Mẫu nhà gác lửng đơn giản 3 phòng ngủ giải pháp cho các bạn có chi phí đầu tư xây dựng thấp muốn tìm kiếm một mẫu nhà ống đẹp 1 tầng có gác lửng có được công năng sử dụng lớn hài hòa. Bằng phương án kết hợp giữa nhà cấp 4 mái thái trệt và một phần nhà 2 tầng mái bằng thông thường chiều cao thấp giúp không gian sống gia đình được thoáng mát trên lô đất nhỏ.

mau nha gac lung don gian 3 phong ngu 5511
Mẫu nhà gác lửng đơn giản 3 phòng ngủ

Thông tin mẫu nhà gác lửng đơn giản 3 phòng ngủ của anh Dũng

Sở hữu lô đất chiều rộng mặt tiền 9m chiều dài trên 20m anh Dũng dự định tìm kiếm một thiết kế nhà trệt có gác lửng giúp tiết kiệm kinh phí đầu tư xây dựng diện tích xây dựng nhỏ lại giúp mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng có không gian thoáng mát 2 bên khả năng lấy sáng một cách tự nhiên như một mẫu nhà vườn hay được thiết kế xây dựng ở quê. Nhà cấp 4 gác lửng mái thái có diện tích xây dựng chiều rộng 6m chiều dài 17m với phương án thiết kế hình chữ l giúp tăng cường khả năng lấy sáng biện pháp thường xuyên được chúng tôi sử dụng trên các lô đất chiều rộng hẹp. Hình ảnh thiết kế nhà 1.5 tầng mái thái 2 cấp phần chiều rộng nhỏ trước mặt tiền, dang ngói xanh  cách thiết kế trang trí đơn giản viên trắng, một phần mái thái được đua sang trái làm mái che sảnh phụ, đây cũng là khu vực có thể coi là đẹp trên nền trắng nhấn mạnh thêm bằng những ô màu vuông chữ nhật ốp gạch conwood. Tiền sảnh đơn giản 2 cột trụ đăng đối cấp mái thấp che nắng mưa,  mặt tiền sảnh ốp đá đen sang trọng, KTS có tạo thêm sảnh phụ vị trí góc chữ L dốc lên thoải tiện lợi cho gia đình anh Dũng đưa xe máy vào trong khu vực để xe phía sau.

mau nha gac lung don gian 3 phong ngu 5512
Phương án thiết kế làm nổi bật mặt tiền

Sau phần trang trí bắt mắt mặt tiền  là khu vực thiết kế có thêm gác lửng chiều rộng 6m khá đơn giản mái đua phía bên, ban công cửa kính cường lực trong suốt, và đều sử dụng chung màu sơn trắng. Phương án thiết kế mẫu nhà ống hiện đại 1.5 tầng giúp anh Dũng có thêm một hành lang di chuyển từ sân trước ra sân sau lớn trên 2m cùng một hành lang lấy sáng nhỏ bên phải, sân vườn trước sau như vậy cả 4 mặt mẫu nhà đẹp 2 tầng chiều rộng 6m đều lấy sáng một cách tự nhiên cực kỳ thoáng mát theo yêu cầu chủ đầu tư. Nhờ tăng diện tích lên thêm một gác lửng mẫu thiết kế có công năng sử dụng 3 phòng ngủ, phòng khách, bếp + bàn ăn, khu vực để xe, phòng thờ và phòng vệ sinh cho mỗi tầng, ở ngoài sân trước lớn rộng anh Dũng có thể để xe ô tô phơi quần áo ở những khu vực hợp lý nhất. Cách thiết kế và trang trí tập trung vào phần nhỏ cần thiết kế nhất che lấp phần rộng lớn phía sau được làm đơn giản giúp kinh phí đầu tư xây dựng giảm đi rất nhiều không bị dàn trải, sau này các bạn vẫn có thể tăng thêm hay trang trí lại cho không gian thêm đẹp sang trọng hơn rất nhiều.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà gác lửng đơn giản 3 phòng ngủ

Kích thước thiết kế chuẩn trên bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp chiều là 18.85m bao gồm cả tiền sảnh ở trước mặt mặt tiền 1.7m. Mặt bằng thiết kế chính tầng trệt chia thành 3 phần thiết kế 4.55m phía trước đặt làm phòng khách rộng 20m2, sau phòng khách là cầu thang lên tầng kết thúc khu vực chiều rộng nhỏ, 6.6m tiếp theo có bao gồm cầu thang khu vực phòng bếp + bàn ăn, tại cửa phụ ra vào liên thông KTS đặt khu vực để xe máy trong nhà an toàn nhưng không ảnh hưởng đến không gian tại phòng khách, bếp chữ l cho đủ không gian sử dụng gọn gàng. 5.7m tiếp theo của mặt bằng tầng trệt cũng là diện tích cuối cùng KTS đặt 1 phòng vệ sinh nhỏ, phòng ngủ 15.4m2 và hành lang lấy sáng đi ra sân vườn phía sau. Toàn bộ diện tích 20m2 phía trước nhà trệt gác lửng được làm thành không gian thông tầng lấy sáng thoáng mát cho gác lửng phía sau, phần thông tần g có mái thái nên cách nhiệt khả năng thoáng mát lớn hơn rất nhiều.

mau nha gac lung don gian 3 phong ngu 5513
Phương án thiết kế mặt bằng tầng trệt
mau nha gac lung don gian 3 phong ngu 5514
Mặt bằng thiết kế tầng lửng

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại 1 tầng có gác lửng KTS tạo ra 2 ban công nhỏ trên sảnh phụ và phía bên sát nhau, khu vực cầu thang lên tầng tận dụng làm phòng thờ diện tích 7.4m2 hướng mặt tiền, có hành lang lấy sáng di chuyển chung giữa gác lửng lớn kết thúc phía sau bằng một phòng vệ sinh dùng chung còn lại KTS chia thành 2 phòng ngủ có diện tích bằng nhau và bằng phòng ngủ dưới tầng trệt 15.4m2, và gần như không có sự phân biệt tiện nghi giữa các phòng ngủ.

Thiết kế mẫu nhà gác lửng đơn giản 3 phòng ngủ hay các mẫu nhà có gác lửng nói chung là một phương án cực kỳ hữu dụng từ trước tới nay ở trên toàn thế giới, diện tích tăng thêm vừa đủ không quá lớn, tiết kiệm kinh phí là điều mà chủ đầu tư và KTS hướng đến.