Những mẫu nhà ống đẹp  rất phù hợp với những đô thị phát triển nơi mà có diện tích đất nhỏ hẹp như mẫu nhà ống 1,5 tầng mái bằng 2 phòng ngủ dưới đây chúng tôi thiết kế. Mẫu nhà ống này được thiết kế cho một cặp vợ chồng trẻ sinh sống với chi phí xây dựng là 350 triệu. Mẫu nhà ống này có diện tích rộng 4m, dài 19m nên để có thể đảm bảo được hết được công năng sinh hoạt thoải mái cho gia đình và có thể tiết kiệm chi phí tối đa chúng tôi đã khuyên gia chủ nên thiết kế nhà ống kiểu 1 tầng có gác lửng vừa tiết kiệm chi phí xây dựng lại có thể mở rộng được không gian sinh hoạt bên trong.

Hình ảnh phối cảnh mẫu nhà ống 1,5 tầng mái bằng 2 phòng ngủ cho gia đình ít người

nhà ống đẹp
Bản vẽ 3d nhà ống 1 tầng 1 lửng đẹp

Mặt tiền mẫu nhà ống 1,5 tầng mái bằng 2 phòng ngủ được thiết kế theo kiểu kiến trúc hiện đại với những chi tiết trang trí được tối giản hóa để tiết kiệm chi phí cho gia chủ nhưng không vì thể mà nó trở nên đơn điệu hay nhàn chán. Phía trước ngôi nhà được lùi lại một khoảng nhỏ để làm sân cũng như làm chỗ để xe cho gia đình. Cổng được thiết kế theo kiểu hiện đại với những chi tiết đường thẳng bằng lan sắt mạnh mẽ vừa tạo độ thông thoáng lại làm tăng thêm tính thẩm mỹ hiện đại. Màu sắc của ngôi nhà cũng được lựa chọn với màu trắng tinh khiết, thanh lịch kết hợp với gam màu xám tạo cảm giác ấm áp không quá lạnh lẽo. Cửa ra vào và cửa sổ được lựa chọn là chất liệu cửa kính khung nhôm giúp cho ngôi nhà không bị tăm tối như so với những mẫu cửa gỗ nặng nề.

Mái được sử dụng là mái bằng kiên cố, giúp cho gia chủ không bị lo lắng về sự an toàn cũng như ảnh hưởng mỗi khi có đợt thời tiết xấu nhất là vào mùa mưa bão ở nước ta. Bên cạnh đó việc đổ mái bằng cũng giúp tiết kiệm chi phí nếu như sau này gia chủ muốn xây thêm tầng mở rộng diện tích sinh hoạt khi gia đình có thêm nhiều thành viên hơn. Phần gác lửng được xây thêm ở phía sau của ngôi nhà vừa đủ diện tích 1 phòng ngủ.

Bản vẽ chi tiết mặt bằng nhà ống 1 tầng có gác lửng 2 phòng ngủ cho vợ chồng trẻ

nhà ống đẹp
Bản vẽ chi tiết mẫu nhà ống 1 trệt 1 lửng

Chú thích: Mặt cắt mẫu nhà phố 1,5 tầng 2 phòng ngủ mái bằng đẹp cho gia đình ít ngừoi

Mặt bằng tầng 1 nhà ống : khu vực để xe ở phía sân trước. Phòng khách nhỏ được đặt ở vị trí ngay cạnh cửa ra vào và được thiết kế mở thông với khu vực bếp và phòng ăn. Việc thiết kế mở này giúp cho ngôi nhà được thông thoáng hơn, rộng rãi hơn so với những căn phòng với những bức tường tạo cảm giác chặt hẹp, khó chịu, bên cạnh đó với thiết kế mở giúp các thành viên trong nhà có thể dễ dàng giao tiếp với nhau khi đang có những hoạt động riêng ở những không gian khác nhau. Tiếp theo phòng bếp và phòng ăn là khu vực cầu thang dẫn lên gác lửng. Nhà vệ sinh chung được đặt ở vị trí bên dưới cầu thang để tiết kiệm diện tích. Phòng ngủ được đặt phía cuối nhà để tạo không gian yên tĩnh, tránh sự ồn ào, ảnh hưởng từ bên ngoài.

Bản vẽ mặt bằng chi tiết mẫu nhà phố gác lửng có 2 phòng ngủ

Mặt bằng công năng tầng lửng gồm có: 1 phòng ngủ thẳng với phòng ngủ bên dưới tầng 1. Phía trên tầng lửng được thiết kế những ô thông gió như chiếc giếng trời để lấy gió và không khí giúp không khí bên trong nhà được lưu thông và đổi mới, mang lại sức khỏe tốt cho người sống bên trong nhà.