Một mẫu nhà thiết kế khá nổi bật hiện đại do công ty thiết kế nhà đẹp JSC chúng tôi mới thiết kế ra mẫu nhà đẹp 2 tầng mặt tiền 6m. Mái 2 tầng hình chữ L có chỗ để xe máy phía bên trong rất phù hợp với các gia đình Việt Nam khi mỗi thành viên thường có riêng cho mình một chiếc xe máy. Thiết kế khá đơn giản phần mái 2 tầng làm chúng ta liên tưởng như phần mái phía trước và phía sau là của 2 mẫu nhà phố rộng 6m khác nhau.

Mẫu nhà phố hiện đại gam màu tone trắng đẹp 2 tầng mặt tiền 6m
Mẫu nhà phố hiện đại gam màu tone trắng đẹp 2 tầng mặt tiền 6m

Thông điệp thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lầu mái thái 6×20 mặt tiền rộng 6m

Có khu đất ở phường 5 thành phố Đông Hà Quảng Trị ban đầu kinh phí dự trù khoảng 1,2 tỷ anh muốn thiết kế nhà phố 2,5 tầng mái thái lợp ngói không gian thoáng có đầy đủ công năng sử dụng hoàn hảo theo yêu cầu và phong thủy. Vì anh là người Bắc Hải Phòng nên rất mê phong thủy tuổi 1977 Đinh Tỵ

Tổng thể mẫu nhà hiện đại đẹp 2 tầng mặt tiền 6m
Tổng thể mẫu nhà hiện đại đẹp 2 tầng mặt tiền 6m

Sau khi trực tiếp xem đất và tư vấn thiết kế mẫu nhà đẹp 2 tầng mặt tiền 6m cho vợ chồng anh nhận thấy gia đình chỉ có 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 con nên chỉ xây nhà phố 1 trệt 1 lầu 6×20 trên khu đất rộng 6×28 mặt tiền ngang mặt trước 6m theo kiến trúc nhà phố 2 tầng hình chữ L để một bên để xe lối đi và có khỏng thông tầng giúp nhà phố thông thoáng 6m mát mẻ có chổ để xe.

Bản vẽ chi tiết của mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 6m đẹp

Giống với các mẫu nhà phố hiện đại khác do có mặt tiền diện tích chỉ có 6m nên mẫu nhà đẹp 2 tầng mặt tiền 6m có thiết kế khác giống với các mẫu nhà ống đơn giản về cách bố trí sắp xếp phòng theo một đường thẳng và có lối đi chung chạy dọc theo chiều dài mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói mặt tiền 6m. Từ bản vẽ có thể nhìn thấy được mặt tiền của mẫu nhà đẹp 6m ngang ngoài cửa chính lớn còn được thiết kế một cửa phụ phía bên lui vào bên trong để vào chỗ để xe máy rất tiện lợi.

Bản vẽ mặt bằng của 2 tầng mẫu nhà đẹp hiện đại mặt tiền 6m
Bản vẽ mặt bằng của 2 tầng mẫu nhà đẹp hiện đại mặt tiền 6m

Phía trong mẫu nhà mái thái đẹp 6m ở tầng một chúng ta có lần lượt phòng khách lớn sau cửa chính nhìn ra chỗ để xe máy, sát cạnh là cầu thang lên tầng trên. Đi theo lối đi chúng ta tới một phòng ngủ dành cho bố mẹ ở tầng 1, chạy dọc theo lối đi có tiểu cảnh. Tiếp vào phía trong là không gian nhà bếp phòng ăn chiếm chọn chiều ngang 6m lối đi được ẩn giấu vào trong không gian giữa bếp và bàn ăn. Sau cùng là nhà vệ sinh, phòng tắm sân phơi đồ và một mảnh vườn nho nhỏ ở phần đất thừa phía sau. Tầng 2  của mẫu nhà phố hiện đại 6m có thiết kế khá giống với tầng 1 phía trước có ban công, tiếp đến là phòng thờ, phía bên trong có 2 phòng sinh hoạt chung cùng 2 phòng ngủ nhà vệ sinh nhà tắm cho cả tầng.

Mat-cat-ben-mau-nha-mat-tien-6m-3245
Mặt bên mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 6m thiết kế đẹp
Mau-nha-pho-mat-tien-6m-nhin-tu-phia-ben-tren-8633
mẫu nhà phố đẹp hiện đại 6m nhìn từ phía trên xuống

Từ các bản vẽ thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 6×20 mặt bên và trên mái chúng ta hình dung rõ nét hơn về hình dáng mẫu thiết kế nhà phố đẹp cũng như cách bố trí sắp xếp các phòng trên từng tầng như thế nào. Nhìn thấy hình dáng của mái ngói rất đặc biệt phân cấp thành 2 tầng rõ rệt như 2 mẫu nhà khác nhau. Do là mẫu nhà phố 6m giống với mẫu nhà ống thiết kế đơn giản nên không gian ở thành phố sẽ rất chật hẹp mẫu thiết kế được thiết kế ít cửa sổ chủ yếu ở tầng 2 và cũng không có mi cửa để tránh ảnh hưởng tới diện tích đất hàng xóm.

Tổng thể của mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng mặt tiền 6m

Mẫu nhà mái thái đẹp 2 tầng mặt tiền 6m có thiết kế rất hiện đại phối màu hợp lý nổi bật. Phía trước được ốp gạch thanh vì sơn như thông thường, 2 bên hông các đường kẻ lớn chạy dọc từ mặt tiền tới phía sau của mẫu thiết kế. Cửa được sử dụng ở đây là loại cửa kính khung thép chắc chắn giống với cách thiết kế hiện đại của mẫu thiết kế nhà ống đẹp mặt tiền 6m là các đường kẻ chỉ chạy dọc theo các viền.

Tổng thể mẫu nhà hiện đại đẹp 2 tầng mặt tiền 6m
Tổng thể mẫu nhà hiện đại đẹp 2 tầng mặt tiền 6m

Phía bên trong mẫu nhà mặt tiền 6m mái thái các phòng được thiết kế hợp lý tiện lợi với nhiều phòng chức năng tận dụng tối đa không gian, đặt biệt có chỗ để xe máy ngay trong nhà rất an toàn và tiện lợi cho việc di chuyển hay cất giữ xe, với chúng tôi đánh giá đây là điểm cộng cho mẫu thiết kế. Các mẫu thiết kế nhà ống hiện đại khác thường không có chỗ để xe máy phương tiện chủ yếu ở Việt Nam nên nhiều khi gia chủ phải cất xe vào chính phòng khách khi diện tích đất thừa phía trước là không nhiều.

Hồ sơ kiến trúc mẫu nhà đẹp 2 tầng mặt tiền 6m mái thái lợp ngói trên vừa mới hoàn thành cho anh Long ở Đông Hà một doanh nhân trẻ quê gốc Hải Phòng nhưng vào lập nghiệp và lấy vợ ở Quảng Trị đã xong và dự kiến thực hiện động thổ trong tháng 5 năm 2016 dự kiến tiến độ thi công nhà phố 1 trệt 1 lầu 6×20 khoảng 2,5 tháng trước mùa mưa.

Leave a Reply