Nếu các bạn có theo dõi thì mới đây thôi chúng tôi có viết bài giới thiệu về một trong 2 phương án thiết kế mặt tiền nhà ống hiện đại 5m cho gia đình chị Bình tại Vũng Tàu tham khảo đánh giá để thực hiện lên phương án thiết kế chính thức. Thì hôm nay xin giới thiệu tới các bạn mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 5x20m là thiết kế chính thức mà chúng tôi đã hoàn thiện chỉnh sửa hoàn chỉnh có sự thống nhất giữa 2 bên nhận được rất nhiều lời khen ngợi và tâm đắc từ chủ đầu tư.

mau nha ong 2 tang 1 tum 5x20m 7704
Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 5x20m

Phương án mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 5x20m của chị Bình thành phố Vũng Tàu

Thiết kế mẫu nhà phố mặt tiền 5m có diện tích xây dựng 5×16.4m để lại khoảng sân trước 3.3m vì diện tích lô đất thực tế chỉ có 19.7m 20m là diện tích mà chúng tôi làm tròn để thuận lợi hơn cho việc giới thiệu tới các bạn. Trong 16.4m chiều dài thiết kế xây dựng lại được để lại 1.5m phía sau làm sân sau và lô gia cho các tầng phía trên vì lô đất gia đình chị Bình thoáng mát ở phía sau, khi đi tham quan thực địa và thông tin cung cấp từ chị Bình KTS muốn tận dụng lợi thế này để mẫu nhà đẹp 1 trệt 2 lầu được thoáng mát hơn. Xây dựng tại lô đất nằm trên đường Phan Chu Trinh thuộc phường 2 thành phố Vũng Tàu một phường có 3 mặt giáp biển bán đảo, con đường Phan Chu Trinh cắt ngang bán đảo này sát biển theo đường thẳng cả 3 hướng chưa đến 500m có lợi thế về luồng gió mát khí hậu tự nhiên quanh năm thuận lợi, mà không phải nơi nào cũng có được nắng gió thuộc vùng nhiều nhất tại nước ta.

mau nha ong 2 tang 1 tum 5x20m 7705
Mặt tiền thiết kế hiện đại đón ánh nắng và gió biển

Tận dụng lợi thế về ánh sáng và gió biển cực kỳ mát mát cũng như tạo ra điều kiện cho gia đình có thể ngắm cảnh biển xanh tươi mát ngay tại nhà. KTS công ty chúng tôi đã tối ưu thiết kế với vật liệu kính cường lực trong suốt tại mặt tiền giảm gần như toàn bộ phần trường xây dựng mặt tiền, phía trên có sân thượng lớn ngắm cảnh thư giãn, phía sau là lô gia giúp thiết kế có thể đón gió từ nhiều hướng khác nhau, lan can ban công và khung thép cho ánh sáng đi qua vừa phải nhưng gió mát được lưu thông không như thiết kế kính cường lực sẽ chắn hoàn toàn lượng gió tương đương với diện tích kính giảm sự thoáng mát đi rất nhiều. Thiết kế cầu thang giếng trời rộng rãi phía trong được giữ nguyên vì đây là một phương án cực kỳ tối ưu cho khả năng đối lưu không khí một cách tự nhiên bên trong lấy sáng vào giữa cho việc di chuyển qua lại giữa các phòng các tầng được dễ dàng nhất có thể. Vẻ đẹp hiện đại bằng chính cách thiết kế đơn giản và vật liệu hiện đại tạo ra ưu thế để phù hợp với vị trí xây dựng, được các KTS công ty chúng tôi nghiên cứu rất kỹ, từ việc đi thực địa quan sát lô đất, nhất là khi hướng xây dựng theo hướng lô đất có hướng Đông hơi chếch Nam vừa phù hợp với phong thủy tuổi Nhâm Tuất của chị Bình vừa là hướng lấy gió từ biển Đông vào quá tuyệt vời, hội tụ mọi sự ưu ái của thiên nhiên.

Công năng sử dụng mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 5x20m

So với phương án nhà ống 3 tầng mặt tiền 5m của chị Bình đã từng giới thiệu thì phương án thiết kế này có sự thay đổi về công năng sử dụng phòng ngủ khác biệt ở tầng 3 và một vài thay đổi nhỏ tại tầng 2. Diện tích thiết kế xây dựng tăng thêm 5m2 là 75m2, tại tầng trệt phòng khách có chiều dài 6.1m tiếp theo là cầu thang 3.5m và sau cùng là khu bếp + bàn ăn 5.3m vì chiều rộng đều bằng nhau 5m đưa ra kích thước chiều dài các phòng cho các bạn dễ dàng hình dung hơn về mặt bằng thiết kế nhà phố hiện đại 75m2, phía sau 1.5m là phần mở rộng với vệ sinh chung. Trên tầng 2 sự thay đổi khi KTS đưa vệ sinh của 2 phòng ngủ về sát cầu thang tiện lợi hơn cho việc sử dụng diện tích phòng được gọn hơn, dễ dàng sửa chữa đặt tủ thiết bị, cũng là để mở rộng sảnh tầng ở giữa đặt phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ master phía trước có thêm một ban công nhỏ nằm bên trái.

mau nha ong 2 tang 1 tum 5x20m 7706
Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 5x20m tầng trêt
mau nha ong 2 tang 1 tum 5x20m 7707
Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 5x20m tầng 2
mau nha ong 2 tang 1 tum 5x20m 7708
Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 5x20m tầng 3

Trên tầng 3 thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5x20m gần như được thay đổi hoàn toàn với thiết kế sân thượng ngắm cảnh, phòng thờ thiết kế mở nhưng diện tích lớn hơn, mở rộng phòng ngủ tạo thiết kế khép kín như phòng ngủ tầng 2, loại bỏ kho chứa đồ, tăng diện tích và chất lượng phòng ngủ tương ứng loại bỏ đi một số công năng khác nhưng vẫn rất hợp lý, có thể sử dụng sân thượng trước như sân phơi quần áo đều được.

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 5x20m tạo ra sự hợp lý tận dụng lợi thế lô đất, phát triển kế thừa từ hình mẫu của phương án tham khảo lúc đầu cho gia đình chị Bình lựa chọn và đánh giá. Có thể nói đây là một thiết kế nhà phố hiện đại đẹp của năm, không chỉ là vẻ đẹp bên ngoài mà còn ẩn chứa bên trong từ sự kỳ công trong việc tìm hiểu và tận dụng lợi thế vị trí lô đất. Mọi thông tin về phương án thiết kế, có nhu cầu xây dựng thiết kế xin liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!