 2 bên sơn tường cùng thiết kế bồn hoa màu tương đồng hình chữ H.

Mặt bằng mẫu nhà đẹp 2 tầng hình vuông

Kích thước xây dựng của mẫu thiết kế biệt thự mini 1 trệt 1 lầu hình vuông ông Chung 11×10 thông thường để có các phòng diện tích vừa trung bình chia thành 4 phần, phân đôi chiều rộng và chiều dài, nhưng một phần đã được làm sân như vậy diện tích còn lại là 3 phần, diện tích 80m2, đủ chia thành 3 phòng lớn và thêm một vài phòng phụ chiều rộng khoảng 5m. Mặt bằng trệt mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản 11x10m đặt phòng khách vị trí tiền sảnh bên trái theo chiều rộng phân đôi, thiết kế phần có chiều rộng sâu 5m ở trong cạnh phòng khách là cầu thang rộng 2.5m, bên phải cầu thang 4.5m là phòng bếp kết hợp bàn ăn kích thước tương đương phòng khách, phòng ở trước mặt khu vực chiều rộng để lại sân đặt 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh dùng chung sát vị trí bếp, cửa phụ đi vào nằm tại góc chữ l.

mau nha dep 2 tang hinh vuong 6676
Mặt bằng tầng trệt nhà đẹp 2 tầng
mau nha dep 2 tang hinh vuong 6677
Thiết kế mặt bằng tầng 2
mau nha dep 2 tang hinh vuong 6678
mặt bằng không gian mái thái

Mặt bằng tầng 2 biệt thự 2 tầng mái thái giữ nguyên khung thiết kế các phòng, chỉ biến đối công năng phòng đặt vào trong, phần thiết kế trước gồm vệ sinh và phòng ngủ được giữ nguyên, phần thiết kế sau, 2 phòng bên cạnh cầu thang đặt vào phòng thờ kết hợp sinh hoạt chung tay trái, bên phải thiết kế phòng ngủ cho đủ công năng sử dụng 3 phòng ngủ mẫu nhà đẹp 2 tầng hình vuông.