Thiết kế nhà ống hay nhà lô phố liền kề mặt tiền diện tích hẹp có chiều sâu thấp thì chọn lựa xây dựng thiết kế từ 3 tầng hay các mẫu nhà liền kề 4 tầng đẹp là hợp lý nhất để có đủ công năng sử dụng cho một gia đình bình thường từ 4 đến 6 thành viên cùng sinh sống. Những thiết kế 1 2 tầng cũng thường chỉ ở dạng tạm vì gia đình chưa có điều kiện kinh phí sẽ có các cột sắt dạng chờ ở trên để lên thêm tầng.

mau nha lien ke 4 tang dep 6631
Mẫu nhà liền kề 4 tầng đẹp

Thông tin mẫu nhà liền kề 4 tầng đẹp 50m2

Thiết kế mẫu nhà phố hiện đại kiểu liền kề 4 tầng đẹp có chủ đầu tư là anh Nguyễn Minh Hải đang sinh sống và làm việc tại quận 7 tp Hồ Chí Minh. Được xây dựng trên lô đất mặt tiền 4m sâu vào trong 16,7m thuộc loại lô đất liền kề 2 bên và sau các gia đình hàng xóm đã xây dựng kín bằng các thiết kế nhà ống khác. Với yêu cầu thiết kế sân hoặc gara trước có thể để xe máy và ô tô từ đó chúng tôi nhận thấy phương án thiết kế sân trước rộng 4,5m là hợp lý nhất đủ để anh để xe ô tô hoặc xe máy, bỏ qua phần thiết kế sân sau chỉ để một khoảng trống 0,2m sau đó sẽ thiết kế thêm khoảng thông tầng lấy sáng ở sau thiết kế mẫu nhà liền kề đẹp, diện tích xây dựng sẽ rơi vào khoảng 80m2.

mau nha lien ke 4 tang dep 6632
mẫu mặt tiền nhà liền kề đẹp nhiều cây xanh

Công năng sử dụng có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ, phòng bếp và bàn ăn, wc phòng tắm dùng chung cho mỗi tầng, phòng giặt kho chứa đồ trên, sân thượng đẹp thoáng mát. Mẫu nhà đẹp 4 tầng mặt tiền 4m liền kề quận 7 có mặt tiền thiết kế xanh bằng các bồn cây nhỏ chạy ngang theo chiều rộng trên sân thượng và ban công các tầng, lồng ghép vào các phần lan can ban công trồng cây leo. Đặc biệt ở sân trước để xe thiết kế cực kỳ đẹp 2 bên tường rào các kiến trúc sư cho ốp lát bằng các viên đá tự nhiên sần sùi tạo độ bám, màu sắc chia thành 3 mang màu, chân tường rào ốp lát gạch trang trí tạo thành một bồn hoa lớn chạy dọc từ cổng vào trong.

mau nha lien ke 4 tang dep 6633
Hình ảnh tổng thể từ ngoài cả sân vườn trước
mau nha lien ke 4 tang dep 6634
Sân trước có tường bao trang trí rất đẹp
mau nha lien ke 4 tang dep 6635
View từ cửa ra vào nhìn ra ngoài

Trên các bồn hoa này trồng các loại hoa cây xanh, một số cây leo thích hợp khi đã có thiết kế tường nhám dễ bám phát triển kín lên trên, ngoài ra trên thân tường rào còn có các bồn hoa khác để cho các cây xanh có thể thả những mầm non cành lá của mình xuống dưới như mái tóc mềm mượt của các thiếu nữ xinh đẹp. Cổng sân trước ra vào đã tạo một ấn tượng rất lớn không chỉ cho các vị khách được tận mắt bước chân vào trong mẫu nhà 3 tầng 1 tum đẹp ngắm nhìn mà còn tạo cho những người đi đường, đi bộ trên vỉa hè nhìn vào qua cánh cổng thép thoáng rộng vẻ tò mò thu hút ánh nhìn.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà liền kề 4 tầng đẹp ở quận 7

Kích thước xây dựng 4×12 mặt bằng sàn mẫu nhà liền kề 4 tầng đẹp không phải là lớn mà còn phải chia một phần diện tích cho khoảng thông tầng lấy sáng sau, nên trên mỗi mặt bằng chỉ có thể thiết kế được 2 phòng lớn xen kẽ các phòng nhỏ. Tầng trệt thiết kế nhà ống 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng hiện đại 4m 50m2 sau tiền sảnh là phòng khách 15m2, tiếp đến là phòng vệ sinh tắm chung ở dưới tầng trệt, có thêm một tiểu cảnh cây xanh, hơi khác một chút so với các mẫu nhà liền kề 4m khách lối lên và một phần cầu thang đặt ở phía sau vị trí phòng bếp, sau phòng bếp và bàn ăn có một sàn nước nhỏ lấy sáng điều hòa không khí theo vị trí thông tầng.

mau nha lien ke 4 tang dep 6636
Tầng trệt mẫu nhà liên kế phố
mau nha lien ke 4 tang dep 6637
Lầu 2 mẫu nhà liền kề đẹp 50m2

Lên lầu 1 nhà đẹp 4 tầng hiện đại 4m lúc này thiết kế đã về với mẫu cơ bản, trước có một ban công nhỏ, sau là phòng ngủ 1, wc phòng tắm dùng chung đặt ở khu vực cầu thang lên tận dụng diện tích cho các phòng ngủ lớn hơn, phòng ngủ 2 nhỏ lại chừa khoảng không gian cho thông tầng sau. Mặt bằng lầu 2 ban công thiết kế nhỏ hơn dưới trước đặt phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ, vị trí cầu thang wc dùng chung và phòng ngủ thứ 3 ở sau được giữ nguyên như tầng lầu 2.

mau nha lien ke 4 tang dep 6638
mặt bằng thiết kế tầng 3 mẫu nhà 3 tầng 1 tum đẹp
mau nha lien ke 4 tang dep 6639
Bản vẽ tum và sân thượng

Trên cùng lầu 3 mẫu nhà đẹp 3 tầng 1 tum 4×12 thiết kế như một tum, đặt trên đây sảnh nhỏ giàn phơi trong, phía sau có phòng giặt và kho, một phần tạo sân phơi, ở trước là sân thượng thiết kế phong cách tiểu cảnh sân vườn lối đi có bàn ghế tiếp khách thư giãn hợp với thiết kế chung tổng thể của mẫu thiết kế.

Mẫu nhà liền kề 4 tầng đẹp như một mẫu nhà vườn cao tầng, mang tới không gian xanh giữa lòng thành phố, nhưng như thiết kế để có được một sân trước thiết kế nhà anh Hải cần tốn thêm kinh phí xây dựng, nếu các bạn không có điều kiện làm đơn giản hơn không cần ốp lát đá, tường gạch thông thường là được hoàn toàn có thể trông và các cây xanh vẫn bám leo lên được bình thường, thông tin thêm về mẫu thiết kế các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433 xin cảm ơn!